Trang nhất » »

Những lợi ích của công việc mùa vụ cho các bạn trẻ

. Đã xem 2608. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
Ngày nay có rất nhiều công việc mà các bạn có thể làm thêm ngoài giờ học. Ngoài lợi ích về tiền thì lợi ích lớn hơn là bạn học được thêm rất nhiều kỹ năng mà không có bất kỳ một trường nào dạy.
Những lợi ích của công việc mùa vụ cho các bạn trẻ

Những lợi ích của công việc mùa vụ cho các bạn trẻ

Công việc mùa vụ được nhiều bạn chọn lựa bởi những lợi ích sau:

1. Có thêm tiền tiết kiệm

Bạn đã có bộ cánh hoặc món đồ điện tử yêu thích và muốn rinh em ấy về ngay trong mùa đông năm nay? Bạn cần tiền để mua quà tặng “gấu” và những người thân yêu? Và bạn nhận ra rằng tặng quà Giáng sinh đòi hỏi lượng ngân sách khá lớn! Một công việc theo mùa sẽ cung cấp cho bạn một lượng tiền mặt tại đúng thời điểm. Và nếu bạn biết cách tiết kiệm, bạn cũng có thể dành dụm cho mình một khoản tiền đáng kể dành cho những trường hợp sau này.  
 
 

2. Những công việc mùa vụ lúc nào cũng sẵn có

Thậm chí nếu bạn không muốn có một công việc ngay bây giờ, sẽ có lúc bạn thực sự cần một công việc. May mắn cho bạn, rằng những công việc mùa vụ lúc nào cũng sẵn có. Những công việc như chạy bàn, bán hàng tại hội chợ hoặc những cơ sở kinh doanh theo mùa vụ lúc nào cũng đón chờ bạn. Hãy cố gắng trong những ngày lẽ ra bạn sẽ được nghỉ và bạn sẽ trở nên chủ động và giàu kinh nghiệm – hai phẩm chất tuyệt vời của của một nhân viên tốt.  

3. Bạn có thể làm thêm bất cứ lúc nào rảnh rỗi

Việc học tập ở trường không phải lúc nào cũng căng thẳng như bạn nghĩ. Và những thời gian như đầu mỗi học kỳ, hầu như bạn sẽ có ít bài tập hơn so với lúc giữa kỳ và cuối kỳ. Bạn có thể tận dụng 1-2 tháng này để đi làm thêm với một công việc liên quan đến ngành nghề của bạn hoặc một công việc mà mình yêu thích. Và kỳ nghỉ hè hay mùa đông đều là thời gian mà cơ hội việc làm của bạn mở rộng hơn bao giờ hết.

4. Thời gian làm việc ngắn hơn

 
Một điều tốt về một công việc theo mùa công việc này có thời gian làm việc khá ngắn, có thể vài ngày, vài tuần hoặc dài nhất là vài tháng. Trong trường hợp bạn không thích công việc hay ông chủ của mình, bạn cũng có thể dễ dàng từ bỏ nó. Và bạn có thể tìm một công việc khác ở mùa vụ sau.

5. Học kỹ năng mới

Thậm chí nếu bạn không bao giờ muốn làm việc tại cửa hàng đó một lần nữa, bạn vẫn sẽ có những kinh nghiệm và kỹ năng quý giá cho những công việc sau này của bạn. Khi bắt đầu làm việc, không phải lúc nào bạn cũng có được một công việc như mong muốn, nhưng kỹ năng và kinh nghiệm sẽ giúp bạn sớm có được công việc trong mơ đó. Bạn sẽ học được những kỹ năng hữu ích như thân thiện, hợp tác, kiên nhẫn và nhiều hơn nữa.

6. Bạn sẽ được giảm giá

Đừng quên một trong những lợi ích lớn nhất của làm việc trong một cửa hàng theo mùa vụ. Bạn sẽ được giảm giá với mặt hàng mà mình đang tham gia kinh doanh. Thật tuyệt vời khi được sở hữu những sản phẩm với giá rẻ hơn, bạn hoàn toàn có thể mang những mặt hàng đó tặng bạn bè và người thân của mình. Được giảm giá khi mua sắm lúc nào cũng là một niềm vui với bạn.

Nguồn tin: Trang học đường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn