Giao tiếp tiếng anh rất đơn giản

Giao tiếp tiếng anh rất đơn giản

Ngại giao tiếp tiếng anh là một điều mà nhiều bạn đang mắc phải có đúng không? Khi bạn thấy người nước ngoài, bạn có đủ tự tin để nói chuyện với họ không? Để ta tự tin nói chuyện, một số kinh nghiệm cơ bản này sẽ giúp các bạn tự tin nói chuyện với người nước ngoài hơn đấy.

1. Bạn nên học NGHE trước, NGHE bằng lỗ tai chứ không NGHE bằng mắt.
Có nghĩa là bạn phải nghe dù không hiểu, luyện cho lỗ tai mình phải nghe cho ra từ, câu. Không xem đáp án trước. Nhằm giúp chúng ta có thể luyện NGHE như thế, bạn có thể nghe khi bạn đang làm việc khác. Hoặc đang thư giãn, thay vì nghe nhạc tiếng Việt hay tiếng Hàn, bạn nên nghe nhạc Tiếng Anh.
Tuy nhiên, để chúng ta không bị mất nhiều thời gian luyện nghe, chúng ta có những bài tập luyện nghe như ” NGHE đánh trắc nghiệm” ” NGHE điền từ” ” NGHE trả lời câu hỏi”” NGHE viết ra” ” NGHE lồng phụ đề”
2/ Bạn nên nghe những tài liêụ Tiếng Anh thật, không phải trong sách giáo khoa.
Có nghĩa là muốn học giao tiếp thì nên nghe những mẫu đàm thoại trong các đoạn phim, chỉ cần load về 1 bộ phim mình thích, rồi nghe và xem hoài.
3/ Phải học thật sâu, phải nghe 1 bài hàng triêu lần.
Thậm chí người bản xứ, học cũng phải học như vậy. Họ đã nghe số lượng câu để giao tiếp hàng ngày từ trong bụng mẹ, khi họ chưa hiểu gì hết, đến khi sinh ra họ cũng phải nghe như thế đến khoảng 4,5 tháng mới hiểu rôì làm theo, 8 tháng đến hơn 1 năm mới bập bẹ nói từng chữ.
Các bạn có nhận thấy quá trình học tiếng Việt của chúng ta cũng như thế không ?
Vậy số lần chúng ta nghe những từ, những câu đó, chắc chúng ta không thể đếm được, đúng không các bạn.
4/ Phải học cụm từ hoặc học cả câu, không bao giờ học từng từ riêng lẻ
Cách học này giúp bạn nhớ lâu hơn khi sử dụng được cụm từ hay câu đã học được.
Ngoài ra khi dùng ta không cần suy nghĩ lâu để ráp lại thành câu. Đó là yêu cầu trong giao tiếp vì không có nhiều thời gian cho bạn suy nghĩ khi giao tiếp.
5/ Không học quy luật ngữ pháp Tiếng Anh.
Vì sao ? vì khi ta học quy luật ngữ pháp có nghĩa là ta đang phân tích Tiếng Anh. Ta chỉ cần biết nó như thế và chấp nhận một cách tự nhiên không cần biết tại sao .
Ví dụ : He goes to school everyday but I go to school everyday.
Yesterday, he went to the zoo and Yesterday, I went to the zoo.
Hãy chấp nhận thế, đừng thắc mắc tại sao, hãy học rôì áp dụng thế thôi.
Vậy các bạn sẽ hỏi làm sao có thể biết các quy luật ngữ pháp đó. Hãy xem xét phần số 6
6/ Hãy học các qui luật ngữ pháp Tiếng Anh từ những câu chuyện.
Bạn nên đọc chuyện tiếng Anh, loại truyện bạn thích.
7/ NGHE và đáp lại, đây là phương pháp luyện phản xạ khi giao tiếp
Học giao tiếp không nên nghe và lặp lại, vì khi giao tiếp là Nghe và Đáp, chứ có bao giờ ta cần phải lặp lại nguyên văn lời người khác nói đâu. Học bằng cách nghe và đáp lại sẽ dễ dàng cho chúng ta rất nhiều.

Bật mí với các bạn nhé: Dù chúng ta có nói một cách thiếu chính xác, thì người nước ngoài vẫn hiểu được ý nghĩa câu nói của mình đấy. Vì thế bạn đừng ngại và cố gắng nhé. Con đường thành công không trải hoa hồng đâu các bạn ạ!!!