Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Tổng hợp các chi phí du học Anh Quốc 1 năm

Hiện nay du học không còn là một điều xa lạ đối với mọi người nữa, nhiều gia đình đã đầu tư để cho con em ra nước ngoài học. Điều có lẽ sẽ được nhiều người quan tâm nhất đó chính là chi phí du học, thời gian du học,… Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về du học Anh cần bao nhiêu tiền tới bạn đọc.

Du học cần bao nhiêu tiền – Chi phí học tập

Chi phí học tập có lẽ là chi phí lớn nhất mà bạn phải chịu, có khi chi phí này còn chiếm đến một nửa chi phí đi du học Anh. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường sẽ phải mất khoảng 8.000 đến 28.000GBP/năm. Mức học phí này còn phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn trường sẽ theo học và khóa học của bạn.

Thông thường, các khóa học về Khoa học xã hội và nhân văn sẽ có mức kinh phí thấp hơn, còn các ngành về lĩnh vực Y dược, Luật hay Quản trị kinh doanh sẽ có mức học phí cao hơn. Tuy nhiên các trường Đại học ở Anh đều có thời lượng khóa học ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác nên cũng đỡ phần nào chi phí.

Trung bình bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân và thêm 1 năm nữa để lấy được tấm bằng thạc sĩ tại Anh. Dưới đây là một vài thông tin về chi phí học tập tại Anh mà bạn có thể tham khảo:

Du học sinh cần tính đến tổng chi phí học tập tại các trường
Du học sinh cần tính đến tổng chi phí học tập tại các trường
 • Anh ngữ: 270 GBP/tuần
 • Học chứng chỉ IGCSE, từ 1 đến 2 năm: 24.000 đến 28.000 GBP/năm.
 • Chứng chỉ A Level, từ 1 đến 2 năm: 14.000 đến 28.000 GBP/năm
 • Dự bị Đại học, khoảng 1 năm: 8.000 đến 23.000 GBP/năm
 • Cử nhân chuyển tiếp, khoảng 1 năm: 9.000 đến 14.000 GBP/năm.
 • Đại học, học khoảng 3 đến 5 năm: 11.000 đến 25.000 GBP/năm.
 • Cao học (Thạc sĩ), khoảng 1 đến 2 năm: 11.000 đến 25.000 GBP/năm

Để giảm thiểu chi phí học tập thì bạn có thể săn học bổng, đây chính là cách hiệu quả nhất dành cho bạn. Hiện tại các trường Đại học ở Anh có những học bổng tự động cho sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, giá từ 2.000 GBP đến 4.000 GBP.

Chi phí lưu trú tại Anh

Du học Anh cần bao nhiêu tiền không thể không nhắc đến khoản phí dành cho địa điểm lưu trú. Mức giá cụ thể của vấn đề này phụ thuộc lớn ở địa điểm mà học sinh lựa chọn. Nhà ở trung tâm thành phố sẽ đắt hơn so với ở các khu vực nông thôn. Vì vậy căn cứ trên điều kiện bạn hãy đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Chi phí sinh hoạt tại Anh

Chi phí sinh hoạt ở Anh cũng là chi phí mà bạn cần quan tâm, thông thường sẽ mất khoảng 9.135 GBP/năm đối với khu vực ngoài London và 11.385 GBP/năm trong London. Có thể kể đến các chi phí như:

 • Chi phí đi lại khoảng 40 đến 120 GBP/tháng: Đối với sinh viên sống ở khu vực ngoài London, xe bus sẽ là hình thức di chuyển phổ biến nhất, khoảng 1.50/lượt và 45/ tháng nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên. Đối với các trường đại học ở trong London, sinh viên có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau để di chuyển như: tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện, tàu hỏa,…
 • Sách vở hay các dụng cụ phục vụ cho việc học tập thường tốn khoảng 60 GBP/ tháng. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng sách điện tử hoặc mượn sách ở thư viện của trường.
Khoản phí dành cho sinh hoạt cần tính toán cẩn thận
Khoản phí dành cho sinh hoạt cần tính toán cẩn thận
 • Chi phí ăn uống, tiêu dùng sẽ tốn khoảng 150 đến 250 GBP/tháng. Chi phí thực phẩm và hàng tiêu dùng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen hàng ngày của bạn. Nếu như bạn tự nấu ăn thì bạn sẽ phải dành nhiều chi phí cho việc mua sắm nguyên liệu ở siêu thị. Nhưng nó sẽ tiết kiệm hơn việc bạn đi ăn ở bên ngoài, giá cả sẽ đắt hơn rất nhiều.
 • Ngoài những chi phí trên, bạn có thể sẽ phải chi trả cho các hoạt động khác như giải trí, mua sắm, thể thao, du lịch,… Chi phí thường sẽ dao động trong khoảng 80 GBP/tháng, cũng không quá nhiều nếu bạn biết tiết kiệm.

Chi phí nhà ở tại Anh

Chi phí nhà ở tại Anh thường sẽ dao động từ 250 đến 500 GBP/tháng, đã bao gồm cả các hóa đơn tiện ích. Giá nhà ở sẽ phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống và loại nhà bạn dự định thuê. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi:

 • Ký túc xá: chi phí sẽ khoảng 400 đến 700 GBP/tháng (chi phí trên đã bao gồm tiền điện, nước, gas, internet, tivi,…)
 • Thuê nhà sinh viên: giá sẽ dao động trong khoảng 250 đến 650 GBP/tháng.
 • Thuê homestay thì chi phí sẽ trong khoảng 500 đến 700 GBP/tháng, giá khá đắt nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Chi phí xin visa du học Anh

Về chi phí xin visa du học ỏ Anh thì bạn sẽ phải chi khoảng 560 USD hoặc 860 USD trường hợp bạn cần xin visa khẩn cấp. Về chi phí xin visa thì có thể sẽ có sự thay đổi lên xuống theo tỷ giá và sự thay đổi của Lãnh sự quán. Thời gian để xét duyệt visa đi du học tại Anh thông thường sẽ là 15 ngày, thời gian có thể sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào số lượng hồ sơ. Bạn cần nộp hồ sơ xin visa trước kỳ nhập học ít nhất là 3 tháng để tránh trường hợp nhận kết quả visa quá trễ, làm ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch đi du học của bạn đó.

Các chi phí khác

Du học Anh cần bao nhiêu tiền cần kể đến phí khám sức khỏe, phí bảo hiểm cùng các thủ tục xin nhập học. Chúng tôi đã tổng hợp khoản phí chi tiết dưới đây:

Phí khám sức khỏe

Ngoài các chi phí kể trên thì còn một số chi phí khác mà bạn cũng cần quan tâm. Đầu tiên là chi phí khám sức khỏe, bạn cần phải khám tổng quát toàn bộ cơ thể, mức chi phí sẽ khoảng 105 USD. Nếu như gặp trục trặc trong quá trình khám sức khỏe thì bạn có thể nhờ sự hướng dẫn của các tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại trung tâm bạn đăng ký nhé.

Du học sinh cần tính đến phí bảo hiểm, phí phát sinh liên quan
Du học sinh cần tính đến phí bảo hiểm, phí phát sinh liên quan

Phí bảo hiểm

Nếu như bạn theo học dưới 6 tháng thì bạn sẽ không phải mua bảo hiểm y tế, còn theo học từ 6 tháng trở lên thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế. Chi phí để mua bảo hiểm y tế dao động trong khoảng 610 USD, có hiệu lực trong vòng 12 tháng.

Việc mua bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn được sử dụng các chính sách y tế miễn phí như người bản xứ theo dịch vụ y tế quốc gia tại Anh. Tuy nhiên đối với một số loại bệnh liên quan đến mắt, răng hay bệnh nặng thì bạn vẫn cần phải chi trả một phần viện phí bên cạnh hỗ trợ của bảo hiểm.

Phí nộp đơn xin nhập học

Hầu hết các trường Đại học ở Anh thường không thu phí hồ sơ xin nhập học. Hiện tại một số ít trường thuộc vào tập đoàn Russell Group thì sẽ thu phí từ 25 GBP đến 60 GBP nên bạn cần tìm hiểu kỹ nhé.

Mẹo giảm áp lực tài chính khi đi du học Anh

Từ các khoản phí mà chúng tôi cung cấp bạn đã tính toán được du học Anh cần bao nhiêu tiền? Từ điều đó chúng tôi mách bạn 2 cách để giảm áp lực tài chính khi đi du học Anh. Mặc dù 2 điều này không thể trả toàn bộ chi phí nhưng nó giúp bạn trang trải các vấn đề trong cuộc sống rất nhiều.

Dành học bổng

Học bổng là cách tốt nhất để giúp bạn giảm bớt các khoản phí khi du học Anh. Hiện nay Vương quốc Anh dành nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế khi đến học tập tại đây. Có nhiều hình thức học bổng với mức giảm khác nhau.

Săn học bổng là cách tốt nhất để giảm phí du học Anh
Săn học bổng là cách tốt nhất để giảm phí du học Anh

Vì vậy khi có ý định du học bạn nên tìm hiểu các gói học bổng đến từ Anh dành cho sinh viên quốc tế. Bạn nên nỗ lực và hoàn thành các mục tiêu để đạt được học bổng nhé. Những gói học bỏng giảm từ 50% – 100% mà Vương quốc Anh dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đây chắc chắn là cách tốt nhất để giảm chi phí du học đó.

Tìm kiếm công việc làm thêm

Một trong cách trang trải chi phí du học Anh đó là tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp. Khi đã quen với văn hóa, lối sống, giao tiếp của mọi người bạn hãy lựa chọn thời gian part – time phù hợp. Hiện tại sinh viên quốc tế đến Anh có thể làm tối đa 20 giờ/tuần. Mỗi giờ làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 10 – 12 GBP.

Để tìm được công việc phù hợp bạn cần phải giao tiếp thành thạo, thích nghi với văn hóa bản địa. Từ điều đó giúp bạn hoàn thiện công việc tốt hơn.

Du học Anh cần bao nhiêu tiền, du học Anh gồm những chi phí gì,… đều đã được chúng tôi tổng hợp lại ở bài viết bên trên. Nếu như đang có ý định đi du học Anh hoặc người thân bạn đang chuẩn bị đi thì hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi nhé. Chắc chắn những điều từ bài viết sẽ dự trù được khoản phí cần thiết cho chuyến du học sắp tới đó!