Bản kiểm điểm độc đáo, ấn tượng của học sinh chuyên Văn

Bản kiểm điểm độc đáo, ấn tượng của học sinh chuyên Văn

Bản điểm kiểm của học sinh chuyên Văn Trường THPT Chu Văn An xuất hiện trên mạng xã hội gần đây đã làm cho dân mạng cười nghiêng ngả. Các bạn đọc để thư giãn trong những lúc ôn thi căng thẳng nhé.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Bản kiểm điểm

Kính gửi cô giáo chủ nhiệm lớp 12A4, trường THPT Chu Văn An

Con là Nguyễn Tô Vinh, học sinh lớp 12A4. Trong thời gian qua con là một trong những học sinh đi học muộn nhiều nhất lớp, tuy đã được thầy cô và bạn bè nhắc nhở nhưng con vẫn chưa sửa chữa được. Đó là điều luôn làm con cảm thấy xấu hổ và day dứt trong lòng. Hôm nay khi nghe được những lời cô nhắc nhở, con và cảm thấy bản thân mình như những người đang leo núi nhưng bị trượt dốc, chỉ có tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ, sự quan tâm lo lắng của thầy cô, sự đồng cảm, chia sẻ của bạn bè mới có thể giúp con vững bước đi tiếp lên đỉnh núi đầy gian nan phía trước.

Con nhận thấy việc đi học muộn của con xuất phát từ đợt được nghỉ học để đi thi học sinh giỏi. Thế rồi khi thời gian trôi qua, mùa đông ập đến với những cơn gió lạnh buốt giá, nhiều buổi sáng con đã dậy rất sớm nhưng không nhìn thấy những tia nắng ấm áp quen thuộc, lại thêm cái mệt mỏi của những đêm thức khuya học bài, con đã không thể nào cưỡng lại sự ấm áp, dịu dàng của giấc ngủ. Sự ấm áp không phải là một hình tượng cám dỗ, nhưng nó lại có sức lôi cuốn thật mãnh liệt. Và các giây phút yếu ớt, không chiến thắng nổi bản thân đã đến với con. Trong học kỳ I qua con đã đi học muộn 6 lần.

Là một học sinh luôn cố gắng hết mình để học hành chăm ngoan nhưng con vẫn không thoát nổi những mâu thuẫn của ý thức và ý muốn. Dù có biện hộ theo cách nào thì con vẫn nhận thấy mình mắc khuyết điểm và xứng đáng nhận hạnh kiểm khá như một sự trừng phạt đích đáng. Có lẽ con là học sinh giỏi duy nhất của khối chuyên bị hạnh kiểm khá, và điều đó thực sự khiến con cảm thấy xấu hổ. Như một qui luật tất yếu, người mắc lỗi phải chịu tội, con đã thực sự hối hận và chấp nhận mọi hình phạt. Giờ đây ngồi giữa sự trống trải và lạnh lẽo của đêm đông, con cảm thấy vô cùng cô độc và sợ hãi. Lẽ ra con phải hết sức cố gắng để làm vừa lòng cha mẹ – những người đang ngày đêm đổ mồ hôi, nước mắt để nuôi con ăn học từng ngày và thầy cô – những kĩ sư tâm hồn đã bất chấp thời tiết, bệnh tật để xây dựng cho chúng con những lâu đài kiến thức và tâm hồn. Vậy mà chỉ vì những phút giây yếu lòng, con đã đem lại nỗi buồn cho những người yêu thương nhất.

Con xin gửi gắm tất cả tâm sự của mình trong lá đơn này, mong muốn nhận được sự rộng lượng tha thứ từ gia đình và nhà trường. Con sẽ cố gắng hết sức để bù đắp lại những vết nứt do mình đã tạo ra.

Ý kiến của phụ huynh: Gia đình đã xem và rất xúc động trước sự quan tâm của cô giáo. Gia đình hứa sẽ quản lý chặt chẽ để cháu không đi học muộn và đưa cháu trở lại hình ảnh ngoan ngoãn trước đây trong mắt thầy cô.