Trang nhất » » »

Thêm một số ngành mới tuyển sinh năm 2017

. Đã xem 1952. Chuyên mục : Tin tuyển sinh
Mùa tuyển sinh đại học , cao đẳng năm học 2017, bên các ngành truyền thống, một số trường ĐH mở thêm một số ngành mới có nhu cầu về việc làm cao trong những năm tới.
Thêm một số ngành mới tuyển sinh năm 2017

Thêm một số ngành mới tuyển sinh năm 2017

Quản lý tài nguyên rừng

Đây là ngành mới phát triển từ chuyên ngành Quản lý tài nguyên rừng của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chính thức tuyển sinh năm nay với 85 chỉ tiêu. Có bốn tổ hợp để xét tuyển vào ngành này gồm: toán, lý, hóa; toán, lý, tiếng Anh; toán, hóa, sinh; toán, sinh, tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các ban quản lý rừng, ngành kiểm lâm, ngành chế biến gỗ...

Quản trị bệnh viện và Kỹ thuật y sinh

Đây là một trong ba ngành mới của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2017, ngoài hai ngành Quản trị khởi nghiệp và Thương mại điện tử. Năm nay trường tuyển sinh 50 chỉ tiêu với ba tổ hợp xét tuyển gồm khối A0 (toán, lý, hóa), A1 (toán, vật lý, tiếng Anh), D1 (ngữ văn, toán, tiếng Anh).

Chương trình đào tạo của ngành này bao gồm cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực quản trị điều trị và chăm sóc sức khỏe. Đào tạo năng lực nghề nghiệp giúp cho sinh viên có khả năng đảm nhận vai trò của nhà quản trị điều hành tại các tổ chức chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng khám. Phát triển năng lực tư duy phân tích, giải quyết vấn đề cũng như gia tăng kỹ năng truyền thông…

Nhân sự ngành này có thể làm nhà quản trị phụ trách các chức năng như tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị cung ứng, chất lượng dịch vụ, vận hành hệ thống điều trị và chăm sóc sức khỏe... "

Kỹ thuật y sinh là ngành mới của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM chính thức xét tuyển trong năm 2017 với 100 chỉ tiêu. Xét tuyển vào ngành này gồm các tổ hợp toán, lý, hóa; toán, hóa, sinh; toán, lý, tiếng Anh.Sinh viên học ngành này ra trường có thể làm việc ở các bệnh viện, công ty kinh doanh thiết bị y tế, phòng khám…

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành mới này sẽ được Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - ĐH Quốc gia TP.HCM đưa vào tuyển sinh trong năm nay với tổng chỉ tiêu 40. Sinh viên học ngành Quản trị logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, dịch vụ giao nhận hàng hóa, dịch vụ đóng gói hàng hóa, dịch vụ khai báo hải quan,…

Ngoài ra, ngành này cũng được hai trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (70 chỉ tiêu) và ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM (140 chỉ tiêu) tuyển sinh.

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn