Trang nhất » »

Bức thư gửi mẹ xúc động của nữ sinh lớp 9

. Đã xem 1835. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
Lá thư gửi mẹ dài hơn 4 trang giấy của học sinh Nguyễn Anh Thư viết về người mẹ đã mất khiến ai nấy đều không cầm nổi nước mắt.
Bức thư gửi mẹ xúc động của nữ sinh lớp 9

Bức thư gửi mẹ xúc động của nữ sinh lớp 9

Cuộc thi thư gửi mẹ hiền được phát động tại tỉnh Nghệ An thu hút hơn 100.000 bài dự thi.Cuộc thi tổ chức với mong muốn tạo ra môi trường lành mạnh giúp các em có cơ hội rèn luyện,bày tỏ cảm xúc và khả năng viết của mình về công ơn sinh thành dưỡng dục của bậc cha mẹ và người nuôi dưỡng.

Chủ nhân của bức thư gửi mẹ dài hơn 4 trang giấy khiến người đọc rưng rưng nước mắt đó là Nguyễn Anh Thư, hiện đang là học sinh lớp 9A trường THCS Anh Sơn (Nghệ An). 

Bức thư gửi mẹ đầy xúc động của học sinh lớp 9
 
Vượt qua hơn 100.000 bức thư, lá thư gửi mẹ đã khuất của thí sinh Nguyễn Anh Thư (học sinh lớp 9, trường THCS Anh Sơn, huyện Anh Sơn) đã khiến nhiều người có mặt tại buổi trao giải rơi nước mắt, những dòng tâm sự mộc mạc về người mẹ đã khuất, sự biết ơn với người dì đã thay mẹ chắm sóc cho Anh Thư ngày một trưởng thành và khôn lớn mang đến sự xúc động cho nhiều người.

Bức thư gửi mẹ đầy xúc động của học sinh lớp 9
 
Trong bức thư gửi mẹ đó có đoạn em viết: “Mẹ ơi, mẹ khổ nhiều quá rồi, sao mẹ không để bọn con kịp đáp đền rồi mẹ ra đi cũng được. Cả cuộc đời mẹ dành cho con tất cả, dành trọn tình thương và sự sống chỉ mong cho con lớn khôn.

Mẹ cho con tất cả, rồi mẹ nhận lại được cái gì? Chưa kịp cho mẹ bát canh con tự nấu, chưa kịp cho mẹ món quà tự tay con làm ngày 8/3…”.

Cuối thư, nữ sinh mồ côi không ngớt nói nhớ và biết ơn mẹ: “Kiếp sau, dù sao đi nữa, mẹ sẽ mãi là mẹ của con. Con thương mẹ nhiều”.

“Mỗi lần nghĩ đến mẹ em lại không cầm được nước mắt. Bởi thế khi viết lá thư gửi mẹ này, nước mắt của em rơi khiến ướt nhòe cả mấy trang giấy”, Anh Thư nói và cho biết khi đem bức thư lên nộp thì cô chủ nhiệm yêu cầu đem về viết lại vì chữ bị nhòe hết không đọc được.
 
Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 1 giải nhất cho em Nguyễn Anh Thư, lớp 9A trường THCS Anh Sơn; 2 giải nhì cho em Trần Thị Quỳnh Trang, lớp 12A4 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu; Lê Thiên Trang, lớp 6A trường THCS Hưng Dũng, 5 giải ba và 20 giải khuyến khích với tổng số tiền thưởng lên đến 52 triệu đồng.

Nguồn tin: Trang infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn