Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội 2022❤️và đầy đủ các năm

Trường đại học Dược Hà Nội là ngôi trường mơ ước, đích đến của biết bao thế hệ học sinh cả nước. Vậy nên điểm thi tuyển sinh của trường luôn nằm trong top đầu tất cả các trường đại học. Những năm gần đây trường có nhiều đổi mới trong cách tuyển sinh cũng như có định hướng mở rộng thêm các ngành học. Dưới đây là điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội qua các năm và cập nhật mới nhất thông tin tuyển sinh năm 2021:

Lịch sử hình thành và phát triển của đại học Dược Hà Nội

 • Tên trường: trường đại học Dược Hà Nội
 • Mã tuyển sinh: DKH
 • Tên tiếng Anh: Ha Noi University of pharmacy. Viết tắt HUP.
 • Địa chỉ: số 13 – 15 đường Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: 0243.826.4465

Trường Đại học dược Hà Nội có tiền thân là khoa Dược của trường Y khoa Đông Dương được thành lập năm 1902. Khoa Dược được thành lập năm 1914. Ngày 29/9/1961 khoa Dược tách khỏi trường đại học Y Dược thành lập trường đại học Dược Hà Nội do bác sĩ Vũ Công Thuyết làm hiệu trưởng đầu tiên.

Đây là cơ sở đào tạo đầu ngành của cả nước về đào tạo và nghiên cứu Dược. Mục tiên của nhà trường được xác định rõ ràng là đào tạo ra những dược sĩ có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở vững, có kiến thức và kĩ năng chuyên môn cơ bản để tư vấn và sử dụng thuốc hợp lí, an toàn và hiệu quả. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã có những thành tựu đáng kể và đạt được nhiều bước tiến dài. Tương lai hứa hẹn ngôi trường này sẽ có cơ hội vươn ra khu vực và thế giới.

Logo trường đại học Dược Hà Nội
Logo trường đại học Dược Hà Nội

Thông tin tuyển sinh đại học Dược Hà Nội năm 2021

Các ngành tuyển sinh

Trường đại học Dược Hà Nội trong nhiều năm nay chỉ tuyển sinh cho hai ngành chính là Dược học và Hóa dược. Đây là hai chuyên ngành nòng cốt được đào tạo trong nhà trường. Năm 2021, trường đã trình đề án bổ sung với Bộ Giáo dục và Đào tạo về hồ sơ xin phê duyệt mở hai mã ngành mới là ngành Hóa học và ngành Công nghệ sinh học trình độ đại học. Nếu được phê duyệt trường sẽ có đề án tuyển sinh bổ sung ngay trong năm 2021.

 • Ngành Dược học: mã ngành 7720201 – tổ hợp môn A00 (Toán học – Vật lý- Hóa học).
 • Ngành Hóa dược: mã ngành 7720203 – tổ hợp môn A00 (Toán học – Vật lý- Hóa học).

Phương thức tuyển sinh năm học 2021

Trường đại học Dược Hà Nội đã công bố ba phương thức tuyển sinh năm học 2021 bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định về tuyển thẳng  ưu tiên xét tuyển của nhà trường.

Các đối tượng tuyển thẳng gồm có:

 • Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.
 • Người đã trúng tuyển vào trường đại học Dược Hà Nội nhưng năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong đã hoàn thành công tác. Nếu thời gian quá ba năm sau thi thì được xem xét giới thiệu vào các lớp dự bị trước khi vào học chính thức.
 • Thí sinh tham dự kì thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật Lý, Hóa học; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba một trong các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng.
 • Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có đề tài thuộc lĩnh vực hóa học được nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển thẳng vào ngành Hóa dược, không tuyển thẳng vào ngành Dược học.
 • Với các thí sinh nước ngoài có nguyện vọng học tại trường sẽ được căn cứ theo bảng điểm kết quả học tập THPT và kết quả kiểm tra kiến thức, năng lực Tiếng Việt theo quy định của bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo về người nước ngoài học tập tại Việt Nam.
 • Thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú).
Đại học Dược Hà Nội - ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ học sinh
Đại học Dược Hà Nội – ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ học sinh

Cộng điểm khuyến khích đối với các đối tượng:

 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế (còn hiệu lực đến ngày nộp hồ sơ của trường). Điểm cộng khuyến khích dao động từ 0,25 – 2,00 thêm vào tổng điểm xét tuyển theo thang điểm 30. Đối với các thí sinh có nhiều loại chứng chỉ tiếng anh thì điểm cộng khuyến khích chỉ được tính theo chứng chỉ có điểm khuyến khích cao nhất.
 • Thí sinh đã từng đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố lớp 12 các môn Toán học, Vật lý, Hóa học và giải khuyến khích tại kì thi học sinh giỏi quốc gia các môn trên. Khi cùng đạt giải tỉnh/ thành phố và giải khuyến khích cấp quốc gia  thì điểm cộng chỉ được tính theo giải có mức điểm khuyến khích cấp quốc gia.

Phương thức 2: Xét điểm đối với các đối tượng.

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, kết quả học tập từng năm của các môn trong tổ hợp xét tuyển đều từ 8,0 trở lên và có chứng chỉ SAT hoặc ACT còn hiệu lực trong thời gian xét tuyển.
 • Với các học sinh giỏi thuộc trường THPT năng khiếu, trường chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cả 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đều thuộc lớp chuyên Toán học, Vật lý, Hóa học, đạt học lực giỏi và các môn trong tổ hợp xét tuyển thi xét tuyển

Cách tính điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) và điểm khuyến khích (nếu có).

Phương thức 3: Xét tuyển căn cứ vào kết quả kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đây là phương thức tuyển sinh chính của trường. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp cộng với điểm ưu tiên và điểm khuyến khích nếu có.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021

Năm 2021 chỉ tiêu được đưa ra của nhà trường là 760 sinh viên trong đó số sinh viên tuyển bằng phương thức 3 là chủ yếu. Cụ thể chỉ tiêu của từng ngành là:

Ngành học Tuyển sinh theo phương thức 3 Tuyển sinh theo phương thức khác
Dược học 450 250
Hóa học 40 20

hot-icon-1-1

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2022

Đang cập nhật…

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2021

Điểm chuẩn xét điểm học bạ

Hiện nay trường đã công bố điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2021 theo phương thức xét điểm học bạ THPT năm 2021 như sau:

Ngành học Điểm chuẩn
Dược học 28 điểm
Hóa dược 27,81 điểm

Điểm chuẩn xét điểm thi THPT

Tên ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn xét theo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Tiêu chí phụ
Dược học A00 Toán học, Vật lý, Hóa học 26,25 điểm Điểm môn Hóa học >= 8,75 điểm

Điểm môn Toán học 9,00 điểm

Nguyện vọng 1

Hóa dược A00 Toán học, Vật lý, Hóa học 26,05 điểm Điểm môn Hóa học >= 8,25 điểm

Điểm môn Toán học 8,80 điểm

Nguyện vọng 1

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2021 có sự giảm nhẹ ở cả hai ngành Dước học và Hóa dược. Ngành dược học giảm 0,65 điểm, ngành hóa dược giảm 0,85 điểm.

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của trường đại học Dược Hà Nội được công bố là 800 sinh viên. Nhà trường thống nhất về điều kiện của đối tượng  tuyển sinh theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhưng có một chút khác biệt là trường không tuyển đối với các thí sinh có khuyết tật hoặc dị tật tay chân để đảm bảo công tác chuyên môn được thực hiện một cách có hiệu quả nhất. Dưới đây là điểm chuẩn năm 2020 của trường:

Ngành học Điểm thi tốt nghiệp THPT Điểm xét tuyển học bạ THPT
Dược học 26,9 điểm (tiêu chí phụ: Hóa >= 9,25 điểm, Toán >= 9,4 điểm) 27,08 điểm
Hóa dược 26,9 điểm (tiêu chí phụ (Hóa >= 9,25 điểm, Toán >= 8,6 điểm) 26,7 điểm

Điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội năm 2019

Năm 2019, trường đại học Dược Hà Nội chỉ tổ chức tuyển sinh duy nhất một mã ngành đó là Dược học. Số chỉ tiêu được đưa ra là 750 sinh viên. Điểm chuẩn của đại học Dược Hà Nội năm này là 24,5 điểm.

Ngành học Điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2019 Tiêu chí phụ
Dược học 24,5 điểm Tiêu chí 1: Điểm Hóa học > 8,5 điểm.

Tiêu chí 2: Điểm Toán học >8,0 điểm.

Tiêu chí 3: Nguyện vọng đăng kí là nguyện vọng 1

Để có thể trở thành một phần của ngôi trường này đòi hỏi các sĩ tử phải có một quá trình phấn đấu không ngừng. Với điểm chuẩn đại học Dược Hà Nội được chúng tôi cập nhật hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho tương lai sau này. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm