Điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng mới nhất năm 2021

Trong năm học này, ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện theo hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển do ảnh hưởng của dịch covid-19. Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 ở Đà Nẵng đã được ban hành. Để biết được điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng là bao nhiêu mời các bạn theo dõi hết bài viết dưới đây của luyện thi đại học Đa Minh nhé.

Điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng qua các năm

Trước diễn biến phưc tạp của dịch Covid-19, dự kiến ngày thi tuyển vào lớp 10 sẽ được lùi đến khoảng giữa tháng 6 – 2021. Chúng ta sẽ cùng xem lại điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng trong những năm học trước, để các sĩ tử sẵn sàng, chuẩn bị tốt hơn trong cuộc thi tuyển sắp tới này.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, lớp tiếng Nhật với điểm chuẩn cao nhất là 46,50 điểm, lớp tiếng Anh có điểm chuẩn cao thứ 2 với  46,20 điểm nếu là thí sinh Quảng Nam. Tiếng Pháp có điểm chuẩn thấp nhất với 34,49 điểm.

Điểm chuẩn lớp 10 của trường chuyên Lê Qúy Đôn
Điểm chuẩn lớp 10 của trường chuyên Lê Quý Đôn

Đối với các trường THPT công lập dựa vào điểm chuẩn của trường, sẽ xét từ cao xuống thấp. Trường THPT Phan Châu Trinh có điểm chuẩn cao nhất với 57,5 điểm, đây được xem là năm có điểm chuẩn cao nhất (năm ngoái điểm chuẩn của THPT Phan Châu Trinh chỉ có 47 điểm). Điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng cao thứ 2 là Trường THPT Hoà Vang với 56,25  điểm, Trường THTP Trần Phú cũng là top 3 trường có điểm chuẩn cao nhất với 51 điểm. Và 34,25 điểm là điểm chuẩn của Trường THPT Ông Ích Khiêm, đây là trường có điểm chuẩn thấp nhất so với các trường. Xét điểm trên nguyên tắc không xét thí sinh có điểm liệt, xét nguyện vọng 1 trước, nếu không đậu mới xét nguyện vọng 2.

Điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng 21 trường công lập
Điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng 21 trường công lập

Đối với điểm chuẩn  lớp 10 Đà Nẵng của các lớp tiếng Nhật của Trường Phan Châu Trinh là 54,50 điểm, của Trường Hoàng Hoa Thám là 49,00 điểm. Trường Hòa Vang có điểm chuẩn tiếng Đức và Hàn Lần lượt là 53,75 và 38,75.

Điểm chuẩn của các trường chuyên dạy Tiếng nước ngoài
Điểm chuẩn của các trường chuyên dạy Tiếng nước ngoài

Có mấy hình thức thi tuyển vào lớp 10 ở Đà Nẵng?

Sau khi biết được điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng thì các sỹ tử cũng nên tìm hiểu về các hình thức thi tuyển ở các trường ở Đà Nẵng để chủ động hơn trong việc làm hồ sơ và ôn tập để thi đầu vào.

Xét tuyển kết hợp với thi tuyển

Điểm xét tuyển = Điểm Toán x 2 + Điểm Ngữ văn x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Tổng điểm kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập của 04 năm học cấp THCS + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm cộng từ kết quả học tập qua 4 năm sẽ được tính như sau:

  •  Cộng 5 điểm nếu học sinh có hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi.
  • Cộng 4,5 điểm nếu học sinh có hạnh kiểm Khá, học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt, học lực Khá.
  • Cộng 4 điểm nếu học sinh có hạnh khá, học lực Khá được.
  • Cộng 3 điểm nếu học sinh có hạnh kiểm Trung bình, học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt, học lực Trung bình.
  • Cộng 4,5 điểm nếu học sinh có hạnh kiểm Khá, học lực Trung bình hoặc hạnh kiểm Trung bình, học lực Khá.
  • Các trường hợp còn lại được cộng 2,5 điểm.

Dựa vào điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng của mỗi trường sẽ xét theo nguyên tắc lấy điểm từ trên cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại.

>>Xem thêm:

Tuyển thẳng

Đối tượng tuyển thẳng mà không cần phải thi tuyển là những trường hợp sau:

  • Học sinh người dân tộc rất ít người.
  • Học sinh khuyết tật có giấy xác nhận khuyết tật được Hội đồng xác nhận mức độ khuyết tật cấp.
  • Học sinh đã đạt giải (cá nhân, đồng đội) cấp quốc gia, quốc tế trong các cuộc thi, kì thi do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức.

Sau khi tham khảo điểm chuẩn lớp 10 Đà Nẵng mong các thí sinh cố gắng và tự tin vào bản thân. Khi đã có sự ôn luyện tốt thì đề thi không thể đánh đố được các em. Như mọi năm, có khoảng 70-80% kiến thức trong đề thi là những kiến thưc cơ bản, hãy bình tĩnh và giải quyết. Đồng thời suy nghĩ linh hoạt để có thể làm thêm được những ý mới để đạt điểm cao nhất, tự tin chinh phục ngôi trường mình mong muốn. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.