Trang nhất » »

2013: Tạm dừng mở các ngành đào tạo Tài chính ngân hàng

. Đã xem 3347. Chuyên mục : Tuyển sinh ĐH-CĐ
Thí sinh nộp hồ sơ dự thi ĐH

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi ĐH

(Luyện thi đại học Đa Minh) - Tạm dừng mở các ngành đào tạo Tài chính ngân hàng. Ngoài ra, các ngành đào tạo đang thừa đầu ra như quản trị kinh doanh, kế toán cũng sẽ được tạm dừng mở các ngành đào tạo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đưa ra vào ngày hôm qua 18/12 tại cuộc họp về công tác thực hiện quy hoạch nguồn nhân lực và đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Bộ trưởng cho biết Bộ sẽ có khuyến cáo về những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu lớn. Đồng thời, từ năm 2013, sẽ tạm dừng mở các ngành đào tạo đang thừa “đầu ra” như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, đồng thời kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không cho phép mở các trường đại học đào tạo các ngành này.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục cũng sẽ ban hành khung trình độ đào tạo nghề quốc gia nhằm cải thiện chất lượng và và nâng cao hiệu quả đào tạo nghề; đảm bảo việc so sánh và công nhận quốc tế về văn bằng, chứng chỉ nghề, công nhận kỹ năng nghề của người lao động Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế

Nguồn tin: ndhmoney.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn