Category: Hướng nghiệp

Xã hội học là môn khoa học nghiên cứu có hệ thống về quan hệ giữa con người và xã hội cùng các quy luật hoạt động, biến đổi của xã hội trong các điều kiện khác nhau. Những nghiên cứu xã hội học giúp ích rất nhiều cho các chính trị gia, các nhà hoạt động, quản lý, đề xuất chính sách để tổ chức xã hội, các luật sư.. khi họ muốn tìm hiểu về nguyên nhân và hệ quả của các vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội. Nhà xã hội học nghiên cứu sự hình thành, phát triển, cấu trúc và mô hình xã hội, quan hệ qua lại giữa các nhóm người và các cộng đồng xã hội.

Ngành dược

Ngành dược

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) – Nhu cầu chăm sóc sức khỏe là một trong những nhu cầu căn bản nhất của mỗi người. Ngành dược vì thế ra đời và phát triển để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao đó

Ngành Khách sạn - Ẩm thực - Giải trí đang thu hút rất nhiều bạn trẻ

Ngành Khách sạn – Ẩm thực – Giải trí đang thu hút rất nhiều bạn trẻ

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) – Hiện nay, khi nguồn nhân lực nước ta vô cùng đông đảo, năng lực tốt, thì việc tìm được việc làm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống đang ngày càng trở nên bức thiết. Giữa hơn 3000 ngành đào tạo trong cả nước, các ngành nghề thuộc nhóm ngành khách sạn – ẩm thực – giải trí đang vươn lên mạnh mẽ. Tại sao những ngành nghề trên lại đang có xu hướng hấp dẫn bạn trẻ?