Chuyên ngành thời thượng: Quản trị khởi nghiệp

Chuyên ngành thời thượng: Quản trị khởi nghiệp

Nhiều bạn thắc mắc rằng ngành học Quản trị khởi nghiệp là học những gì vì nghe tên khá lạ lẫm. Thật ra Quản trị khởi nghiệp đối với đất nước chúng ta còn khá mới mẻ, nhưng nó không phải là một ngành học mới tại nước ngoài.

Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp học gì?

Khác với Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo bạn trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý trong các công ty, các tổ chức, ngành Quản trị khởi nghiệp đào tạo để bạn có thể trở thành một chủ doanh nghiệp, có tư duy của một người làm chủ, để bạn có thể gầy dựng sự nghiệp cho chính mình hoặc kế thừa sự nghiệp của gia đình.
Ngành học chú trọng vào đánh giá và nghiên cứu các cơ hội kinh doanh mới, giúp bạn nhạy bén nhận ra những cơ hội mới. Ngành học cũng giúp bạn chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của mình, giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là một nhà đầu tư kinh doanh, giúp bạn biết cách phân tích, đánh giá và đầu tư vào những cơ hội mới và làm thế nào để lập kế hoạch kinh doanh.
Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp sẽ phác họa toàn cảnh quá trình một tổ chức, công ty được thành lập, tồn tại, phát triển và đạt đến thành công. Đây được xem là nguồn thông tin giá trị cho những cá nhân có đam mê kinh doanh, nuôi hoài bão làm chủ doanh nghiệp hoặc mong muốn đưa doanh nghiệp gia đình đến một tầm cao mới.

Các môn học gắn với chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực…

Có thể theo học ngành ở đâu?

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM

Ngành Quản trị khởi nghiệp đã được trường mở vào năm 2017. Trường tuyển sinh dựa trên hai phương thức: Xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT lớp 12 bằng các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa).
Sinh viên chuyên ngành Khởi nghiệp  sẽ có cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh của mình qua quá trình thực tập thực tế tại doanh nghiệp cũng như gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước. Các bạn cũng được tạo điều kiện ứng dụng ý tưởng kinh doanh vào thực tế qua các hoạt động câu lạc bộ kinh doanh và cuộc thi học thuật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý.

Cơ hội nghề nghiệp

Chiếm 98% tổng số doanh nghiệp trên cả nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp 50% GDP vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam. Đằng sau con số ấn tượng này chính là nỗ lực của những doanh nhân trẻ năng động, dám nghĩ, dám làm, là thành quả của chương trình đào tạo Quản trị khởi nghiệp.

Với vốn kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp học hỏi được từ giảng đường đại học, học kỳ doanh nghiệp, sinh viên có thể:

+ Thành lập và điều hành công ty riêng
+ Trở thành chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng
+ Tư vấn, giảng dạy về Quản trị khởi nghiệp tại các trường đại học, trung tâm  việc làm…