Trang nhất » » »

Những ưu đãi trong đào tạo cử nhân điện hạt nhân

. Đã xem 3876. Chuyên mục : Tin tuyển sinh
Để chuẩn bị nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2, Bộ GD & ĐT và Đsq Nhật Bản hợp tác để đào tạo 100 cử nhân chuyên ngành điện hạt nhân
Những ưu đãi trong đào tạo cử nhân điện hạt nhân

Những ưu đãi trong đào tạo cử nhân điện hạt nhân

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo cán bộ khung cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, 100 sinh viên theo học chuyên ngành điện hạt nhân của Việt Nam sẽ được đào tạo tại Việt Nam 2 năm để học chuyên môn và bồi dưỡng tiếng Nhật, tiếng Anh, sau đó sẽ thi tuyển, nếu đạt điểm yêu cầu sẽ được chuyển tiếp học 4 năm tại Nhật Bản.

Sau chuyến thăm và ký biên bản ghi nhớ hợp tác của lãnh đạo Bộ GD&ĐT tháng 2/2014, các trường ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Fukui, ĐH Công nghệ Fukui, ĐH Kyoto... đã sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên Việt Nam

Bắt đầu từ năm 2016, mỗi năm các trường ĐH Nhật Bản sẽ đón nhận 20 học viên Việt Nam du học từ nguồn ngân sách của Chính phủ Việt Nam theo chương trình đề án 1558.

Chủ trương của Bộ GD&ĐT là ưu tiên đặc biệt cho con em đồng bào tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh lân cận - giống như đã thực hiện đề án hợp tác đào tạo tại Nga chuẩn bị cho sự vận hành của Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mấy năm trước.

Chính phủ Việt Nam đã dành chính sách ưu đãi đặc biệt cho những sinh viên học về điện hạt nhân, với mức học bổng hỗ trợ hàng tháng cao hơn mức học bổng khác 20%.

Nguồn tin: Trang Giáo dục thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn