Trang nhất » »

Hướng nghiệp
Thông tin tổng hợp về nghề nghiệp và cơ hội tìm việc giúp các bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.
Ngành dầu khí

Ngành dầu khí - Cơ hội phát triển lớn

21:24 | 19/05/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Có nguồn gốc từ xác chết của vô số sinh vật cổ đại sống cách chúng ta hàng triệu năm, dầu mỏ là nguồn nhiên liệu và nguyên liệu vô cùng quí giá, còn được mệnh danh là “vàng đen”. Khai thác và chế biến dầu mỏ là ngành công nghiệp trọng tâm của nhiều cường quốc trên thế giới và cả các nước đang phát triển nhờ nguồn lợi thu được từ nó. Việt Nam là nước có trữ lượng dầu khí khá lớn, tạo điều kiện rất thuận lợi cho ngành này phát triển.

Ngành kiến trúc

Giới thiệu về ngành kiến trúc

21:11 | 18/05/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Kiến trúc luôn thuộc nhóm ngành đi đầu trong một đất nước đang phát triển. Khi cảnh quan đang dần thay đổi để thích nghi với nhiều điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, ngành kiến trúc càng nắm một vị trí quan trọng trong xã hội.

Ngành địa chất đòi hỏi rất nhiều đam mê

Ngành địa chất - Một công việc lý thú

22:29 | 09/05/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Con người sinh ra và tồn tại trên Trái Đất, song sự hiểu biết của con người về Hành Tinh Xanh còn rất hạn chế. Tại sao bề mặt trái đất lại có nơi là núi cao hay đồng bằng hoặc cao nguyên mênh mông, có nơi là biển rộng sông dài... Còn biết bao điều bí ẩn chứa đựng trong lòng đất như những tài nguyên khoáng sản hay những nguồn nước quý giá, kể cả những hiểm họa đang tiềm ẩn. Địa chất học là khoa học nghiên cứu về vỏ Trái Đất, giúp chúng ta tìm hiểu về những điều kỳ thú trên.

Ngành công nghệ cơ khí

Ngành công nghệ cơ khí - Một trong những then chốt của nền kinh tế

18:10 | 07/05/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên mặt biển, dưới đáy biển, trên trời, ngoài vũ trụ…) đều có sự đóng góp lớn của các nhà khoa học, các tổng công trình sư, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật , công nhân cơ khí. Vì thế vai trò của ngành công nghệ cơ khí trong xã hội là không thể thiếu.

Nghề quản nhân sự cần rất nhiều kỹ năng

Nghề quản lý nhân sự - Có thể bạn chưa biết

00:37 | 05/05/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Quản lý nhân sự dần trở thành bộ phận không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp và tổ chức. Hiện nay, quản lý nhân sự cũng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn theo đuổi.

Ngành thủy lợi không thể thiếu trong mọi thời đại

Giới thiệu về ngành Thủy lợi

00:41 | 30/04/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Ngành thủy lợi hiện nay có thể không được nhiều người để ý và lựa chọn. Nhưng trên thực tế, không thời đại nào ở nước ta có thể thiếu được công việc này. Ngay từ xa xưa, việc trị thủy đã được ông cha ta chú trọng, trở thành một trong những công việc quan trọng nhất của đất nước

Ngành luật đang ngày càng phát triển

Giới thiệu về ngành Luật

00:21 | 29/04/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Ngành luật là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu của xã hội. Khi ngày càng nhiều vấn đề xã hội nảy sinh thì ngành luật càng có cơ hội phát triển hơn nữa

Ngành khí tượng - thủy văn - hải dương học không phải là một nghề dễ dàng

Ngành Khí tượng - Thủy văn - Hải dương học

22:26 | 27/04/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Ngành khí tượng - thủy văn - hải dương học là một ngành có đặc thù riêng biệt và cần kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của mình. Tuy không phải lựa chọn của số đông nhưng cũng là một hướng đi rất thú vị cho những bạn trẻ đam mê công việc "bắt mạch ông trời" này

Ngành công tác xã hội với nhiệm vụ giúp đỡ, xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn

Ngành công tác xã hội - Lựa chọn nhân văn

22:56 | 20/04/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Xã hội hiện đại ẩn chưa nhiều vấn đề lớn cần giải quyết. Ngành công tác xã hội ra đời và phát triển mạnh như một điều tất yếu.

Nghề giáo viên là một lựa chọn cao cả

Ngành sư phạm - Tại sao không?

22:00 | 15/04/2014

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Nghề giáo viên luôn được coi là một trong những nghề cao quý nhất. Vì thế nó luôn đòi hỏi người làm sư phạm không chỉ kiến thức sâu rộng mà còn là những phẩm chất tốt đẹp để truyền lại cho thế hệ sau.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau