18 tuổi: Những điều mình nên làm

18 tuổi: Những điều mình nên làm

18 tuổi, một độ tuổi không phải là quá trẻ mà cũng không phải là quá già. Vì vậy ta nên tận dụng thời gian đẹp nhất của mình để trải nghiệm thêm thật nhiều thứ mới lạ chưa ??? Tuổi 18, nhiệt huyết, trẻ trung, sôi nổi.

Mở rộng vòng tròn bạn bè: Những ứng dụng, website mạng xã hội như twitter, facebook, google+… là nơi teen chúng mình có thể dễ dàng làm quen và kết bạn với nhau dù ở bất cứ nơi đâu trên quả địa cầu này. Nếu có một vốn liếng Anh văn kha khá, bạn sẽ còn có cơ hội kết bạn với các bạn bè quốc tế để được dịp mở mang tầm mắt về thế giới muôn màu của chúng mình nữa đấy. Còn nếu bạn không thích thế giới ảo thì những câu lạc bộ đội nhóm hay các lớp học kỹ năng mềm, trung tâm ngoại ngữ… là môi trường lý tưởng để chúng mình có thêm “cạ cứng”.
Đọc sách ư? Chuyện nhỏ: Hãy lập mục tiêu cụ thể cho thói quen tốt này, đọc sách chính là một cách tự học để mở mang tri thức của mình đấy. Hãy bắt đầu với những cuốn sách có nội dung và chủ đề mà bạn quan tâm và yêu thích. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể đọc sách bằng tiếng Anh, vừa được thêm tri thức, lại có thể nâng cao “trình” ngoại ngữ của mình nữa. Hãy chứng minh tuổi 18 tụi mình rất “cừ” nào!
F5 cho bản thân: Bạn có thấy vì sao các sao tuổi teen như: Emma Watson, Justin Bieber… luôn được ngưỡng mộ và gây bất ngờ mỗi khi ”trình làng” một dự án mới? Chính vì các bạn ấy luôn biết làm mới mình và không ngại thử sức trong công việc đấy. Bạn cũng sẽ làm được như họ, nếu bạn không ngừng làm mới bản thân để tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.
Vâng, tôi tình nguyện: Bạn muốn mình trở nên năng động hơn để trải nghiệm cuộc sống một cách ý nghĩa và trọn vẹn? Những hoạt động tình nguyện chính là câu trả lời cho bạn. Có rất nhiều tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện hoạt động tại Việt Nam và không ít trong số đó là các tổ chức đến từ nước ngoài. Hãy trở thành thành viên tích cực của những tổ chức này, để chia sẻ sự quan tâm của mình đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim, bạn đồng ý chứ? Và hơn hết, bạn còn có cơ hội trau dồi Anh văn miễn phí nữa, “lời” lớn rồi nhé!

Đam mê để thành công: Bạn có đam mê, và bạn quyết tâm theo đuổi đam mê đó? Việc theo đuổi đam mê rất có ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Có bạn thì mê làm bánh, bạn lại thích hội họa, bạn khác lại đam mê du lịch để được vác ba lô chu du bốn phương trời… Nhưng dù đam mê đến đâu, cũng đừng quên “rèn” tiếng Anh của mình cho thật đỉnh nhé, sẽ giúp ích cho đam mê của bạn lắm đấy!