Chia sẻ kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ lãi suất thấp

Bạn cần gấp một số tiền lớn nhưng chỉ có căn nhà là tài sản giá trị nhất có thể đem vay. Nhưng bạn không biết kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ của căn nhà đó? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay các nội dung sau để có câu trả lời phù hợp nhất!

Sổ đỏ hoặc sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ban đầu sổ có màu đỏ. Từ ngày 10/12/2009, sổ có bìa màu hồng. Tên gọi sổ đỏ, sổ hồng xuất phát từ màu sắc bên ngoài bìa. Dù màu sắc là gì, bìa sổ này cũng đặc biệt quan trọng với mỗi gia đình. Chính vì vậy khi mang đi thế chấp, cầm cố, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

Tính toán số tiền cần vay

Vay tiền cần thanh toán cả gốc và lãi. Số gốc vay càng lớn thì số tiền lãi cần trả càng nhiều. Chính vì vậy, khi vay thế chấp sổ đỏ, bạn cần tính toán kỹ càng số tiền cần vay. Bạn lưu ý chỉ vay số tiền cần thiết cho mục đích của mình, không vay thừa.

Trường hợp bạn vay vốn ngân hàng, bạn cần có tối thiểu 30% giá trị khoản tiền cần thiết, số tiền vay chỉ nên chiếm tối đa 70% giá trị khoản đầu tư. Điều này thể hiện sự nghiêm túc trong khoản đầu tư của bạn.

Lên phương án vay vốn và kế hoạch thanh toán

Tiếp đó, bạn cần có kế hoạch sử dụng vốn vay, vốn tự có hợp lý, đảm bảo không lãng phí và đạt hiệu quả. Hãy lên kế hoạch chi tiết, có khoản dự phòng để thanh toán khoản gốc và lãi hàng kỳ đúng hẹn, đầy đủ, tránh phát sinh nợ xấu.

Tính toán thời gian trả nợ

Thời gian vay nợ càng dài, lãi suất vay càng cao. Để hạn chế các chi phí vay vốn không hiệu gây tốn kém không cần thiết, bạn nên tính toán thời hạn trả nợ phù hợp với kế hoạch sử dụng và thu hồi vốn của mình. Đồng thời, bạn nên tính toán thêm thời điểm thuận lợi để thanh toán nợ trước hạn nếu có thể.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Hồ sơ vay vốn của ngân hàng thường yêu cầu khá chặt chẽ với các thông tin minh bạch, thống nhất và đầy đủ. Hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng thể hiện thiện chí vay tiền và sự cẩn thận. Một bộ hồ sơ đầy đủ cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian đi lại, công sức và tiền bạc để hoàn thiện. Vì thế, nếu bạn không nắm rõ các giấy tờ cần thiết cho khoản vay, hãy liên hệ với ngân hàng vay tiền để được tư vấn chính xác, cụ thể nhất.

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Bạn hãy lựa chọn các ngân hàng uy tín vay tiền để đảm bảo quy trình rõ ràng, điều khoản minh bạch, bảo vệ quyền lợi cho người vay đúng pháp luật. Bên cạnh đó, nếu bạn có lịch sử tín dụng sạch sẽ, không có nợ xấu, ngân hàng là địa điểm vay tiền lý tưởng với mức lãi suất tốt nhất thị trường. Ngoài ra, một số ngân hàng như VPBank còn liên tục có những chương trình ưu đãi vay vốn với điều kiện và chính sách tín dụng tốt. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu các ngân hàng như vậy.

Đọc kỹ hợp đồng tín dụng

Khi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đồng ý phê duyệt khoản vay, bạn cần ký hợp đồng tín dụng. Bạn hãy đọc kỹ các thông tin, đặc biệt là thời hạn, lãi suất, chính sách lãi suất ưu đãi, số tiền vay, số tiền thanh toán hàng tháng,… Trường hợp bạn không hiểu rõ điều khoản nào, đừng tự suy đoán, hãy hỏi ý kiến nhân viên tín dụng, họ sẽ giải đáp chi tiết và chính xác theo quy định. Khi đã hiểu rõ, bạn mới nên ký vào hợp đồng.

Giải chấp sổ sau khi thanh toán xong

Sổ đỏ, sổ hồng vô cùng quan trọng nhưng nhiều người chỉ biết đăng ký giao dịch bảo đảm khi vay. Họ quên mất một thủ tục quan trọng khác: giải chấp. Sổ được giải chấp mới trở về ý nghĩa là vật chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất của người được ghi tên trong sổ. Nếu không, nó vẫn là tài sản đảm bảo cho khoản vay trước đó. Hành động này tuy quan trọng nhưng ít người nhớ.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ những kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất tín dụng tốt nhất. Hy vọng bạn đã nhận được kiến thức bổ ích để áp dụng vào thực tế. 

Ngoài ra, bạn có cần hỗ trợ thêm thông tin về các khoản vay thế chấp bằng sổ đỏ với chính sách lãi suất ưu đãi, hồ sơ đơn giản, giải ngân cực nhanh? Hãy liên hệ ngay với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank qua số điện thoại 1900.5454.15 hoặc truy cập vpbank.com.vn và để lại cách thức liên hệ, các chuyên viên của VPBank sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!