Thuê giúp việc gia đình tại Hà Nội ở đâu? Những kỹ năng giúp việc quan trọng nhất

Việc nhà luôn là một bài toán khó đối với các các bà nội trợ. Ngoài công việc văn phòng, họ còn phải lo toan, gánh vác công việc của nhiều gia đình không tên khác. Dịch vụ giúp việc ra đời nhằm giảm bớt căng thẳng và dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bản thân và những người thân yêu. Đây được xem là sự lựa chọn sáng suốt và là sự trợ giúp cứu cánh của nhiều bà nội trợ.

Ngày nay, việc tìm và thuê giúp việc gia đình tại Hà Nội đặc biệt ưng ý để thuê một người giúp việc gia đình không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn tìm được người phù hợp, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề trong bài viết dưới đây.

Thực trạng tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội

Trước khi bật mí trung tâm tìm kiếm giúp việc gia đình tại Hà Nội uy tín chúng ta cùng tìm hiểu, xem xét về thực trạng nghề giúp việc tại Hà Nội hiện nay ra sao nhé! Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghề giúp việc hiện nay, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Thực trạng tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội ra sao?
Thực trạng tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội ra sao?

Về phía chủ nhà

Trên thực tế, nhiều gia chủ vẫn chưa coi việc nhà là một nghề và thường không coi trọng người giúp việc. Đôi khi người chủ còn đối xử không đúng mực với người giúp việc. Chủ nhà giao cho họ quá nhiều việc, quá nhiều việc và làm hơn 8 tiếng một ngày với người giúp việc như một người quản gia ở lại.

Để hiểu công việc khó khăn này, bạn hãy thử ở vị trí của một công nhân và sếp của bạn yêu cầu bạn làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu những gì người lao động đang nghĩ gì. Còn số tiền làm quá 8 tiếng mỗi ngày không được chủ trả để tạo động lực cho người giúp việc.

Về phía người giúp việc

Người giúp việc gia đình từ nông thôn không được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc theo kinh nghiệm sẵn có, không được đào tạo bài bản, không coi giúp việc gia đình là một nghề.

Khi thuê người giúp việc từ quê lên thành phố, chủ nhà thường không hài lòng về kiến ​​thức sử dụng trang thiết bị hiện đại, thiếu trách nhiệm khi chủ nhà vắng mặt, thiếu kiến ​​thức cơ bản về vệ sinh, kể chuyện chủ nhà đừng hỏi đặc biệt thường xuyên đòi lương, thưởng, nghỉ lễ đôi khi thiếu trung thực.

Chúng tôi luôn khiến khách hàng hiểu rằng giúp việc đang trở thành một nghề và gia đình phải chăm sóc họ thật tốt. Bằng cách tìm kiếm một người giúp việc uy tín, chúng tôi hướng đến việc giáo dục người giúp việc và làm rõ rằng hỗ trợ cũng là một nghề hợp pháp.

Cần đảm bảo quyền lợi của khách hàng và giúp đỡ các công việc gia đình thông qua hợp đồng ba bên. Hợp đồng là nghĩa vụ của người giúp việc làm việc với chủ trong thời gian dài. Chủ nhà có trách nhiệm thanh toán đầy đủ tiền lương cho người giúp việc.

Kỹ năng giúp việc gia đình tại Hà Nội cần có

Giúp việc cần trung thực

Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ ngành nghề nào chứ không riêng gì nghề giúp việc. Sự trung thực này được thể hiện trong các hành động và việc làm của bạn. Nếu bạn có tính cách đó, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt gia đình tuyển dụng.

Trung thực ở đây là gì? Nó thể hiện rõ kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng làm việc của bạn. Ngoài ra, trung thực về từng điều nhỏ nhặt giúp xây dựng lòng tin của chủ sở hữu.

Trung thực với mọi việc bạn làm, bạn làm việc tử tế và siêng năng. Đôi khi công việc không được hoàn thành, nhưng thực sự mà nói, gia chủ hạnh phúc hơn. Trung thực giúp bạn tạo dựng niềm tin và sự tin cậy trong công việc.

Giúp việc cần sự tận tâm và cẩn thận

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải là một người có tâm và có tầm với công việc. Chủ nhà rất quan tâm đến hiệu quả và năng suất làm việc của bạn. Sự tận tâm sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa cẩn thận hơn và chăm sóc bé cẩn thận hơn.

Khi bạn làm việc trong tâm trí của bạn, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất và bạn cần cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình giao tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm và được yêu mến hơn.

Những kỹ năng giúp việc gia đình tại Hà Nội cần có.
Những kỹ năng giúp việc gia đình tại Hà Nội cần có.

Có chuyên môn, kinh nghiệm nghề

Ngoài sự trung thực và siêng năng, tính chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản của trợ giúp trong nước hiện đại. Điều này được chứng minh bởi các tiêu chí sau: Người giúp việc phải là người đã có kinh nghiệm làm việc nhà, biết mình phải làm gì và làm như thế nào?

Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng làm việc cơ bản như:

Các thiết bị mới nhất (lò vi sóng, máy giặt, máy hút bụi, bàn ủi,…) kỹ năng sử dụng, kỹ năng nấu ăn, bữa ăn, giặt giũ, dọn dẹp, vệ sinh hệ thống nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Hơn nữa, người giúp việc cũng phải có một số kỹ năng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, người già, người bệnh hoặc những người nằm trong bệnh viện.

Người giúp việc cần được đào tạo về kỹ năng giao tiếp tại nơi làm việc, kỹ năng nhận dạng số điện thoại “khẩn cấp”, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, v.v.

Đối với những gia đình có người già hiện đại, người giúp việc phải có kiến ​​thức về sơ cấp cứu, xoa bóp, bấm huyệt, v.v.

Giúp việc biết cách ăn nói, giao tiếp

Giao tiếp bằng lời nói: Người giúp việc trao đổi những mong muốn và mong muốn một cách trực tiếp bằng miệng một cách rõ ràng và dễ hiểu để khách hàng xem có phù hợp với yêu cầu của gia đình mình hay không.

Giao tiếp bằng văn bản: Những người tìm kiếm sự giúp đỡ về công việc gia đình ký một hợp đồng lao động với các quy định cụ thể về công việc, điều kiện làm việc, vai trò và trách nhiệm sắp xếp công việc.

Công việc giúp việc gia đình thường gắn với nhiều gia đình khác nhau, có lối sống và văn hóa khác nhau nên cần sự giao tiếp linh hoạt của người giúp việc nhà. Họ cần thích ứng nhanh với môi trường làm việc mới mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức và xã hội.

Việc thương lượng tiền lương và tiền thưởng đòi hỏi phải có hành động khéo léo, và nếu đề nghị lương của nhà tuyển dụng là không hợp lý, bạn có thể được yêu cầu tăng lương.

Biết cách nấu ăn, chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm, chẳng hạn như thực phẩm và đồ uống, là một yêu cầu cơ bản đối với lao động giúp việc gia đình.

Người tìm việc làm giúp việc gia đình cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua bán, chế biến, dự trữ thực phẩm. Luôn đặt sức khỏe gia đình lên hàng đầu.

Người giúp việc cần biết cách đo khẩu vị của gia đình chủ nhà để chuẩn bị bữa ăn đúng cách và tránh phàn nàn. Cải thiện kỹ năng của bạn bằng cách thay đổi và đa dạng hóa thực đơn của bạn một cách thường xuyên.

Cần có những kiến ​​thức cơ bản về thực phẩm để tránh việc chế biến sai và trộn các nguyên liệu không khoa học. Sau khi nấu nướng, luôn đảm bảo khu vực bếp sạch sẽ, gọn gàng, tránh vứt bừa bãi hoặc đồ vật.

Kỹ năng giặt là

Chú ý khi sử dụng chất tẩy rửa trên bề mặt vải, hãy đảm bảo nó phù hợp để tránh làm phai màu vải. Nên nhớ rằng hóa chất phải đảm bảo an toàn sức khỏe.

Người giúp việc cần thực hiện một số mẹo nhỏ để xử lý vết bẩn trên quần áo. Quần áo cần được giặt sạch, phơi khô, gấp lại và cất vào những vị trí riêng cho từng thành viên trong gia đình. Khi ủi quần áo cần lưu ý nhiệt độ, không để nhiệt quá nóng sẽ làm hỏng, cháy vải.

Kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ

Gia đình có trẻ nhỏ cũng là một thách thức không nhỏ đối với người giúp việc. Thường xuyên trò chuyện và chơi với con để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết tình cảm. Thực hiện theo phương pháp khoa học để quan tâm đến giấc ngủ của con trong từng bữa ăn.

Có nhiều kế hoạch nuôi dạy con khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của trẻ. Làm các công việc hàng ngày như tắm rửa, thay tã, giặt giũ, nấu nướng và cho con ngủ. Bạn phải có kiến ​​thức về việc chăm sóc trẻ bị bệnh và hành động bình tĩnh trong những trường hợp khẩn cấp.

Kỹ năng chăm sóc người già

Hiểu tâm lý, tính cách, thói quen của người cao tuổi và có biện pháp chăm sóc phù hợp để không làm mất lòng họ. Để lên thực đơn nấu ăn khoa học để người cao tuổi luôn khỏe mạnh, mau khỏi bệnh cần tham khảo chế độ dinh dưỡng của gia chủ và chế độ ăn của bác sĩ.

Có nhiệm vụ hỗ trợ người già và bệnh tật trong các hoạt động hàng ngày như thay quần áo, dọn dẹp, và nhắc nhở việc uống thuốc kịp thời, nói chuyện và chia sẻ với họ trong thời gian rảnh rỗi.

Tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội ở đâu?

Tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội là điều không khó, tuy nhiên để tìm kiếm được những người giúp việc gia đình tận tụy, có chuyên môn, được đào tạo bài bản lại là điều không hề dễ dàng.

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, trung tâm giúp việc Hồng Doan đã trở thành một trong những địa chỉ vàng trong lĩnh vực tìm và cung cấp người giúp việc gia đình.
Sở hữu những ưu điểm vượt trội, trung tâm giúp việc Hồng Doan đã trở thành một trong những địa chỉ vàng trong lĩnh vực tìm và cung cấp người giúp việc gia đình.

Trung tâm giúp việc Hồng Đoan là trung tâm đào tạo và cung ứng người giúp việc chuyên nghiệp chính tại Hà Nội. Danh tiếng, chất lượng và tốc độ là phương châm của chúng tôi. Dịch vụ giúp việc nhà của Hồng Doan luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Hồng Doan có mong muốn mang đến cho xã hội những người giúp việc chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả nhất. Việc dọn dẹp nhà cửa là công việc cần thiết và phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhằm giải tỏa áp lực và cho gia đình thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống bên nhau. Chính vì vậy, Trung tâm giúp việc Hồng Đoan mong muốn mang đến cho xã hội những người giúp việc chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả nhất.

==>> Xem thêm:

Tại sao khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn Trung tâm giúp việc Hồng Doan?

Tại trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn cung cấp những người giúp việc có năng lực và trình độ, những người giúp việc có tư cách đạo đức tốt, có sự trung thực, siêng năng, hiểu biết và có chuyên môn tốt. 

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất được khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn.
Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất được khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn.

Thông tin, nguồn gốc lai lịch rõ ràng và có giấy tờ chứng minh là người thân quen của các thành viên trung tâm, chủ yếu đến từ Hải Dương và một số tỉnh lân cận khác.

Chủ Trung tâm là người Hải Dương nên cô rất muốn giúp đỡ những người bà con họ hàng ở địa phương không có công ăn việc làm ổn định đồng thời giới thiệu những người giúp việc gia đình tại Hà Nội để họ tìm được người phù hợp nhất,

Mục tiêu chính của trung tâm là giúp bà con nông thôn có việc làm ổn định tại Hà Nội để giảm bớt khó khăn về tài chính của gia đình.

Người giúp việc được đào tạo để trở thành người giúp việc thông qua Chương trình Đào tạo cấp tốc của Trung tâm Hồng Doan. Vì vậy, chị em phụ nữ lần đầu đi làm giúp việc gia đình không phải lo lắng.

Nếu không phù hợp có thể thay đổi người ngay sau thời gian 3 ngày thử việc, bạn có thể thay đổi tối đa 3 người trong vòng một tháng cho đến khi tìm được người phù hợp.

Cam kết hoàn lại phí dịch vụ nếu chủ nhà không chọn người giúp việc sau 1 tháng. Trung tâm sẽ hoàn lại 1.000.000đ lần đầu tiên. Lần đổi thứ 2, chúng tôi sẽ hoàn lại 500.000đ.

Nếu gia chủ không thể đến trung tâm để đón người giúp việc, chúng tôi sẽ hỗ trợ đưa người giúp việc đến nhà bạn.

Lương giúp việc thông thường: 5-8 triệu. Trung tâm khuyên cả chủ nhà và người giúp việc nên có tiếng nói chung để hài lòng với nhau.

Người giúp việc không bị thu giữ CMND, lương, phí dịch vụ, không bị ép buộc làm việc ở những nơi không thích. Dù làm trong ngày sẽ vẫn được trả công đầy đủ.

Trung tâm nỗ lực tìm kiếm người giúp việc phù hợp với gia chủ. Nếu người cũ không hợp, hãy đổi người mới. Trung tâm luôn tư vấn kỹ lưỡng để gia chủ chọn được người giúp việc phù hợp nhất, tránh tình trạng phải đổi người, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Chi phí giới thiệu người giúp việc của trung tâm rất thấp, chỉ đủ chi phí điện thoại và quảng cáo, được đánh giá là thấp hơn nhiều so với chi phí giới thiệu đến các trung tâm khác

Bạn có thể liên hệ trung tâm giúp việc Hồng Doan tại

Địa chỉ: Số 18 Trung Yên 10A, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0914 576 633 & 0384 128 833 & 024 6259 6091 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Website: giupviechongdoan.com

Trên đây là những thông tin về người giúp việc gia đình tại Hà Nội cũng như gợi ý trung tâm có dịch vụ giúp việc uy tín, chất lượng nhất Hà Nội bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những bài viết, thông tin trên đây là hữu ích, đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!