Trang nhất » » »

Tạm dừng mở ngành khoa học giáo dục và sư phạm

. Đã xem 4939. Chuyên mục : Tin tuyển sinh
(Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh) - Bộ GD&ĐT vừa quyết định tạm dừng xem xét những hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo mới thuộc khối ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên ở các trình độ cao đẳng, đại học.
Nhân lực ngành sư phạm đang có dấu hiệu dư thừa

Nhân lực ngành sư phạm đang có dấu hiệu dư thừa

Trong công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, nhằm thực hiện chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm đến năm 2020, Bộ GD&ĐT chủ trương rà soát, thống kê và quy hoạch mạng lưới cơ sở đào tạo sư phạm trong cả nước.

Để thực hiện nhiệm vụ này, trong thời gian tới, Bộ Giáo dục sẽ tạm dừng xem xét những hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo mới thuộc khối ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên ở các trình độ cao đẳng, đại học.

Dựa vào kết quả rà soát, quy hoạch mạng lưới phát triển nhân lực sư phạm ở từng địa phương và những điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở đào tạo, Bộ Giáo dục sẽ ban hành những chính sách cụ thể để cân đối giữa cung và cầu nhân lực sư phạm. Việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục sẽ được đặc biệt chú ý.

Hiện nay cả nước có 330 cơ sở đào tạo hệ sư phạm và 14 trường chuyên đào tạo sư phạm. Bộ Giáo dục thừa nhận, nhân lực ngành sư phạm đang có dấu hiệu dư thừa.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Trang Vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
-
cho e hỏi ngành Giáo dục tiểu hoc- Sư phạm tiếng anh của trường ĐH Sư phạm HN1 là ngành ntn? Chỉ đào tạo giáo viên dạy tiếng anh ở tiểu học thôi hay đào tạo cả gv dạy tiểu học nói chung. khi ra trường ngành đấy e có thể dạy các môn như toán văn hay không?
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn