Trang nhất » »

Những hoạt động giúp cải thiện khả năng sáng tạo

. Đã xem 2352. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
Cuộc sống tiện nghi của chúng ta được đóng góp bởi hàng tỉ những ý tưởng sáng tạo và đột phá. Những ý tưởng sáng tạo mang lại rất nhiều thành công cho những ai biết vun đắp và quyết tâm biến ý tưởng thành hiện thực
Những hoạt động giúp cải thiện khả năng sáng tạo

Những hoạt động giúp cải thiện khả năng sáng tạo

Khi còn nhỏ trong mỗi chúng ta luôn đầy ắp những ý tưởng. Nhưng khi lớn dần, càng tiếp thu nhiều kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước thì khả năng sáng tạo càng giảm dần. Ngoài ra một yếu tố rất quan trọng làm giảm khả năng sáng tạo là do ta không nuôi dưỡng tính sáng tạo đó mà thay vào đó ta chỉ học những kiến thức và kinh nghiệm của người khác càng nhiều càng tốt. Nhưng điều đó sẽ không làm ta khác biệt với mọi người.Như bạn biết các tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg đã rất thành công từ những ý tưởng sáng tạo, dám theo đuổi ý tưởng đến cùng và làm việc không biết mệt mỏi

Một số hoạt động rất đơn giản sau sẽ giúp nuôi dưỡng tính sáng tạo trong bạn

Vẽ nguệch ngoạc

Chỉ với một cây bút và một tờ giấy, đó đã có thể là một trong những cách đơn giản nhất để rèn luyện bộ não của chúng ta. Không quan trọng việc ta vẽ gì, chỉ cần việc vẽ này đem lại cho ta cơ hội để tâm trí lang thang.

Nghe nhạc

Nghiên cứu cho thấy bộ não của chúng ta hoạt động tốt hơn sau khi nghe nhạc, nhưng quan trọng phải là thể loại nhạc mà ta yêu thích. Bởi khi yêu thích thì ta mới có cảm hứng.

Đọc

Trong khi bạn có thể không có thời gian để đọc một cuốn tiểu thuyết dày thì một vài trang của một cuốn sách cũng đủ để ta rèn luyện sự sáng tạo. Đọc giúp ích cho ta từ việc mở rộng tâm hồn cho đến việc có những cách suy nghĩ mới. Đọc là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự sáng tạo nhanh chóng.

Giấc ngủ ngắn

Một giấc ngủ ngắn nạp năng lượng trong 10 phút có thể là điều để cho bộ não tăng cường khả năng sáng tạo. Nghiên cứu cho thấy não phải sẽ tăng khả năng sáng tạo nhờ những giấc ngủ ngắn. Não phải được gọi là trung tâm của sự sáng tạo.

Đi bộ

Tỷ phú Steve Jobs tin rằng đi bộ sẽ giúp ích cho tư duy sáng tạo, và ông không phải là người duy nhất nghĩ thế.
Một nghiên cứu của Trường đại học Stanford (Mỹ) chứng minh rằng đi bộ ngoài trời (hoặc ngay cả trong nhà) làm tăng cảm hứng sáng tạo của con người.

Dành thời gian mơ mộng

Với tất cả những thông tin chúng ta xử lý mỗi ngày, não có thể cảm thấy quá tải. Não quá tải có thể làm cho nó khó khăn có được những ý tưởng sáng tạo. Tại sao không thử để cho mình mơ màng trong 10 phút để giúp não nghỉ ngơi? Ai biết được những ý tưởng sáng tạo sẽ có được khi ta đang mơ.

Nhìn vật màu xanh

Một nghiên cứu cho thấy những người liếc nhìn một cái gì đó màu xanh trước khi thực hiện một nhiệm vụ đã có thể đưa ra câu trả lời với trí tưởng tượng và sáng tạo hơn so với những người nhìn màu sắc khác.

Nguồn tin: Trang Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn