Nghề Giúp Việc có cần Bằng Cấp hay không?

Rất nhiều người phụ nữ nông thôn từ quê ra thành phố muốn kiếm một công việc ổn định, có tiền lương để trang trải cuộc sống hàng ngày. Nhưng lựa chọn dành cho họ không nhiều. Bởi vậy nhiều người chọn làm giúp việc, không cần quá nhiều trình độ chuyên môn cao. Công việc này gồm những việc quen thuộc mà họ đã từng làm ở nhà như quét dọn, giặt đồ, lau nhà… Nhưng nhiều người thắc mắc rằng nghề giúp việc có cần bằng cấp hay không ? Bởi không biết rằng xã hội hiện đại có đòi hỏi cao hơn đối với người giúp việc không. Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Tại sao cần thuê người giúo việc?

Ngày nay do chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao nên các gia đình hay văn phòng đều có nhu cầu thuê người giúp việc. Nghề nghiệp này đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Nhưng xã hội hiện đại này thì vai trò của họ càng trở nên quan trọng hơn. Bởi những đóng góp của người giúp việc đối với sự phát triển chung của xã hội cũng như giữ gìn sự ngăn nắp, sạch sẽ cho gia đình. Dưới đây là những lợi ích của việc thuê người giúp việc:

Phụ nữ có thêm thời gian cho công việc

Người phụ nữ trước đây thường bị bó buộc với công việc gia đình. Rất nhiều người không có công việc bên ngoài mà chỉ tần tảo ở nhà, dọn dẹp, giặt giũ, nấu ăn và trông con. Còn những người có đi làm ngoài thì cũng phải mau mau chóng chóng đến giờ về nhà nấu cơm cho mọi người. Bởi vậy sự thăng tiến trong công việc của họ là rất thấp. Nội trợ bị mặc định là của người phụ nữ.

Nhưng ở các nước phát triển, người phụ nữ có được cuộc sống thoải mái hơn. Sau giờ làm việc họ được tự do vui chơi, hoạt động giải trí, được tham gia học tập để nâng cao giá trị bản thân. Có thời gian quan tâm, trò chuyện với con cái hay giao lưu với bạn bè mà không cần bận tâm đến việc nhà. Bởi đã có người giúp việc thay họ làm những công việc này. Cuộc sống của người phụ nữ trở nên thoải mái, bớt áp lực và căng thẳng hơn. Vì vậy gia đình càng thêm hoà thuận và hạnh phúc.

Mọi người thoải mái và vui vẻ hơn khi ở nhà

Sau quãng thời gian cả ngày làm việc bên ngoài khi về nhà ai cũng cảm thấy năng lượng bị rút cạn, mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi mà thôi. Nhưng chờ đợi họ ở nhà nào là nấu cơm, cho con ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ… Chỉ nghĩ đến thôi cũng thấy đau đầu rồi. Nhà nào có ông chồng biết suy nghĩ, thương vợ thì sẽ cùng vợ chia sẻ công việc này. Thế nhưng đâu phải ai cũng vậy. Trong khi vợ tất bật làm việc thì nhiều người chồng ngồi chơi game, xem ti vi. Các cuộc cãi vã, xung đột giữa hai vợ chồng hầu hết bắt nguồn từ những nguyên nhân này.

Có người giúp việc gia đình thì tất nhiên bất hoà này sẽ được giải quyết. Bởi người giúp việc sẽ thay người phụ nữ thực hiện những công việc đó. Và sẽ mong chờ được trở về nhà để tận hưởng sự nghỉ ngơi thoải mái sau ngày dài làm việc. Không khí gia đình luôn luôn vui vẻ.

Giúp việc hay còn gọi là osin hiện đang là công việc rất cần thiết trong xã hội hiện đại
Giúp việc hay còn gọi là osin hiện đang là công việc rất cần thiết trong xã hội hiện đại

Dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình

Như đã nói thì người giúp việc sẽ làm hầu hết các các việc nội trợ trong gia đình. Vì vậy thời gian rảnh của người phụ nữ sẽ có nhiều hơn. Thời gian đó họ dành để nghỉ ngơi, đi mua sắm, làm đẹp. Hay quan tâm nhiều hơn đến con cái, trò chuyện và học tập cùng chúng. Việc có nhiều thời gian bồi đắp tình cảm gia đình này

Yên tâm về công việc nhà để hoàn thành mục tiêu lớn hơn

Khi công việc nhà đã có người lo lắng và xử trí ổn thoả rồi thì gia chủ có thể đặt hết tâm trí của mình vào công việc bên ngoài. Trong quan niệm xưa thì “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” có nghĩa là người đàn bà phải vun vén công việc nhà, không cần thiết phải ra ngoài làm việc. Nhưng nó không còn đúng trong xã hội hiện đại. Khi mà những công việc trong nhà đã không cần họ phải xắn tay thực hiện từng chút một nữa. Chúng ta thấy ngày càng nhiều hơn những phụ nữ thành công, có chức vụ cao trong xã hội.

Có thời gian giao lưu, mở rộng mối quan hệ xã hội

Công việc nhà được quán xuyến ổn thoả bởi người giúp việc rồi thì gia chủ có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi. Họ có thể dùng thời gian này để đi gặp gỡ bạn bè, đối tác, mở rộng mối quan hệ của mình.

Và còn rất nhiều những lý do khác nữa để các gia đình có điều kiện kinh tế tốt thuê người giúp việc trong nhà. Bởi vì có họ, cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Với cái nhìn mới rằng đây là một nghề nghiệp chân chính giống như bao nghề nghiệp khác. Họ được thuê, trả lương và có những phúc lợi rõ ràng. Bởi vậy nghề này không còn là nghề mà xã hội coi thường như trước đây nữa. Vị trí của người giúp việc có được sự tôn trọng của mọi người.

Nghề giúp việc không cần bằng cấp

Nghề giúp việc có cần ằng cấp hay không có phải là thắc mắc của rất nhiều người trước khi đi xin việc? Từ trước tới nay nghề giúp việc không hề cần bằng cấp. Bởi lẽ công việc của họ đơn giản là dọn dẹp, làm sạch nhà cửa, nấu ăn,… mà hầu hết người phụ nữ nào cũng có thể thực hiện được.

Trước đây người ta thuê người giúp việc khá là thoải mái. Yêu cầu được đặt ra cũng không khắt khe, ngoài biết làm những công việc của người giúp việc thì họ cần có đức tính thật thà, chịu khó. Đây là công việc chân tay thô nên thường thì mức tiền lương của họ nhận được sau những giờ làm không cao. Và nghề giúp việc không được quá coi trọng trong xã hội.

Hiện nay nghề giúp việc chưa cần tuyển dụng dựa trên bằng cấp
Hiện nay nghề giúp việc chưa cần tuyển dụng dựa trên các bằng cấp

Để có thể nâng cao giá trị công việc của mình thì đòi hỏi người giúp việc phải không ngừng cập nhật xu hướng xã hội mới. Từng có một gia đình giàu có thuê người giúp việc và gặp phải phiền phức. Bởi trong nhà họ có rất nhiều các thiết bị máy móc thông minh nhưng người giúp việc lại không biết sử dụng. Hay như quần áo hàng hiệu của họ cần được giặt tay riêng nhưng do người giúp việc không biết đã giặt chung cùng các loại khác dẫn tới chiếc áo bị phai màu và hỏng mất. Đấy là một trong rất nhiều những rắc rối có thể kể đến.

Nghề giúp việc trong xã hội hiện đại là một nghề hứa hẹn với mức thu nhập ổn định chưa nói là cao hơn nhiều so với trước đây. Và nếu bạn biết cách ứng dụng những thiết bị thông minh như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp nướng, máy hút bụi, máy giặt, bàn ủi hơi nước… thì công việc lại còn nhàn hơn rất nhiều. Nhưng đòi hỏi trình độ của họ cũng phải cao hơn.

Bởi vậy hiện nay có rất ít những người thuê giúp việc riêng lẻ bên ngoài. Nguyên nhân chính vì nguồn lao động này chưa được qua đào tạo một cách bài bản về kiến thức cũng như tay nghề. Hầu hết họ sẽ chọn tại các trung tâm giúp việc uy tín.

>>>Xem thêm

Tại sao phải học khoá đào tạo giúp việc chuyên nghiệp?

Hiện tại học nghề giúp việc không được cấp bằng hay chứng chỉ chuyên môn. Nhưng ai có thể nói rằng sau này nó không trở thành một ngành nghề được đào tạo chuyên nghiệp giống như bao ngành nghề khác. Bởi đó là lẽ tất yếu của một xã hội phát triển, nơi đó kể cả người giúp việc cũng có những đóng góp vì mục địch chung này. Những lý do bạn cần phải học khoá đào tạo giúp việc chuyên nghiệp:

Giống như nhiều ngành nghề khác, người giúp việc cũng cần trải qua đào tạo để có kĩ năng và làm việc hiệu quả
Giống như nhiều ngành nghề khác, người giúp việc cũng cần trải qua đào tạo để có kĩ năng và làm việc hiệu quả
 • Có kinh nghiệm chuyên môn tốt: Thực hiện tốt các công việc của mình với tiêu chuẩn cao như dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, nắm bắt được những yêu cầu và thực hiện tốt những yêu cầu của gia chủ. Biết quan sát, lắng nghe.
 • Làm người giúp việc trong thời đại 4.0 phải sử dụng một cách thành thạo các máy móc thông minh trong gia đình. Điều này vừa giúp bảo vệ tài sản cho gia chủ mà còn thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều cho người giúp việc. Những thứ này bạn sẽ được đào tạo một cách kĩ lưỡng trong chương trình thực hành.
 • Không chỉ công việc gia đình, tại trung tâm học viên còn được đào tạo mộ số kĩ năng điều dường cơ bản như chăm sóc người già, chăm sóc trẻ nhỏ, cho trẻ ăn, vui chơi với trẻ. Xử trí một số tình huống cấp cứu khẩn cấp. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ.
 • Ngoài ra công việc nào cũng luôm tiềm ẩn những mối nguy cơ. Khi nhận thức được các nguy cơ đó và có biện pháp xử lý thích hợp thì sẽ an toàn cho mọi người. Đây là điều bạn sẽ được học tại các trung tâm giúp việc.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan uy tín số 1 tại Hà Nội

Giúp việc tại các thành phố lớn không phải là một công việc dễ tìm kiếm. Nhất là với người mới chân ướt chân ráo lên, lạ lẫm với mọi thứ ở đây. Không chỉ vậy ti vi, báo đài không ít lần đưa tin về những vụ việc lừa đảo người lao động. Những trung tâm, công ty ma này tuyển người giúp việc mà lại yêu cầu đóng phí giới thiệu. Sau đó công việc thì không thấy mà lại mất tiền. Vì vậy tìm cho mình một trung tâm uy tín là điều cần thiết.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan được biết đến là trung tâm uy tín số 1. Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Hồng Doan đã có một chỗ đứng vững chắc, được người lao động cũng như rất nhiều khách hàng tin tưởng. Tại sao lại nói vậy? Bởi:

Trung tâm giúp việc Hồng Doan đã giúp hàng nghìn người phụ nữ tìm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt
Trung tâm giúp việc Hồng Doan đã giúp hàng nghìn người phụ nữ tìm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt
 • Bạn sẽ không mất bất cứ một khoản phí cọc hay phí dịch vụ nào khi nhận việc tại trung tâm. Đó là cam kết mà Hồng Doan thực hiện trong rất nhiều năm nay.
 • Tiền công vẫn được tính cho người lao động ngay cả trong những ngày thử việc.
 • Người lao động có quyền lựa chọn công việc phù hợp với mình. Nếu không ưng ý gia đình hay công việc bạn sẽ được đổi và tìm gia đình khác thích hợp hơn.
 • Thông thường thì khi đến Hồng Doan bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc ngay. Nhưng với những người chưa tìm được công việc thích hợp sẽ được lo chỗ ở lại.
 • Người lao động hoàn toàn có thể tự thoả thuận với gia chủ về vấn đề tăng lương nếu cảm thấy mình có năng lực và xứng đáng nhận điều đó.
 • Được hưởng tháng lương thứ 13 với những người kí hợp đồng trên 1 năm.
 • Trung tâm cũng cam kết không giữ bất kì giấy tờ tuỳ thân nào của người lao động. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
 • Sẽ có người đưa đón bạn đến nơi làm việc nếu bạn chưa thông thạo đường trong buổi đầu tiên.
 • Đào tạo những kiến thức cơ bản lẫn nâng cao về công việc trong những khoá học ngắn hạn. Điều này giúp cho người lao động nhanh chóng quen thuộc với công việc trong các gia đình.

Nhờ những yếu tố trên mà trong nhiều năm qua trung tâm giúp việc Hồng Doan trở thành cầu nối cho biết bao nhiêu người lao động tìm được những gia đình tốt tại Hà Nội. Một công việc ổn định, thu nhập tốt, gia chủ hiền lành, tốt bụng chính là những điều mà người giúp việc ở khắp mọi nơi đang tìm kiếm. Hãy để Trung tâm giúp việc Hồng Doan thay giúp bạn thực hiện mong muốn này.

Liên hệ với trung tâm qua số điện thoại và địa chỉ sau:

 • Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 * 0384.12.8833
 • Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

 

Nghề giúp việc có cần bằng cấp hay không không quan trọng trong xã hội hiện nay. Mà điều gia chủ đánh giá tốt cũng như trả người giúp việc với mức lương cao phụ thuộc vào khả năng của chính bạn. Không ngừng học tập và nâng cao chất lượng công việc của mình chính là cách bạn đang nâng cao giá trị bản thân. Bởi vậy lương tháng nhận được sẽ tăng theo những già bạn đem lại cho gia đình người thuê.