Trang nhất » » » »

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội

. Đã xem 5537. Chuyên mục : Chỉ tiêu tuyển sinh đại học
Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội

Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội

(Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh) - Năm 2013, Trường Đại học Công nghệ (Mã trường: QHI) tuyển sinh theo nhóm ngành với tổng chỉ tiêu là 610

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

(Nhà E3, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội); ĐT: (04) 37547865

Website: http://www.uet.vnu.edu.vn/

Mã trường: QHI
Năm 2013, Trường Đại học Công nghệ (Mã trường: QHI) tuyển sinh theo nhóm ngành với tổng chỉ tiêu là 610, trong đó:

Nhóm ngành  Các ngành đào tạo  Mã ngành Ghi chú
 
 
 I
 
 
  Khoa học máy tính  52480101  
 
Chỉ tiêu: 420
Khối thi: A, A1
 
 
  Công nghệ Thông tin  52480201
  Công nghệ Điện tử - Viễn thông  52510302
  Hệ thống Thông tin  52480104
  Truyền thông và Mạng máy tính  52480102
 
 II
 
  Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử  52510203  
Chỉ tiêu: 190
Khối thi: A
 
  Vật lý Kỹ thuật  52520401
  Cơ học Kỹ thuật  52520101

Điểm chuẩn trúng tuyển được quy định theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi và chỉ tiêu của từng ngành.

 

Học tập tại Trường Đại học Công nghệ, sinh viên có cơ hội:

- Được học tập và nghiên cứu với các giảng viên có trình độ cao (70% giảng viên của trường có học vị tiến sĩ), có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu; Được sử dụng hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và thư viện hiện đại; Được thực tập thực tế tại các tập đoàn công nghệ lớn.

- Dễ tìm được việc làm đúng chuyên môn đào tạo sau khi tốt nghiệp (85% có việc làm đúng chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp, 100% có việc làm phù hợp sau 1 năm).

- Có ký túc xá, nhà thi đấu và sân thể thao cùng các khu dịch vụ sinh viên đồng bộ tại cùng khuôn viên 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Môi trường học tập mở, có cơ hội theo học đồng thời hai ngành đào tạo để nhận hai bằng đại học hệ chính quy; Sinh viên chương trình chất lượng cao, chuẩn quốc tế được học bổ sung Tiếng Anh; một số môn học được tổ chức học liên thông với sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Kinh tế thuộc ĐHQGHN; Được giao lưu học hỏi cùng bạn bè đến từ 500 trường trung học phổ thông trong cả nước.

- Được nhận học bổng theo quy định của Nhà nước và nhiều loại học bổng khuyến học có giá trị cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Được vay vốn không lãi suất từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam của ngân hàng UOB (Singapore) để thanh toán học phí; Có nhiều cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học nước ngoài (hằng năm có trên 15% sinh viên được nhận các loại học bổng này).

- Được tham gia các đội tuyển dự các cuộc thi Olympic sinh viên và các cuộc thi công nghệ quốc tế như ACM/ICPC, PROCON, Micromouse…

- Nhiều hoạt động tập thể và hoạt động xã hội bổ ích, giúp bồi dưỡng và tăng cường các kỹ năng mềm như: hoạt động văn thể, sinh viên tình nguyện, thi đấu các trò chơi công nghệ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình… trong hệ thống câu lạc bộ của Hội Sinh viên.

 

Trường Đại học Công nghệ hiện đang tổ chức đào tạo 8 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Các ngành đào tạo đều có nhu cầu xã hội cao về nhân lực. Các chương trình đào tạo được phát triển có hệ thống và được định kỳ cập nhật theo các tiêu chí kiểm định chất lượng quốc tế.

Ngành Công nghệ Thông tin đào tạo các kiến thức toàn diện và hiện đại về Công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị các kiến thức để xây dựng và phát triển phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính cũng như dịch vụ công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Ngành Khoa học Máy tính đào tạo kiến thức hiện đại về Khoa học máy tính theo chương trình tiến tiến của Đại học New South Wales (Úc). Chương trình được đầu tư trọng điểm về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư quốc tế. Sinh viên được học tăng cường tiếng Anh để đạt chuẩn 6.0 IELTS và học chuyên môn bằng tiếng Anh, được thực hành và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm tiên tiến; sinh viên có khả năng làm việc tại các tập đoàn công nghệ quốc tế hoặc tiếp tục nghiên cứu, học tập sau đại học ở nước ngoài.

Ngành Hệ thống Thông tin đào tạo kiến thức hiện đại và toàn diện để nghiên cứu phát triển và quản lý các hệ thống thông tin, đặc biệt là các hệ thống cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp, ngân hàng v.v. nhằm đáp ứng nhu cầu cao của xã hội thông tin và số hóa. Sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về khai phá dữ liệu, có năng lực tích hợp và sử dụng các công cụ phục vụ việc phát hiện các tri thức tiềm ẩn trong các hệ thống thông tin.

Ngành Truyền thông và Mạng máy tính đào tạo kiến thức hiện đại và chuyên sâu về hệ thống mạng máy tính và các công nghệ truyền thông trên mạng máy tính bao gồm cả kiến thức về phần cứng (điện tử) và phần mềm. Kỹ sư ra trường có năng lực xây dựng và quản trị hệ thống mạng, đảm bảo an ninh mạng, phát triển các ứng dụng phần cứng, phần mềm và dịch vụ trên mạng máy tính (có dây, không dây) và internet.

Ngành Công nghệ Điện tử Viễn thông đào tạo trang bị kiến thức tiên tiến về Khoa học - Công nghệ Điện tử và Truyền thông theo chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Singapore. Các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành học bằng Tiếng Anh. Sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm cơ sở và thí nghiệm chuyên ngành hiện đại. Đội ngũ giảng viên hầu hết tốt nghiệp ở nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và tích lũy thực tiễn từ các tổ chức, công ty, doanh nghiệp công nghiệp… về điện tử và viễn thông.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử đào tạo các kiến thức hiện đại và liên ngành về cơ khí, điện tử, tin học công nghiệp và tự động hóa. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển, khai thác và vận hành các hệ thống điều khiển trong công nghiệp cũng như dân dụng. Sinh viên được tiếp cận thực tế, thực hành, thực tập tại Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI ), Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Ngành Vật lý Kỹ thuật đào tạo kiến thức hiện đại và liên ngành về khoa học và công nghệ nano, ứng dụng trong các lĩnh vực vật liệu mới, linh kiện vi điện tử, y - sinh - dược, môi trường và năng lượng sạch. Đội ngũ giảng viên với 100% có học vị tiến sĩ và nhiều giáo sư hàng đầu của Việt Nam và khu vực về Vật lý, Khoa học và Công nghệ Nano. Sinh viên được thực tập tại hệ thống các phòng thí nghiệm - thực hành với đầy đủ các trang thiết bị mới, hiện đại về công nghệ nano, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Sinh viên có nhiều cơ hội du học tại các nước tiên tiến và làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty hàng đầu thế giới thuộc các lĩnh vực được đào tạo.

Ngành Cơ học Kỹ thuật đào tạo và trang bị kiến thức hiện đại và kỹ năng xử lý tính toán cơ học kỹ thuật về các hệ cơ học với các ứng dụng cho môi trường biển, trong các hệ cơ điện tử, trong các hệ thống công nghệ thủy khí hiện đại. Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm nhiều các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của ngành Cơ học Việt Nam. Kỹ sư ra trường có thể làm việc tại các tập đoàn công nghiệp cơ khí, điện lực, công nghệ tự động hóa, các viện nghiên cứu và các trường đại học; có nhiều cơ hội chuyển tiếp đào tạo bậc sau đại học ở trong và ngoài nước.

Các thông tin bổ sung và lịch tư vấn trực tuyến xem trên website của nhà trường: http://www.uet.vnu.edu.vn
Điện thoại: 04.3754 7865
Fax: 04.3754 7460
Email: TuyensinhDHCN@vnu.edu.vn


 

Nguồn tin: www.uet.vnu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn