Trang nhất » » » »

Giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh ngành Sư phạm hệ chính quy

. Đã xem 5882. Chuyên mục : Chỉ tiêu tuyển sinh đại học
Giảm chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm

Giảm chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm

(Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh) - Bộ GD - ĐT tạo vừa có công văn yêu cầu các đại học, học viện, viện đào tạo tiến sĩ, các trường đại học, trường cao đẳng và trường trung cấp chuyên nghiệp xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014.
Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết: Để đảm bảo cân đối cung cầu nhân lực của ngành sư phạm và khả năng bố trí ngân sách nhà nước cho đào tạo sư phạm chính quy, Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo xác định và đăng ký cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm chính quy năm 2014 trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy năm 2014 theo hướng giảm dần để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các cơ sở có đào tạo nhóm ngành y dược xác định và đăng ký chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành này năm 2014 trong tổng chỉ tiêu đào tạo chính quy. Đối với các cơ sở đào tạo y dược có ngành y đa khoa, đề nghị xác định cụ thể chỉ tiêu đào tạo của ngành y đa khoa trong tổng chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành y dược.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng lưu ý: Các cơ sở đào tạo đăng ký chỉ tiêu phải đảm bảo cân đối chỉ tiêu đào tạo với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đặc biệt là đội ngũ giảng viên giảng dạy theo chuyên ngành. Đối với chỉ tiêu đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, đại học chính quy và cao đẳng chính quy, các cơ sở đào tạo phải giải trình rõ năng lực đào tạo nếu các chỉ tiêu đó trong năm 2014 tăng từ 5% trở lên so với chỉ tiêu xác định năm 2013.

Các cơ sở đào tạo phải gửi báo cáo về Bộ Giáo dục - Đào tạo trước ngày 15.1.2013.

Nguồn tin: Báo Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn