Trang nhất » » »

Những lưu ý khi xét tuyển

. Đã xem 4512. Chuyên mục : Tin tuyển sinh
Những lưu ý khi xét tuyển

Những lưu ý khi xét tuyển

Năm 2013, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT có nhiều điểm mới liên quan đến xét tuyển nhằm tạo thêm cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển.
Thí sinh liên thông cũng xét tuyển
Theo Thông tư 55 của Bộ này, năm nay lần đầu tiên áp dụng cách tuyển sinh mới cho đối tượng thi liên thông.
Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp bậc TC nghề, TCCN, CĐ nghề và CĐ chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng, có nguyện vọng học liên thông lên CĐ hoặc ĐH theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề thi chung của Bộ.
Sau khi có kết quả thi, nếu không trúng tuyển vào ngành đăng ký dự thi liên thông, thí sinh được xét tuyển nguyện vọng vào ngành liên thông khác cùng khối thi còn chỉ tiêu.
Phải nộp hồ sơ gốc
Năm nay theo quy định của Bộ, mỗi thí sinh không trúng tuyển ngành đăng ký dự thi chỉ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc (có đóng dấu đỏ của trường).
Thí sinh sẽ sử dụng 3 giấy chứng nhận này để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 3 ngành cùng trường hoặc khác trường cùng khối thi và trong vùng tuyển. Như vậy, nếu thí sinh sử dụng bản sao giấy chứng nhận này để xét tuyển thì hồ sơ sẽ không hợp lệ.
Được rút hồ sơ nếu không trúng tuyển
Thí sinh có quyền được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp nếu thấy cơ hội trúng tuyển không cao để nộp vào ngành khác, trường khác. Ngoài ra, quy định mới năm nay thí sinh còn được rút lại hồ sơ ngay cả khi không trúng tuyển để nộp vào trường khác. Lệ phí đăng ký xét tuyển với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển sẽ do hiệu trưởng các trường xem xét quyết định.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Báo Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn