Học Viện Âm Nhạc Hà Nội lấy bao nhiêu điểm❤️tổng hợp từ năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2021 đang đến rất gần. Ở thời điểm này, chắc hẳn các bạn học sinh lớp 12 đã lựa chọn cho mình được mục tiêu riêng, lựa chọn được ngôi trường và chuyên ngành mình sẽ theo học trong những năm Đại học. Đối với những bạn đam mê âm nhạc và muốn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp thì vào Học Viện Âm Nhạc Hà Nội (Học Viện Âm Nhạc Quốc gia Việt Nam) luôn là mục tiêu và niềm mơ ước. Vậy Học Viện Âm Nhạc Hà Nội lấy bao nhiêu điểm và phương thức tuyển sinh như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Học Viện Âm Nhạc Hà Nội

Thông tin cơ bản:

 • Tên trường: HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
 • Ký hiệu: NVH
 • Địa chỉ: Số 77 Hào Nam, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 38517093
 • Website: www.vnam.edu.vn

 

Học Viện Âm Nhạc Hà Nội, hay Nhạc Viện Hà Nội, hiện nay là Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, là một ngôi trường chuyên đào tạo về âm nhạc chính thống, uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1956. Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam hiện nay có 3 nhiệm vụ chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc, với sứ mệnh tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn và đam mê trong lĩnh vực này.

Hòa nhạc tại Nhạc viện Hà Nội
Hòa nhạc tại Nhạc viện Hà Nội

Hiện nay, trường có địa chỉ tại số 77 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Hàng năm, vào mỗi mùa tuyển sinh, Học Viện Âm Nhạc Hà Nội lại thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đam mê âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Thông tin tuyển sinh Đại học chính quy Nhạc Viện Hà Nội 2021

Học Viện Âm Nhạc Hà Nội đã công bố thông tin tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2021 với những thông tin cơ bản như sau:

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Học Viện Âm Nhạc Hà Nội tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc đối với các đối tượng đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Âm nhạc hoặc có trình độ tương đương hệ Trung cấp Âm nhạc.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam hoặc THPT ở nước ngoài có trình độ tương đương THPT ở Việt Nam.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2021, Nhạc Viện Hà Nội tuyển sinh khối thi N theo 2 phương thức: thi kết hợp xét tuyển và phương thức xét tuyển.

Đối với phương thức thi kết hợp xét tuyển, thí sinh sẽ phải thi môn cơ sở và môn cơ bản, kết hợp với xét tuyển kết quả thi môn Ngữ Văn. Điểm thi của thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên 2 đầu điểm:

 • Điểm chuyên ngành: Hội đồng tuyển sinh quyết định và căn cứ kết quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh chấm điểm độc lập và lấy điểm trung bình chung.
 • Điểm kiến thức âm nhạc tổng hợp phải đạt từ 5 điểm trở lên, được tính bằng tổng các điểm thành phần (trừ điểm của môn bị liệt)

Đối với phương thức xét tuyển (các thí sinh tốt nghiệp hệ TCCN tại Học viện ANQGVN và đã tốt nghiệp THPT). Trong đó: ngành Piano điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.5 điểm trở lên; Tất cả các ngành còn lại điểm tốt nghiệp chuyên ngành từ 9.0 điểm trở lên. Điểm tốt nghiệp các môn thuộc khối Kiến thức âm nhạc bao gồm: Lý thuyết âm nhạc, Hoà âm, Trích giảng âm nhạc, Hình thức âm nhạc, Ký xướng âm, Piano cơ bản (LSC) từ 7.0 điểm trở lên.

Chỉ tiêu xét tuyển: không quá 15% tổng chỉ tiêu

Điều kiện tuyển thẳng

Bên cạnh câu hỏi Học Viện Âm Nhạc Hà Nội lấy bao nhiêu điểm thì cũng rất nhiều các bạn học sinh quan tâm đến điều kiện tuyển thẳng của ngôi trường này.

Năm 2021, Học Viện Âm Nhạc Hà Nội tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc Quốc tế. Học viện sẽ xét công nhận các cuộc thi dựa trên tiêu chí và quy mô của cuộc thi mà thí sinh đã đoạt giải thưởng. Thủ tục xét tuyRển theo quy chế của bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, đối với những bạn muốn xét thủ khoa thì không áp dụng phương thức xét tuyển hoặc tuyển thẳng mà phải tham gia theo phương thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Thí sinh đủ yêu cầu được tuyển thẳng vào Học Viện Âm Nhạc Hà Nội
Thí sinh đủ yêu cầu được tuyển thẳng vào Học Viện Âm Nhạc Hà Nội

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm

Đối với những bạn đã xác định mục tiêu thi vào Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam thì cần nắm được hồ sơ tuyển sinh, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi đại học năm 2021 (theo mẫu của Học viện)
 • Bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc THBT đối với các thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước
 • Bằng Trung cấp âm nhạc hoặc giấy chứng nhận trình độ tương đương (nếu có)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2021, Thí sinh sẽ phải nộp bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp  năm 2021 ngay sau khi có thông báo thí sinh được nhận bằng tốt nghiệp
 • Hồ sơ tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài đạt trình độ tương đương THPT của Việt Nam (hồ sơ phải được dịch công chứng)
 • Hồ sơ chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 • Bản phô tô giấy khai sinh
 • 2 ảnh chân dung cỡ 3 x 4 (chụp trong vòng 06 tháng)
 • Đối với thí sinh lựa chọn và đăng ký xét tuyển môn Ngữ văn dựa vào điểm trung bình chung trong học bạ hoặc 3 năm học cuối của hệ TCCN. Ngoài hồ sơ bắt buộc nêu trên phải nộp bản sao có công chứng  học bạ THPT hoặc Bảng điểm môn ngữ văn 3 năm học cuối hệ TCCN

Điểm chuẩn Học Viện Âm Nhạc Hà Nội

Để có thêm thông tin cụ thể cho các bạn thí sinh tham khảo trước kỳ thi, Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh xin được trả lời câu hỏi điểm chuẩn Học Viện Âm Nhạc Hà Nội  bao nhiêu với tổng hợp điểm đầu vào trong 3 năm gần nhất của ngôi trường này.

Điểm chuẩn Học Viện Âm Nhạc Hà Nội 2020

Khoa

Tổng điểm Điểm chuyên ngành Điểm KTTH Số lượng trúng tuyển
Khoa Piano 23.8 8.5 5.8

08

Khoa Thanh nhạc 22.7 8.5 5.4

17

Khoa Lý – Sáng – Chỉ 20.3 7.0 5.5

09

Khoa Nhạc cụ truyền thống

21.5 8.0 4.7

23

Khoa AGO, Dây, Jazz, Kèn Gõ

22.3

8.5

3.7

30

 

Điểm chuẩn Học Viện Âm Nhạc Hà Nội năm 2019

Khoa

Tổng điểm

Điểm chuyên ngành

Khoa Piano

22.8 8.2

Khoa Thanh Nhạc

23.6

8.5

Khoa Lý – Sáng – Chỉ

21.6

8.0

Khoa AGO, Dây, Jazz, Kèn Gõ 21.6

8.0

 

Điểm chuẩn Học Viện Âm Nhạc Hà Nội năm 2018

Ngành

Điểm trúng tuyển

Âm nhạc học

17.6

Sáng tác âm nhạc

17.6

Chỉ huy

17.6

Thanh nhạc

17.6

Piano

17.6

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

17.6
Biểu diễn nhạc cụ truyền thống 17.6
Jazz 17.6

>> Xem thêm:

Học Viện Âm Nhạc Hà Nội đào tạo những chuyên ngành nào?

Học Viện Âm Nhạc Hà Nội hiện tại đào tạo tổng cộng 8 ngành, bao gồm:

 • Âm nhạc học
 • Sáng tác âm nhạc
 • Chỉ huy
 • Thanh nhạc
 • Piano
 • Biểu diễn nhạc cụ phương Tây
 • Nhạc Jazz
 • Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Trong mỗi ngành lại được chia làm nhiều chuyên ngành để đào tạo chuyên sâu hơn dành cho học viên.

Môi trường Học Viện Âm Nhạc Hà Nội có tốt không?

Đối với những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp thì Học Viện Âm Nhạc Hà Nội (Nhạc Viện Hà Nội) là ngôi trường hàng đầu, cũng là môi trường đào tạo, nghiên cứu và phát triển rất tốt với những lợi thế lớn trong ngành:

Nơi phát triển tài năng âm nhạc tuyệt vời
Nơi phát triển tài năng âm nhạc tuyệt vời
 • Đội ngũ giảng dạy chất lượng với hơn 200 giảng viên, trong đó có 19 Giáo sư, Phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 3 nhà giáo nhân dân, 26 nhà giáo ưu tú, 8 nghệ sĩ nhân dân, 28 nghệ sĩ ưu tú là những người đầu ngành về âm nhạc, có uy tín và kinh nghiệm nhất trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam
 • Học viện thường xuyên có quan hệ cộng tác với hơn 60 các tổ chức âm nhạc và Nhạc viện có tên tuổi trên thế giới tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ… Đặc biệt là Nhạc viện Quốc gia Moskva mang tên Tchaikovsky, Nhạc viện Quốc gia Paris (Pháp), Nhạc viện Trung Quốc (Bắc Kinh), Nhạc viện Thượng Hải, khoa âm nhạc thuộc Trường Đại học Tổng hợp Queensland (Úc), Học viện Malmo (Thụy Điển), Viện Nghệ thuật biểu diễn Hông Kông (APA), Dàn nhạc trẻ châu Á (AYO), Dàn nhạc trẻ Đông Nam Á, Dàn nhạc Nagoya, các tổ chức âm nhạc quốc tế như CIM, CIMF, FIJM, JOC, ICTM… Học viện là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học châu Âu và Đông Nam Á.
 • Hàng năm, nhiều giáo sư, nghệ sĩ, dàn nhạc thính phòng và giao hưởng nổi tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Đức, Nga, Thụy Điển, Nhật… đã sang giảng dạy và biểu diễn tại Học viện. Nhiều nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã được mời đi biểu diễn ở các nước như Liên Xô và Đông Âu cũ, Pháp, Anh, Bỉ, Hà Lan
 • Học Viện Âm Nhạc Hà Nội hiện có 6 đơn vị trực thuộc, 11 khoa và 8 phòng ban phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo, liên kết hợp tác và phát triển nhân tài.
 • Chắc chắn đây sẽ là động lực rất lớn cho các bạn thí sinh khi thi tuyển vào Học Viện Âm Nhạc Hà Nội.

 

Mùa tuyển sinh đang đến gần. Hy vọng rằng những thông tin về Học Viện Âm Nhạc Hà Nội lấy bao nhiêu điểm cũng như phương thức tuyển sinh, môi trường giáo dục tại ngôi trường này sẽ giúp cho quá trình chọn ngành cũng như thi tuyển của thí sinh thuận lợi hơn. Chúc các bạn sĩ tử trong mùa tuyển sinh này thật bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hết sức mình để đạt được nguyện vọng của mình.