Học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình

Học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình

Học tiếng anh rất thù vịHọc tiếng anh rất thù vị

Chắc chắn ai trong mỗi chúng ta đều đã từng xem phim hoạt hình rồi nhỉ. Nhưng các bạn đừng nghĩ nó chỉ là một bộ phim để giải trí nhé, nó còn là một công cụ học tốt rất đắc lực đấy.

Một số bộ phim mà chắc chắn các bạn nên xem, tác giải đã gửi gắm không chỉ là tình yêu mà còn có một nỗi niềm mà mong các độc giả khi xem phim xong sẽ hiểu và cảm nhận nó. Không chỉ vậy ,những bộ phim hoạt hình của Holllywood vừa đáng yêu, vui nhộn, nhân vật lại phát âm tiếng Anh cực chuẩn và rõ ràng – sẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời giúp bạn hứng thú hơn khi học Tiếng Anh.
1. The Bug’s Life- Thế giới côn trùng

Thế giới côn trùng
A Bug’s Life là bộ phim hoạt hình kể về cuộc phiêu lưu của Flik – một chú kiến dũng cảm, có suy nghĩ cực kỳ độc lập. Tuy nhiên các phát minh của cậu chưa được thừa nhận và bị cho là kẻ gây rối. Đến một ngày nọ, hàng năm đàn kiến phải chuẩn bị một lượng lương thực lớn cho tên châu chấu độc ác Hopper và băng nhóm của hắn. Do sai lầm của Flik, cả đàn kiến đứng trước nguy cơ chết đói trong mùa đông khi lương thực bị mất hết. Rời khỏi đàn với quyết tâm bảo vệ cộng đồng kiến khỏi sự tấn công của bầy châu chấu, Flik quyết định “tuyển dụng” một quân đoàn gồm những con bọ “chiến binh”… Flik sẽ tuyển cho mình những “chiến binh” cộng sự như thế nào? Filk có bảo vệ được cộng đồng của mình và được mọi người công nhân hay không?
2. Finding Nemo- Đi tìm Nemo
Đi tìm Nemo
Cuộc sống ven Vỉa San Hô là một hành trình đầy rẫy những mối nguy hiểm rình rập đối với những chú cá bé nhỏ. Chính vì thế ông Marlin góa vợ luôn phải lo lắng để mắt đến cậu con trai độc nhất có tên Nemo. Trong ngày đầu tiên đến trường, Nemo đã quên mất những lời dặn dò của bố và một mình bơi đi thăm dò chiếc thuyền, để rồi bị một thợ lặn bắt đi trước ánh mắt bất lực của Marlin…
3. Monsters University- Trường đào tạo quái vật
trường dào tạo quái vật
Như tên gọi của bộ phim, Monster University tập trung chính vào cuộc sống của Mike và Sulley lúc họ còn là sinh viên, trước khi làm việc tại Tập đoàn quái vật. Bạn sẽ rất bất ngờ vì trong bản này, chúng tôi có đưa thêm một vài nhân vật mới vào phim. Chẳng phải ở đại học, có những nhóm sinh viên mang cá tính khác nhau đó sao? Bạn sẽ gặp quái vật cực sành điệu, quái vật mọt sách và cả những quái vật thô lỗ nữa.
4. The Little Mermaid II: Return to the Sea- Nàng tiên cá 2: Trở về biển cả
Nàng tiên cá 2
Nàng tiên cá 2: Trở về biển cả (The Little Mermaid II: Return to the Sea) là phần tiếp theo sau phần đầu của bộ phim Nàng tiên cá. Đây là cuộc hành trình gian khổ mà Melody – con gái của Ariel – sẽ phải đối mặt với người chị độc ác của mụ phù thuỷ Ursula – mụ phù thuỷ Morgana.
5. Up- Vút bay
Up- Vút bay

Vợ chồng Carl và Ellie là bạn thân từ nhỏ. Họ ao ước những chuyến phiêu lưu chinh phục các vùng đất kỳ vĩ. Những chuyến phiêu lưu nhỏ lẻ trước đó được Ellie ghi vào nhật ký. Cho đến khi Ellie qua đời, Carl vô cùng nhớ thương vợ. Ông kết những chùm bóng bay đưa căn nhà có di ảnh vợ theo chuyến phiêu lưu. Carl muốn thực hiện ước nguyện cuối đời của vợ: đặt chân đến ngọn thác Thiên Đường. Chú bé Russell – một hướng đạo sinh vụng về cũng vô tình gắn chặt với chuyến phiêu lưu này.Một ông già khó tính, hay hằn học. Một cậu nhóc nghịch ngợm, hiếu động và yêu thiên nhiên. Ông già và cậu nhóc là hai hình ảnh tương phản nhau. Nhưng cả hai lại được gắn chặt với nhau như một. Nhất là khi họ chung tay đối phó với những khó khăn, đối mặt với những kẻ thù trên con đường gian nan.Thế rồi qua bao khó nhọc, ngôi nhà cũng được đặt lên ngọn thác Thiên Đường. Carl lật “My Advanture book” của vợ ra xem. Nửa đầu của cuốn nhật ký, Ellie ghi lại niềm vui của những chuyến hành trình phiêu lưu. Nhưng nửa sau không phải nói về những chuyến đi mạo hiểm mà là những bức ảnh của hai vợ chồng từ khi còn bé thơ cho đến lúc già. Bây giờ Carl mới nhận ra mình đã lầm. Niềm vui và hạnh phúc của vợ ông không còn là những cuộc chinh phục lớn lao, mà chính là cuộc phiêu lưu với người chồng của mình trong ngôi nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười. Đó là lúc Carl tỉnh ngộ, đuổi theo cứu lấy cậu bé Russell và chú chó trung thành mà ông từng thờ ơ, ruồng bỏ trên suốt hành trình của mình.

Mỗi một bộ phim đều đưa chúng ta đến với một trải nghiệm khác nhau đúng không nhỉ, nhệ nhàng có, hành động có, thấm đẫm tình thương có. Các bạn chú ý xem phim nên xem bằng tiếng anh nhé, nó rất hay và đòi hỏi chúng ta cần phải chú ý để còn biết nhân vật đang nói về vấn đề gì nữa chứ 🙂 Nào nhanh tay xem phim thôi nào 🙂