Trang nhất » »

Tư duy và hành động để thành công

. Đã xem 3141. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
Tư duy và hành động để thành công

Tư duy và hành động để thành công

Đây là cách tư duy và hành động của những người rất thành công trong cuộc sống.

Quy luật của trí nhớ:

Theo nghiên cứu về trí nhớ, bộ não của chúng ta cũng như đứa trẻ, chỉ thích tiếp thu những thông tin ấn tượng, thích thú ví dụ như các thông tin kèm theo sắc thái, màu sắc, mùi vị, âm thanh, biểu cảm.

Những thông tin tẻ nhạt, nhàm chán và gượng ép, chỉ làm nó mệt mỏi, thường bị loại bỏ ngay ở vùng trí nhớ tạm thời.

Nếu được yêu cầu, một học sinh sẽ rất hào hứng ngồi kể lại một buổi đi chơi, đi dã ngoại.Nhưng nếu ta yêu cầu họ kể lại một sự kiện trong sách giao khoa lich sử, thì trời ơi, họ sẽ khổ tâm lắm đấy.

Tonny Buzan cũng đã viết nên sơ đồ tư duy dựa trên trí nhớ hình ảnh và sự liên kết các thông tin tạo thành đường mòn trí nhớ.Xin lưu ý thêm, đối với việc học, bạn phải ôn lại càng nhiều càng tốt.Như thể, con đường có nhiều người qua lại sẽ càng in đậm dấu chân hơn là mờ dần và biến mất.

Tác phong:

Chắc hẳn không ít người đã nghe nói quy tắc 5S ở các công ty của người Nhật. Và 5S còn có thể áp dụng vào cuộc sống thường ngày nữa.

Bạn hãy thử nghĩ, ngồi trong căn phòng bừa bộn và không gọn gàng sạch sẽ, chúng ta khó mà tập trung học hành, làm việc được tốt và hiệu quả. Đến giờ đi làm, đi học, bạn tìm mãi không thấy chìa khoá cửa, khoá xe đã để đâu...khả năng cao là hôm đó...bạn sẽ đến muộn.

Hành động

Nếu bạn chỉ nói những dự định, những lý thuyết mà không bắt tay vào làm “vì vô vàn những nguyên nhân khó khăn” thì có thể nó chẳng bao giờ xảy ra. Có một cách rất đơn giản và hiệu quả, đó là bạn hãy bắt đầu thực hiện một mục tiêu lớn từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất.

Động lực:

Nếu không có lí do cho việc bạn đang làm thì công việc bạn đang làm thật nhàm chán và không hiệu quả. Nếu bạn làm những việc mình thích thì bạn sẽ cảm thấy như là mình đang không làm việc.

Một chàng sinh viên bỗng dưng trở lên học rất giỏi có khi chỉ vì một lý do đơn giản là anh ta phải lòng cô bạn cùng lớp. Tình yêu là động lực giúp con người bay xa phải không các bạn?

Làm giàu:

Bạn có thể làm giàu ngay từ giây phút này bằng cách đầu tư tri thức, kinh nghiệm chính là thứ tài sản không bao giờ mất đi. Ta không nên chạy theo đồng tiền mà để đồng tiền chạy đến với mình bằng cách đầu tư cho mình tri thức, kinh nghiệm.Có thể liệt kê như như ngoại ngữ, vi tính, kỹ năng mềm, kinh tế, luật pháp, xã hội, y học….

Nguồn tin: Trang học đường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn