Trang nhất » »

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN được phép mở ngành Y Dược

. Đã xem 2445. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN được phép mở ngành Y Dược

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN được phép mở ngành Y Dược

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế xem xét nhu cầu nhân lực thực tế, thẩm định các điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo đã cấp phép cho trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo trình độ đại học, hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược học
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) - cho biết: "Y Dược là ngành đặc thù nên Bộ GD&ĐT rất thận trọng. Trước đây 2 năm, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã làm hồ sơ trình, nhưng Bộ GD&ĐT có chủ trương giảm thiểu đào tạo Y Dược ở các trường đa ngành nên chưa xem xét.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã chuẩn bị trang thiết bị để đào tạo ngành y, dược với hơn 80 tỉ đồng và tuyển dụng đội ngũ giảng viên nên tiếp tục đề nghị cả hai Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo. Lãnh đạo Bộ đã chỉ định các đơn vị thuộc hai Bộ thẩm định trực tiếp.

Kết quả thẩm định của đoàn thẩm định liên bộ cho thấy: Điều kiện của trường đáp ứng các yêu cầu chung về mở ngành và đáp ứng yêu cầu mang tính chuyên ngành của Bộ Y tế. Bộ Y tế đã có công văn đồng ý cho mở ngành, nên lãnh đạo Bộ GD-ĐT ra quyết định để thực hiện xã hội hóa, trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng đã được cơ quan quản lý ngành xác nhận".

Được biết, ngày 17/11/2015, Bộ Y tế gửi Bộ GD&ĐT văn bản số 8860/BYT-K2ĐT do Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường ký về việc mở ngành đào tạo trình độ đại học ngành Y đa khoa và Dược học tại Trường Đại học Kinh doanh và  Công nghệ Hà Nội, trong đó nêu rõ: Bộ Y tế nhận được công văn số 397/BGH ngày 28/10/2015 của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về việc mở ngành đào tạo trình độ đại học các ngành Y đa khoa và Dược học.

Sau khi xem xét, Bộ Y tế có ý kiến như sau: Bộ Y tế ủng hộ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở ngành đào tạo trình độ đại học các ngành Y đa khoa và Dược học sau khi hoàn thiện các nội dung theo góp ý được ghi trong Biên bản của đoàn thẩm định mở ngành Y đa khoa và Dược học tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngày 5/10/2015.

Nguồn tin: Trang Giáo dục thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn