Trang nhất » »

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ HN dự kiến tăng gần gấp đôi quy mô đào tạo

. Đã xem 3554. Chuyên mục : Điểm tin giáo dục
(Luyện thi đại học Đa Minh) - Hôm nay (15/12), Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Đại sứ quán Pháp, Chủ tịch Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam, đại diện Bộ GDĐH và Nghiên cứu Pháp đã dự lễ khai giảng năm học 2012-2013 của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).
Buổi học tại ĐH Khoa học và Công nghệ

Buổi học tại ĐH Khoa học và Công nghệ

Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường, ông Pierre Sebban cho biết, năm học 2012-2013, nhà trường đã tuyển sinh gần 350 sinh viên, học viên theo học các hệ cử nhân và thạc sĩ, tăng qui mô đào tạo lên 2 lần so với năm học trước.

Hiện USTH đã và đang triển khai 6 chương trình đào tạo thạc sĩ theo tinh thần Hiệp định liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp và đang triển khai các chương trình đào tạo tiến sỹ tại Trường.

Cũng theo ông Pierre Sebban, chương trình đào tạo hàng năm 400 nghiên cứu sinh Việt Nam tại Pháp để trở thành giảng viên của trường cũng ngày càng thu hút nhiều học viên Việt Nam, trong đó có các học viên tốt nghiệp thạc sỹ tại USTH. 24 nghiên cứu sinh khóa đầu tiên sẽ bảo vệ luận án và quay về làm việc tại trường vào năm học tới.

Đặc biệt, các phòng thí nghiệm hợp tác quốc tế trong các ngành Công nghệ sinh học, Khoa học – công nghệ Nano, Công nghệ Thông tin & Truyền Thông và Nước – Môi trường – Hải dương học đã được thành lập. Các phòng thí nghiệm này sẽ trở thành hạt nhân của các Trung tâm nghiên cứu hỗn hợp quốc tế dự kiến thành lập trước năm 2018 theo tinh thần Hiệp định liên chính phủ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm qua và bày tỏ vui mừng khi biết rằng hơn 20 nghiên cứu sinh đang bảo vệ luận án ở nước ngoài sẽ về công tác tại trường năm 2013.

Tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, Đại sứ Pháp Jean-Noël Poirier và Chủ tịch Viện KHCNVN Châu Văn Minh đã trao bằng tốt nghiệp cho 15 học viên hệ Thạc sỹ khóa I của Trường.

Cũng nhân dịp này, 22 suất học bổng toàn phần năm học 2012 đã được trao cho các em sinh viên và học viên cao học xuất sắc nhất của Trường, trên tổng số 97 suất học bổng năm học 2012 với tổng kinh phí 917.562.500 đồng.

Trường đang được xây dựng trên diện tích 65 héc-ta tại Hòa Lạc. Trong thời gian 8 năm đầu thành lập, Trường triển khai trong khuôn viên Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Năm học 2012, quy mô đào tạo của Trường là hơn 350 sinh viên, học viên và dự kiến tăng lên hơn 650 trong năm học 2013. Hàng năm, Trường tuyển sinh 40 nghiên cứu sinh đào tạo tại Pháp theo chương trình đào tạo giảng viên – nghiên cứu viên của Trường và tuyển sinh đào tạo nghiên cứu sinh đồng hướng dẫn với các đối tác châu Âu.Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập thuộc dự án xây dựng các trường Đại học Xuất sắc đẳng cấp quốc tế của Việt Nam, được thành lập theo Hiệp định liên chính phủ với CH Pháp năm 2009. Là trường đại học duy nhất tại Việt Nam áp dụng hệ thống tín chỉ và bằng cấp châu Âu (hệ Cử nhân trong 3 năm), Trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm (hơn 50% giảng viên đến từ các trường ĐH Pháp trong Liên minh) và cấp bằng kép trong các lĩnh vực đa ngành tiên tiến gồm: Công nghệ sinh học – Dược học; Khoa học vật liệu – Công nghệ nano; Nước – Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Năng lượng Bền vững; Vũ trụ và ứng dụng.

 

Nguồn tin: Báo Giáo dục thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn