Bí kíp chọn coin để đầu tư và TOP coin đáng đầu tư nhất 2022

Sự phát triển ngoạn mục của công nghệ blockchain đã tạo cơ hội cho hàng loạt đồng tiền điện tử ra đời với nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn một hoặc vài coin để đầu tư không hề đơn giản. Bài viết này sẽ đề cập đến một số bí kíp lựa chọn coin để đầu tư và gợi ý những đồng coin hàng đầu hiện nay.

Điểm chung của những đồng coin tốt

Tính ổn định

Tiền mã hóa là một trong những thị trường uy tín nhất cho những ai muốn đầu tư dài hạn. Do đó, để biết chính xác nên đầu tư vào một đồng tiền nào thì trước tiên cần xác minh được tính ổn định của đồng tiền đó.

Cách chọn coin đầu tư (1)

Lấy Bitcoin làm ví dụ. Mặc dù tỷ giá BTC lên xuống thất thường và biến động không ngừng nhưng nó chưa bao giờ khiến nhà đầu tư phải thất vọng bởi sự phục hồi sau đó rất nhanh chóng. Điều đó thể hiện giá trị chính xác của Bitcoin là rất cao, và nó xứng đáng là khoản đầu tư bền vững nhất trong crypto.

Tính ngoại lệ

Việc phát minh ra một coin có tính bền vững như BTC là cực kỳ phức tạp. Đặc biệt là trong bối cảnh hầu hết các đồng coin khác đều được giao dịch quy đổi với chính Bitcoin. Mặc dù vậy, chắc chắn Bitcoin không phải là đồng coin duy nhất tạo nên kỳ tích.

Nếu nhận diện được một tài sản kỹ thuật số có giá trị và tiềm năng hơn Bitcoin thì bạn nên chú ý và quan tâm nó nhiều hơn. Việc theo dõi một đồng tiền tiềm năng như vậy ngay từ đầu sẽ giúp bạn gia tăng mức lợi nhuận nhất có thể.

Tốc độ phát triển

Tiêu chí này luôn là tiêu chí chính trong quy trình đánh giá bất kỳ một loại tài sản đầu tư nào. Và với crypto cũng vậy.

Cách chọn coin đầu tư (2)

Tốc độ phát triển hay tăng trưởng của một đồng tiền số sẽ cho bạn biết được triển vọng của nó ở tương lai. Từ đó, giúp bạn đưa ra những dự báo về xu hướng của nó. Tùy thuộc vào tốc độ này mà bạn sẽ quyết định đầu tư theo hình thức giao dịch ngắn hạn hay hold trong dài hạn.

Công nghệ

Công nghệ tạo ra coin luôn là một yếu tố cần được lưu ý để đánh giá triển vọng và tiềm năng của một đồng tiền số. Mặc dù phần lớn những đồng coin tốt như ETH, TRX, BTC… đều vận hành theo một mô hình chung và có thể tương tác với nhau.

Hướng dẫn lựa chọn coin tốt để đầu tư

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc phân tích và đánh giá một đồng coin, hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây. Đây là bộ tiêu chuẩn giúp mọi người dựa vào để đánh giá tiềm năng của một đồng coin. Xem xét liệu chúng có đủ giá trị để bạn rót vốn vào hay không?

Đọc sách trắng

Sách trắng hay Whitepaper là một hệ thống tài liệu được tạo ra nhằm giải thích toàn bộ những gì liên quan đến việc hình thành và giá trị của một đồng coin. Bên cạnh đó, sách trắng cũng mang đến những dữ liệu chính xác, quan trọng về mục tiêu của coin đó và team phát triển của nó.

Tìm hiểu giá trị vốn hóa

Bước tiếp theo trong quy trình đánh giá tổng thể một đồng coin trước khi biết nó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không là kiểm tra giá trị vốn hóa và nguồn cung của nó trên thị trường.

Cách chọn coin đầu tư (3)

Giá trị của một đồng coin chỉ thể hiện giá trị mang tính cảm nhận cá nhân của cộng đồng về nó. Do vậy, chúng không phải là tiêu chí chính giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư. Quan trọng là coin đó chứa đựng những tiềm năng phát triển nào ở tương lai.

Kiểm tra volume giao dịch

Volume giao dịch và tính thanh khoản của một đồng coin là những số liệu nên được quan tâm khi đánh giá tiềm năng của nó. Những coin có volume giao dịch lớn và được niêm yết ở nhiều sàn sẽ phản ánh nhu cầu sử dụng và kỳ vọng của thị trường về nó.

TOP những coin đáng đầu tư 2022

Dựa trên những phân tích trên, dưới đây là một số lựa chọn nếu bạn muốn tham khảo:

  • Bitcoin (BTC)
  • Ethereum (ETH)
  • Ripple (XRP)
  • Litecoin (LTC)
  • Bitcoin Cash (BCH)
  • TRON (TRX)
  • Chain Link (LINK)
  • Binance Coin (BNB)
  • Cardano (ADA)

Giá USTC cũng thể hiện xu hướng khá ổn định trong thời gian gần đây. Vì vậy ngoài những coin trên, bạn có thể tham khảo thêm một số coin như USTC, USDT, DOGE, SOL…

Chúc bạn may mắn và thành công!