Trang nhất » »

Tìm hiểu nghề thiết kế đồ họa

. Đã xem 5079. Chuyên mục : Khoa học & Xã hội nhân văn
Nghề thiết kế đồ họa ra đời nhằm phục vụ nhu cầu yêu cái đẹp của con người. Nghề thiết kế đồ họa cũng bắt đầu phát triển trong những năm gần đây và cũng là ngành đang khát nhân lực
Tìm hiểu nghề thiết kế đồ họa

Tìm hiểu nghề thiết kế đồ họa

1. Định nghĩa về Thiết kế đồ họa

Theo định nghĩa của trang vi.wikipedia.org thì:
"Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông." 

Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến...

2. Lĩnh vực làm việc trong ngành thiết kế đồ họa

  • Thiết kế ấn phẩm: bao gồm thiết kế bìa sách, bìa tạp chí, thiết kế poster, tờ rơi, brochure, quảng cáo, danh thiếp và các ấn phẩm khác.
  • Thiết kế trang web
  • Phim ảnh bao gồm CD, DVD, clip…
  • Thiết kế thương hiệu: logo và bộ nhận diện thương hiệu…
  • Thiết kế bao bì sản phẩm

3. Môi trường làm việc ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa là ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động. Tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đôi khi bạn có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

4. Nơi làm việc

Bạn ở Hà Nội không có nghĩa bạn chỉ có thể nhận các order thiết kế từ Hà Nội. Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ trao đổi và làm việc qua internet, do vậy các designer hoàn toàn có thể nhận việc từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ cần khá về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, mạnh dạn thử sức, những hợp đồng nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.

5. Thu nhập trong ngành thiết kế đồ họa

Thu nhập trong ngành thiết kế đồ họa rơi vào khoảng 6 triệu đồng/tháng. So với các ngành nghề khác, mức thu nhập này thuộc mức tốt và nằm trong tầm tay. Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, cầu tiến là bạn có thể tự kiếm được việc làm.

Một designer ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, introbook… Những công việc này mang lại nguồn thu nhập đáng kể so với lương “cứng”.

Đối với những người có khả năng sáng tạo thì mức thu nhập càng cao, thậm chí không có giới hạn.

6 Những tố chất cần có trong nghề thiết kế đồ họa

  • Yêu cái đẹp và thích sáng tạo
  • Kiên trì luyện tập tay nghề
  • Chịu áp lực cao

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn