Nếu quay ngược thời gian, Bill Gates sẽ làm gì?

Nếu quay ngược thời gian, Bill Gates sẽ làm gì?

Khi tham gia vào mục Ask Me Anything nổi tiếng của trang Reddit, Bill Gates đã chia sẻ những gì ông muốn làm nếu có cơ hội quay lại quá khứ. Sau đây là ba điều rất thú vị từ ông:

Dẫn đầu cuộc chơi máy học (Machine learning)

Khi được hỏi ông sẽ tập trung vào những gì hiện là một sinh viên khoa học máy tính, và những gì sẽ trở nên quan trọng trong ngành công nghệ vào những năm tới, câu trả lời của Gates tập trung vào việc máy học: “Việc cuối cùng là máy tính có khả năng học hỏi. Vì vậy, việc học sâu (deep learning) bắt đầu tại Microsoft đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi nhà nghiên cứu sẽ là tương lai cho ngành công nghệ nói chung này”.

Cộng đồng mạng đã chứng kiến sự tiến bộ của công nghệ nhận dạng video và âm thanh trong ba năm qua, ông nói. Điều này bao gồm mọi thứ từ các thuật toán máy học cơ bản cho đến những hệ thống có thể đọc một cuốn sách và hiểu được ý nghĩa của nó trong tương lai.

Hoạt động thiện nguyện đã là một công việc chính của Gates.

Hoạt động thiện nguyện sớm hơn

Hoạt động thiện nguyện đã là một công việc chính của Gates. Ngay cả khi ông đang nắm một vai trò lớn tại Microsoft, ông vẫn dành 2/3 thời gian của mình làm việc tại quỹ từ thiện bác ái riêng của ông. Nhưng trước khi chuyện này xảy ra, ông đã phải dành một thời gian dài để xây dựng công ty Microsoft.

David Hewlett, diễn viên nổi tiếng trên series phim truyền hình đài Stargate, đã hỏi Bill gates làm thế nào các doanh nhân nên cân bằng giữa công việc và hoạt động từ thiện: “Ông Gates, ông có lời khuyên nào cho những doanh nhân về việc cân bằng giữa kinh doanh và hoạt động thiện nguyện không?… Họ có nhất thiết phải thành công trước rồi mới cho đi sau?”

“Chỉ cần xây dựng một công ty thành công đã là một đóng góp to lớn cho thế giới rồi. Trong thuở 20 30 của tôi thì đó là điều tôi đã tập trung làm. Lý tưởng nhất là mọi người có thể bắt đầu kết hợp một số hoạt động từ thiện vào công việc như Mark Zuckerberg đã làm. Tôi rất thích nói chuyện với một số doanh nhân ở thung lũng Silicon về việc này và tôi rất ấn tượng khi họ nghĩ về việc hoạt động thiện nguyện sớm hơn nhiều so với tôi”, Gates trả lời.

Không dành quá nhiều thời gian trong văn phòng

Gates dí dỏm chia sẻ: “20 năm trước tôi có thể ở lại trong văn phòng nhiều ngày liền mà không do dự vì tôi hơi thừa năng lượng và sự ngây thơ. Bây giờ vì lí trí nên tôi không hay thế nữa rồi”.