Trang nhất » »

Thông tin về kì thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia HN

. Đã xem 3110. Chuyên mục : Tin tuyển sinh
Thông tin về kì thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia HN

Thông tin về kì thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia HN

Các số liệu và một số thông tin về kì thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội trong 2 ngày thi 30,31/05/2015
Ông Nguyễn Kim Sơn cho hay, hiện tại, ĐHQGHN chưa thể công bố thí sinh đạt điểm cao nhất sau 2 ngày thi tại tất cả các cụm thi do chưa tập hợp các kết quả. Tỷ lệ hiện tại – 2/3 tổng số thí sinh đạt được điểm trung bình trở lên – là tương đối hợp lý. Sự phân hóa thí sinh cũng khá rõ ràng.

Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi đánh giá năng lực nhận định, dựa trên con số thống kê qua 2 ngày thi – 30,31/5/2015 - có thể thấy tỷ lệ thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN ổn định ở mức 96%. Các con số trên cho thấy kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN theo phương thức mới đã được xã hội đồng tình ủng hộ và hưởng ứng cao.

“Số thí sinh phải chuyển ca thi tập trung nhiều tại 3 cụm thi ở Hà Nội. Tại các cụm thi ở Nghệ An, Đà Nẵng hay Thái Nguyên…số thí sinh chuyển ca thi rất ít. Điều đó chứng tỏ trình độ công nghệ thông tin không phải là trở ngại lớn với các em thí sinh ở vùng sâu vùng xa” - ông Sơn đánh giá.

Tuy vậy, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2015 khẳng định, ĐHQGHN sẽ vẫn tăng cường lưu ý, nhắc nhở thí sinh về việc thực hiện đầy đủ, đúng quy trình thi.

Hệ thống phần mềm dự thi vẫn đang hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền. Về vấn đề an ninh được bảo đảm an toàn. Về máy thi, trên tổng số 7.236 máy tính được huy động sử dụng (cả chính thức và dự phòng) chỉ có một số ít máy tính phát sinh lỗi và đã được chỉnh sửa kịp thời.

Rút kinh nghiệm các buổi thi trước, công tác vận hành và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi của ĐHQGHN đã được triển khai nhanh và hiệu quả hơn. Tỷ lệ thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo đã giảm nhiều.

Theo thống kê của ĐH QGHN trong sáng ngày 31/5/2015, số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) là 6504, số thí sinh có mặt là 6247, chiếm 96,05%. Có 14 thí sinh phải chuyển ca thi sang buổi chiều cùng ngày.

Hôm nay (1/6), các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi đánh giá năng lực tại các cụm thi trên cả nước.

Nguồn tin: Trang Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn