luyenthidaminh.vn

Lớp trưởng: Oai thật đấy?

Lớp trưởng: Oai thật đấy?

Lớp trưởng- nghe tên rất kêu đúng không 🙂 Bạn này là người không thể thiếu trong lớp học được. vì vậy chúng ta hãy khám phá xem ” lớp trưởng” có uy lực gì mà to lớn như vậy nhé !!!!!

Bạn ấy là một thành viên cực kì quan trọng nhưng cũng là một mảnh ghép nhỏ trong rất nhiều mảnh ghép của lớp bạn.

Ôm đồm những áp lực và nhiệm vụ không ai hay

Bạn có biết, tất cả những công việc liên quan đến sinh hoạt hay học tập của lớp đều đến tay lớp trưởng. Khi bạn nghe cô giáo hay lớp trưởng triển khai một kế hoạch dài dằng dặc, buồn tẻ và chán ngắt, bạn thầm nghĩ: “sao mình lại phải tham gia hoạt động này chứ?” hay “bao giờ mới kết thúc đây”. Bạn đâu biết được rằng để có thể phổ biến cho cả lớp hiểu một cách nhanh và chính xác nhất, lớp trưởng của bạn đã phải bỏ không ít thời gian ra tìm hiểu, lập kế hoạch và sắp xếp sao cho hợp lý nhất với thành viên trong lớp của mình.

Ngoài việc học tập, lớp trưởng còn phải chăm lo đến cả đời sống của những thành viên trong lớp. Thấy bạn này học kém, bạn kia hay nghỉ học, lớp trưởng sẽ tìm hiểu nguyên nhân, tìm cách phối hợp với thầy cô chủ nhiệm tìm ra phương pháp giúp bạn.

Những nhiệm vụ mà lớp trưởng nhận được không hề ít. Là một lớp trưởng gương mẫu, bạn ấy luôn phải cố gắng học tập, giữ gìn hình tượng trong mắt bạn cùng lớp và thầy cô. Bởi vậy xung quanh bạn ấy sẽ luôn có một áp lực vô hình mà chúng ta không thấy được.

Làm cán cân và cầu nối giữa thầy cô chủ nhiệm và các thành viên trong lớp

Mặc dù luôn cố gắng gần gũi và tìm hiểu học trò, nhưng do khoảng cách về tuổi tác, vai vế, thầy cô không thể nào hiểu hết tâm lý cũng như suy nghĩ của các bạn. Lớp trưởng sẽ trở thành cầu nối và cân bằng giữa 2 vế này. Một mặt bạn ấy đàm phán với thầy cô, cố gắng thuyết phục thầy cô hiểu và đến gần các bạn hơn, mặt khác, bạn ấy làm sẽ nói chuyện, truyền đạt những điều thầy cô yêu cầuv về các bạn về các bạn theo một cách rất “bạn bè” chứ không nghiêm khắc và cứng nhắc.

Có tiếng nhưng không có miếng

Là lớp trưởng, thành tích học tập đạt được dù tốt đến đâu cũng chưa chắc được mọi người tin tưởng là thực lực. Đó là một nỗi khổ không mấy ai hiểu được. Bạn bè xung quanh thường nghĩ rằng: “cậu ấy là lớp trưởng, chắc chắn sẽ được thầy cô ưu ái hơn rồi”. Nhưng mấy ai biết, sau những bảng điểm tuyệt vời là cả một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng. Bạn ấy vừa phải tự cân bằng thời gian dành cho hoạt động lớp, vừa phải dành thời gian học tập để có một bảng kết quả cao. Thật buồn khi chỉ vì là lớp trưởng mà bị mọi người nghi hoặc về thành tích và khả năng của mình phải không nào?

Tiếng xấu sau lưng

Dù có là một lớp trưởng ưu tú đến mức nào, bạn ấy cũng không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Bạn ấy là một người nổi trội và có quyền lực nhất trong lớp, sẽ không tránh khỏi những ánh mắt đố kị, ghen ghét. Khi quyết định đảm đương vai trò lớp trưởng, bạn ấy đồng thời phải nhận về mình những điều không hay đó, bỏ qua tất cả những câu nói xấu ác ý, đôi khi còn bị kì thị và cô lập nữa cơ. Đó là một sự ki sinh lớn lao mà không mấy người biết được đâu các bạn ạ.

Nghị lực thực sự

Điểm qua những đề mục trên, có khi nào bạn tự hỏi: “Làm lớp trưởng hóa ra lại thiệt thòi như vậy, vậy thì việc gì phải làm lớp trưởng cho mệt người?” Đó không chỉ là một chức danh không mà là một thử thách đó bạn ạ. Để đảm đương vai trò lớp trưởng, bạn ấy phải là một người thực sự xuất sắc và có nghị lực hơn bất cứ ai. 
Vị  trí này đòi hỏi bạn phải là một thành viên gương mẫu, học lực tốt, năng nổ, kiên trì, nghị lực. Đó là tất cả những gì một người lớp trưởng cần có và sẽ có được. 

Kết

Giờ bạn đã hiểu hơn về lớp trưởng của mình chưa nào? Bạn ấy là một thành viên cực kì quan trọng nhưng cũng là một mảnh ghép nhỏ trong rất nhiều mảnh ghép của lớp bạn. Đừng vì một chút ham chơi hay hiểu làm không đáng có mà bạn có những ý nghĩ sai lệch về lớp trưởng nha. Nếu đang là một lớp trưởng, hi vọng bạn sẽ trút được những ấm ức và được mọi người hiểu hơn sau khi đọc bài viết này. Hãy phấn đấu để có thể làm một lớp trưởng gương mẫu trong tương lai nhé

 

Exit mobile version