Trang nhất » »

Để có một năm học mới suôn sẻ

. Đã xem 3341. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
Còn vài ngày nữa thôi là chúng ta bước sang năm học mới. Vì vậy nên muốn có một năm học thật suôn sẻ thì chúng ta phải chuẩn bị từ bay giờ thôi.
1. Hãy thay đổi suy nghĩ 
 
Học là cho chính bạn chứ không phải là cho những bài kiểm tra; cái mà kết quả của nó có thể đánh ngã tinh thần các bạn. Không ít các bạn học sinh, sinh viên cho rằng học để vượt qua các kỳ thi hay đại loại là để kiếm một công việc. Có nhiều thứ thú vị mà bạn có thể học mà không phải để phục vụ cho thi cử; nó có thể đưa bạn trở thành người thông thái.
Hãy thay đổi suy nghĩ
2. Mua những vật dụng văn phòng phẩm
 
Hãy mua những vật dụng phục vụ cho việc học tập của bạn. Nên mua những món đồ có màu sắc rực rỡ. Nó không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình học mà còn tạo cho bạn phấn khích, thúc đẩy bạn với những màu sắc, kiểu dáng dễ thương.
Đồ dùng học tập rất dễ thương không những giúp ích cho việc học mà còn tạo hứng thú
3. Thăm dò thông tin mới của trường
 
Với những bạn là "gà mới" vừa chuyển trường thì việc nắm bắt thông tin càng sớm sẽ càng tốt hơn cho bạn, hạn chế được sự bỡ ngỡ. Việc thăm dò này bạn có thể thực hiện rất dễ dàng đó là thường xuyên vào các trang Forum, Page Facebook của trường cùng giao lưu, kết bạn mới, thử hỏi ý kiến các anh chị đi trước về thầy cô năm nay của mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng tá những lời góp ý chân thành, và còn biết trước được tính cách của mỗi thầy cô mới năm nay.
4. Sắp xếp ngăn nắp phòng ở, góc học tập của bạn
Góc học tập gọn gàng
5. Hạn chế online
 
Có thể là máy tính bảng, điện thoại nữa. Hãy quên nghĩ về Internet. Nếu bạn Online quá nhiều, hãy khóa tài khoản của bạn. Tập trung vào tương lai của bạn với dự định và những giấc mơ.
 
6. Đặt bàn học ở đúng vị trí
 
Đặt bàn học của bạn ở nơi có ánh sáng và không khí trong lành. Nếu có cửa sổ thì càng tuyệt vời; mỗi khi bạn suy nghĩ hay giải lao bạn sẽ được phóng tầm mắt ra ngoài. Vứt bỏ hết các thứ trên bàn học mà không cần thiết hay làm bạn phân tâm. Và nhớ dành một vị trí  để dán những ghi chú của bạn nên đó.
7. Sử dụng bút màu, bút đánh dấu
Bút màu giúp đánh dấu những điều quan trọng trong học tập
Hành trang không thể thiếu của mỗi học sinh, sinh viên. Nó giúp bạn ghi và đánh dấu những thông tin quan trọng khi học hoặc ghi nhắc nhở vào tờ ghi chú của bạn.
8. Tạo thói quen ăn uống, giữ sức khỏe
 
Một cốc sữa hoặc cốc trái cây giúp bạn  có thêm sức lực nếu bạn học quá khuya hay trong thời gian dài. Ngoài ra, học quá chăm chỉ sẽ làm bạn dễ dẫn đến căng thẳng và suy nhược cơ thể. Vì vậy, bạn phải tự phân phối công việc để dành thời gian nghỉ ngơi và giải trí cho mình. 
 
9. Chứng tỏ bạn chín chắn hơn
 
Cứ mỗi lần lên lớp là một lần chứng tỏ bạn đang lớn và trưởng thành hơn. Vì thế việc thay đổi cách nghĩ lẫn trong hành động của bạn cũng phải chuyển theo chiều hướng tích cực. Việc học hành đã đến lúc bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc, nhất là đối với các bạn học sinh cấp 3. Nên có một kế hoạch, lịch trình một cách cụ thể, đừng học một cách tùy hứng hay chán nãn như năm ngoái nữa nhé.
 
Không có gì bằng chính bạn thực hiện với nghị lực và tinh thần cao nhất. Năm học mới sắp bắt đầu, chúc các bạn có những niềm vui và kết quả học tập tốt!
 

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn