Ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm hiện tại là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các sĩ tử đang tìm hiểu và lựa chọn ngành, trường phù hợp với nguyện vọng, năng lực của bản thân. Đây cũng là thông tin mang tính định hướng giúp cho các bạn học sinh có thể cố gắng học tập tốt để chuẩn bị cho kỳ thi vào năm sau. Cùng Luyện thi Đa Minh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu ngành Công nghệ may

Công nghệ may hiện là một trong những ngành học có cơ hội việc làm tốt được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Đây là ngành học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về kỹ thuật cắt – may, khuôn mẫu các sản phẩm, máy móc cũng như các thiết bị chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu may mặc, thời trang của con người. Ngành Công nghệ may vừa đảm bảo sản lượng sản xuất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng sức cạnh tranh khi xuất khẩu.

ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm
Học ngành Công nghệ may mang đến cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao

Trước khi tìm hiểu về thắc mắc ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm, cùng luyện thi Đa Minh tìm hiểu chương trình đào tạo của ngành học này nhé.

Chương trình giảng dạy của ngành Công nghệ dệt may mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về may mặc, thời trang để có thể áp dụng các nguyên lý kỹ thuật và kỹ năng thực hành trong quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế trang phục, sử dụng các phần mềm thiết kế, thêu vi tính,….

Đặc biệt theo học ngành Công nghệ may sinh viên còn được đào tạo các kiến thức cơ bản về mỹ thuật, thẩm mỹ trong lĩnh vực may mặc và thời trang. Bên cạnh đó người học còn có khả năng nhận biết, phân loại, sử dụng và bảo quản các loại nguyên liệu may, trang thiết bị ngành may,….

>>Xem thêm:

Các khối thi ngành Công nghệ may

Ngành Công nghệ may có mã ngành: 7540204

Các tổ hợp môn xét điểm trúng tuyển ngành Công nghệ dệt may của các Trường Đại học, Cao đẳng:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • C01 (Toán, Văn, Lý)

Ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành Công nghệ may (một số trường là ngành Công nghệ dệt, may) dao động từ 14 – 24 điểm tùy theo hình thức xét tuyển của từng trường.

ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm
Điểm chuẩn ngành Công nghệ dệt may của các Trường Đại học, Cao đẳng

Để giải đáp cụ thể và chi tiết hơn về thắc mắc ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm của các sĩ tử và phụ huynh, Luyện thi Đa Minh xin được thống kê điểm chuẩn của các Trường Đại học, Cao đẳng từ 2018 – 2019 – 2020 sau đây:

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Công nghệ may 2018 2019 2020
19.3 20.75 22.8

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội)

Công nghệ may 2018 2019 2020
17.5 18 21.5

Đại học Sao Đỏ

Công nghệ may 2018 2019 2020
Xét điểm thi THPT QG Xét học bạ THPT Xét điểm thi THPT QG Xét điểm các môn 3 năm theo học bạ THPT Xét tổng TB 3 môn lớp 12 theo học bạ THPT Xét điểm thi THPT QG Xét tổng điểm TB lớp 10, 11, và học kỳ 1 lớp 12 Xét tổng điểm TB 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển
15 18 14.5 18 20 15.5 18 20

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Công nghệ may 2018 2019 2020
20.5 21.8 23

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Công nghệ may 2018 2019 2020
Xét điểm thi THPT QG Xét học bạ THPT Xét điểm thi THPT QG Xét học bạ THPT Xét điểm thi THPT QG
15 18 14 18 16

Đại học Công nghệ TP HCM

Công nghệ may 2018 2019 2020
Xét điểm thi THPT QG Xét học bạ THPT Xét điểm thi THPT QG Xét điểm thi THPT QG Xét học bạ THPT
16 21 16 18 18

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

Công nghệ may 2018 2019 2020
Xét điểm thi THPT QG Xét kết quả thi đánh giá năng lực Xét điểm thi THPT QG Xét kết quả thi đánh giá năng lực Xét điểm thi THPT QG Xét kết quả thi đánh giá năng lực
18.75 701 21 787 23.5 702

Đại học Công nghệ Thực phẩm TP HCM

Công nghệ may 2018 2019 2020
Xét theo học bạ Xét điểm thi THPT QG Xét theo học bạ Xét điểm thi THPT QG Xét điểm thi THPT QG Xét theo học bạ
21.5 16.75 58 16.5 17 19

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Công nghệ may 2018 2019 2020
20.2 21.1 24

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Công nghệ may 2018 2019 2020
Đang cập nhật Đang cập nhật 23.5

Học ngành công nghệ may ra làm gì?

Vậy là luyện thi Đa Minh đã thống kê điểm chuẩn giải đáp thắc mắc ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm cho bạn rồi đấy. Tiếp theo cùng chúng tôi tìm hiểu xem cơ hội việc làm của ngành học này như thế nào nhé.

ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm
Học Công nghệ may giúp bạn có cơ hội trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng

Hiện nay ngành Công nghệ may được đánh giá là một trong những ngành giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Bên cạnh đó đây cũng là ngành đóng vai trò cốt cán trong sự phát triển của nền kinh tế. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành Công nghệ may ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động với mức thu nhập hấp dẫn.

Cụ thể sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể tìm việc ở nhiều bộ phận ở các công ty may mặc như:

 • Quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý thương hiệu thời trang
 • Nhà thiết kế, thợ may
 • Giám sát quy trình sản xuất
 • Cơ hội làm việc tại các bộ phận khác: phòng thiết kế, kỹ thuật, phát triển nghiên cứu mẫu
 • Chỉ đạo kỹ thuật, các công tác cho sản xuất may mặc
 • Quản lý, kiểm tra chất lượng sản xuất
 • Quản lý đơn hàng xuất nhập khẩu
 • Định mức giá thành cho từng sản phẩm
 • Xây dựng thương hiệu cho riêng mình để phát triển trong lĩnh vực may mặc, thời trang

Mức lương trung bình khi làm việc trong ngành Công nghệ may

Với nhu cầu may mặc và thị hiếu thời trang ngày càng tăng cao, vì vậy mức thu nhập trung bình của công nhân may hiện nay đang có xu hướng tăng nhanh chóng. Tùy vào vị trí, năng lực làm việc, mỗi người sẽ có mức thù lao tương xứng. Cụ thể:

 • Mức thu nhập trung bình với sinh viên mới ra trường dao động khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng.
 • Với những người có kinh nghiệm, tay nghề cao, mức lương có thể lên đến 8 – 12 triệu/ tháng.

Những tố chất cần có để phù hợp với ngành Công nghệ may

Nếu các bạn đang có ý định đăng ký và theo đuổi ngành Công nghệ dệt may thì có thể tham khảo những tố chất ngay sau đây.

Đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận

Sở hữu đôi bàn tay khéo léo, có hoa tay là một lợi thế lớn dành cho các bạn học Công nghệ may. Một đôi bàn tay tỉ mỉ, tinh tế sẽ giúp cho bạn có được sản phẩm trau chuốt, chỉn chu và đẹp mắt nhất. Sự khéo léo cũng giúp cho các bạn có thể vẽ, thiết kế và cắt may ra mẫu chuẩn xác, sắc sảo, hài hòa nhất.

Có học lực tốt các môn tự nhiên

Học lực khá ở các môn tự nhiên sẽ giúp cho người học có được tư duy logic, tính toán khoa học để sản phẩm may mặc, thời trang mang chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Nhẫn nại, đam mê học hỏi

Công nghệ dệt, may là một trong những ngành về kỹ thuật mang tính khô khan. Đặc biệt lượng kiến thức cần học và nắm bắt rất lớn nên người theo học cần phải có được sự kiên trì, nhẫn nại và đam mê.

Nếu bạn là người thường mất kiên nhẫn thì nên cân nhắc khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành này nhé.

Kỹ năng làm việc nhóm tốt

Với ngành may mặc, bạn sẽ thường xuyên phải hợp tác, làm việc theo đội nhóm để mang đến một sản phẩm toàn diện tốt nhất. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn nhanh thành công và thăng tiến trong công việc.

Cập nhật xu hướng thời trang liên tục

Muốn làm việc lâu trong nghề mà không bị đào thải thì người thợ may, nhà thiết kế thời trang phải luôn nhanh nhạy với các xu hướng mới. Vì quần áo chạy theo mốt liên tục, không cập nhật là sẽ nhanh chóng lỗi thời, mất khách. Vì vậy người thợ phải nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng để nhanh chóng thay đổi, cập nhật các mẫu mới liên tục.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt

Không chỉ với công nghệ may mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng này sẽ giúp bạn gắn bó với khách hàng, hiểu được tâm tư, thị hiếu của khách để tư vấn, chốt đơn. Bên cạnh sự am hiểu về thời trang, vì bạn cần phải có sự niềm nở, tôn trọng, nhiệt tình để tư vấn tốt nhất cho khách.

Ngành Công nghệ may lấy bao nhiêu điểm, các bạn sĩ tử đã nắm được chưa nào. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và tổng hợp thông tin. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt, đặc biệt là luôn tự tin, bình tĩnh, giữ sức khỏe và tinh thần thoải mái cho kỳ thi quan trọng sắp tới nhé.