Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao?

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào là thắc mắc được rất nhiều sĩ tử và phụ huynh quan tâm hiện nay. Đặc biệt trong thời điểm các em học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò. Bài viết hôm nay hãy cùng Luyện thi Đa Minh giải đáp thắc mắc này của các bạn nhé.

Thông tin cơ bản của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là một trong những môi trường học đại học uy tín, chất lượng được nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh tin tưởng, quan tâm. Đây cũng là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy và chuyên môn tốt, được đầu tư bài bản. Vì vậy khi theo học tại đây, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên ngành, cơ hội việc làm với mức lương hậu hĩnh tốt hơn.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào
Đại học Kinh tế Đà Nẵng hiện tuyển sinh trên toàn quốc, đào tạo 6 ngành, trong đó có 16 chuyên ngành

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng hiện tuyển sinh trong cả nước, đang đào tạo 6 ngành, trong đó có 16 chuyên ngành. Mỗi năm trường tiến hành xét điểm trúng tuyển cho toàn trường. Điểm trúng tuyển vào từng ngành, chuyên ngành đào tạo được căn cứ dựa trên nguyện vọng đăng ký dự thi của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành mà trường đề ra. Số trúng tuyển còn lại sẽ được bố trí theo điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh khi nhập học.

Thông tin cơ bản của trường như sau:

 • Ký hiệu: DDQ
 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 352 2345
 • Website: http://www.due.udn.vn

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào?

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào? Luyện thi Đa Minh xin liệt kê cho các sĩ tử ngay tại đây:

 • Ngành Kế toán (mã ngành: 401)
 • Ngành quản trị kinh doanh tổng quát (mã ngành: 402)
 • Ngành quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ (mã ngành: 403)
 • Ngành quản trị kinh doang thương mại (mã ngành: 404)
 • Ngành quản trị kinh doanh quốc tế (ngoại thương, mã ngành: 405)
 • Ngành quản trị kinh doanh marketing (mã ngành: 406)
 • Ngành quản trị tài chính (mã ngành: 416)
 • Ngành kinh tế phát triển (mã ngành: 407)
 • Ngành kinh tế lao động (mã ngành: 408)
 • Ngành kinh tế và quản lý công (mã ngành: 409)
 • Ngành kinh tế chính trị (mã ngành: 410)
 • Ngành thống kê – tin học (mã ngành: 411)
 • Ngành Tin học quản lý (mã ngành: 414)
 • Ngành Ngân hàng (mã ngành: 412)
 • Ngành Tài chính doanh nghiệp (mã ngành: 415)
 • Ngành Luật kinh doanh (Luật học, mã ngành: 510)

>> Xem thêm:

Chi tiết mục tiêu, chương trình đào tạo từng ngành, chuyên ngành

Nội dung ở trên đã giúp các sĩ tử nắm bắt được câu trả lời cho thắc mắc Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào rồi đúng không nào? Tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về từng ngành học để xem chương trình giảng dạy và cơ hội việc làm của từng chuyên ngành cụ thể ra sao nhé.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là một trong những môi trường đại học chất lượng, uy tín, được nhiều học sinh yêu thích

Ngành Kế toán

Kế toán là một ngành có cơ hội việc làm khá cao sau khi hoàn thành chương trình đại học.

Chương trình giảng dạy tại trường cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về quản lý kinh doanh, công tác kế toán, tài chính. Từ đó hình thành và phát triển các kỹ năng tổ chức, thực hành công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị trong doanh nghiệp.

Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, sinh viên có thể làm việc tại các bộ phận kế toán của tất cả các loại hình doanh nghiệp, kiểm toán từ nhỏ đến lớn. Cơ hội làm việc tại các ngân hàng, cơ quan thuế,… cũng khá cao.

 Ngành quản trị kinh doanh tổng quát

Sinh viên theo học tại trường được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản trị tổng quát, có thể làm việc tại bất kỳ tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nào với sự chuyên nghiệp, chuyên môn sâu rộng.

Đây là ngành học cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về kinh tế, hoạt động kinh doanh. Hình thành và phát huy khả năng phân tích, xây dựng chiến thuật phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường luôn thay đổi.

Ngành quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có chương trình đào tạo cử nhân kinh tế với chất lượng tốt. Cử nhân sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức và thực hiện nghiệp vụ quản trị kinh doanh cho các dịch vụ của doanh nghiệp và ngành du lịch.

Sinh viên học và nắm vững kiến thức sẽ hình thành được nhiều khả năng phục vụ cho công việc sau này như: tìm kiếm và xác nhận thông tin; phân tích và ra quyết định tổ chức thực hiện các hoạt động khởi nghiệp; định hướng dài hạn cho các doanh nghiệp dịch vụ; quản trị kinh doanh tốt cho các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, lữ hành, du lịch,…

Ngành quản trị kinh doanh thương mại

Ngành quản trị kinh doanh thương mại mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao về kinh tế, quản trị kinh doanh. Cũng như rèn luyện các kỹ năng chuyên sâu về kinh doanh thương mại, quản trị tổng quát, quản trị doanh nghiệp. Người học sẽ có khả năng hoạch định chính sách, đề ra các chiến lược, kế hoạch kinh tế,….

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị kinh doanh thương mại điện tử khá rộng mở. Sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, sản xuất. Hoặc làm việc tại các tổ chức tư vấn, các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại,…

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế hay còn gọi là ngoại thương, là một trong những ngành học tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng với cơ hội nghề nghiệp cao. Sinh viên học tập sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh quốc tế. Đồng thời được học về luật pháp trong và ngoài nước, đặc biệt là kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận tải, bảo hiểm và đầu tư quốc tế.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng:

 • Làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp vận tải, có vốn đầu tư nước ngoài
 • Bảo hiểm quốc tế
 • Các khu chế xuất, khu công nghệ cao
 • Các cơ quan hợp tác kinh tế thương mại quốc tế
 • Cơ quan nghiên cứu và quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại quốc tế và quan hệ kinh tế đối ngoại

Ngành quản trị kinh doanh marketing

Đây là chuyên ngành mang đến cơ hội việc làm rộng mở hiện nay mà nhiều học sinh, sinh viên hướng đến. Chuyên ngành quản trị kinh doanh marketing cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu và có hệ thống về lĩnh vực marketing. Người học sẽ được hình thành khả năng tư duy, triển khai quản trị trong lĩnh vực này từ việc hoạch định kế hoạch, cho đến triển khai thực hiện,…

Nhu cầu tuyển dụng tại bộ phận marketing ở các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hiện nay là rất lớn. Vì vậy nếu sinh viên học tập tốt, nắm chắc kiến thức được đào tạo sẽ có cơ hội phát triển rất lớn sau khi tốt nghiệp.

Ngành quản trị tài chính

Chuyên ngành cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực tài chính. Người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ có cơ hội làm việc tại bộ phận tài chính ở các doanh nghiệp, có thể trở thành nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp có khả năng phân tích và đưa ra các quyết định ảnh hưởng lớn đến giá trị doanh nghiệp,….

Ngành kinh tế phát triển

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế phát triển tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ có cơ hội làm việc tại tất cả các bộ, ủy ban nhân dân, sở, ban ngành các cấp,…Hoặc đến với các trung tâm, viện nghiên cứu kinh tế – xã hội; các tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài nước, các phòng ban tổ chức, nhân sự của các doanh nghiệp trong và ngoài nước,…

Ngành kinh tế lao động

Chuyên ngành kinh tế lao động đào tạo cử nhân làm việc tại các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp như: bộ, sở nội vụ, lao động – thương binh và xã hội; các trung tâm, viện nghiên cứu về kinh tế – xã hội; các trường Đại học, Cao đẳng; các tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài nước; các phòng tổ chức nhân sự cho doanh nghiệp,…

Ngành kinh tế và quản lý công

Tốt nghiệp cử nhân kinh tế và quản lý công, sinh viên có cơ hội làm việc trong các cơ quan hành  chính, các đơn vị nghiệp vụ, cơ quan quản lý nhà nước, cung ứng hàng hóa – dịch vụ,…

Tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, sinh viên theo học sẽ được đào tạo theo chương trình giảng dạy từ kiến thức cơ bản đến nâng cao về hoạt động kinh doanh, quản lý công. Chương trình đào tạo giúp người học có được khả năng phân tích, đánh giá, tham mưu và đưa ra các quyết định cho các cấp quản lý trong việc hoạch định các chính sách về kinh tế – xã hội; đề ra các kế hoạch chi tiêu công, quy hoạch, đầu tư và khai thác các công trình công cộng….

Ngành kinh tế chính trị

Để trả lời cho thắc mắc Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào, Luyện thi Đa Minh xin giới thiệu sơ lược về một chuyên ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Kinh tế chính trị là chuyên ngành giúp người học nắm bắt những kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, quản lý nhà nước và phương pháp giảng dạy. Đi sâu vào chương trình, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về môn kinh tế chính trị để có thể phân tích, tư vấn trong xây dựng đường lối, chính sách phát triển kinh tế, xã hội và quản lý đất nước.

Cơ hội tìm việc cho sinh viên của trường khá rộng mở tại các cấp chính quyền, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, đoàn thể xã hội, các tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, các trường, học viện,…

Đặc biệt sinh viên đăng ký học ngành kinh tế chính trị tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ được miễn học phí. Đồng thời được hưởng các chế độ giống như sinh viên của các trường sư phạm.

Ngành thống kê – tin học

Sinh viên sẽ được hệ thống toàn bộ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về kinh tế – xã hội và quản trị kinh doanh, thống kế, tin học ứng dụng. Từ đó giúp cho người học hình thành được khả năng tổ chức thực hiện việc nghiên cứu về kinh tế và kinh doanh.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thống kê – tin học khá rộng mở, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội,…

Ngành tin học quản lý

Các ngành học tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng đều mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định, cao dành cho học viên.  Với ngành tin học quản lý, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh tế và quản trị kinh doanh, kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin. Từ đó có khả năng tư vấn, thiết kế và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Sinh viên sau khi hoàn thành việc học  có thể làm việc tại các công ty sản xuất phần mềm, các tổ chức kinh tế – xã hội, cơ sở đào tạo về tin học, công nghệ hoặc các doanh nghiệp,…

Ngành ngân hàng

Sinh viên ngành ngân hàng sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ có thể làm việc tốt tại các ngân hàng, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước với cơ hội thăng tiến, mức thu nhập cao.

Chương trình đào tạo tại đây giúp người học nắm bắt được những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị và nghiệp vụ ngân hàng. Đặc biệt là kiến thức chuyên môn sâu về thị trường tiền tệ, vốn và chứng khoán. Từ đó giúp cho các bạn có đủ năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách, thực hành kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất trong lĩnh vực ngân hàng.

Nếu bạn muốn biết Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào mang đến cơ hội việc làm tốt nhất, thì ngành ngân hàng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngành tài chính doanh nghiệp

Mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, cũng như các kiến thức liên quan về định chế, thị trường tài chính,…

Sinh viên hoàn thành tốt chương trình sẽ có đủ năng lực để hoạch định, thực thi các chiến lược và chính sách tài chính, từ đó đề xuất các quyết định tài chính trong tổ chức, doanh nghiệp.

Đây là một trong các ngành học tại Trường Đại học Kinh  tế Đà Nẵng mang đến cơ hội việc làm và thăng tiến cao cho sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp ngành tài chính doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Nhất là ở các ngân hàng, tổ chức tài chính, bộ phận phân tích tài chính của doanh nghiệp. Hoặc các công ty tư vấn dịch vụ tài chính, phân tích thị trường chứng khoán,…

Ngành luật kinh doanh

Ngành Luật học của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đào tạo cử nhân luật làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, cơ quan nhà nước, các trường học, học viện, viện nghiên cứu,…

Cử nhân chuyên ngành Luật học của Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu.Và các kỹ năng nghề nghiệp về: kinh tế, quản trị kinh doanh để nghiên cứu, học tập và tác nghiệp khi tiến hành các hoạt động liên quan đến pháp luật,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để trở thành các chuyên gia kinh tế, am hiểu pháp luật trong kinh doanh, đủ khả năng đảm nhận những vị trí quan trọng trong hoạt động kiểm soát, pháp chế tại doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước,… Đồng thời các bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các cơ quan tư pháp. Hoặc các trung tâm trọng tài thương mại, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp luật hoặc các tổ chức phi chính phủ,…

Trên đây là thông tin mà Luyện thi Đa Minh mang đến, giúp các bạn sĩ tử và phụ huynh có thể giải đáp được thắc mắc Đại học Kinh tế Đà Nẵng có những ngành nào. Hi vọng các bạn sĩ tử sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp khi đăng ký theo học tại trường. Và đặc biệt là có một tinh thần thật tốt để chuẩn bị có kỳ thi sắp tới nhé.