Trang nhất » » »

Học ĐH ngành Giáo dục GP-An được miễn học phí

. Đã xem 4846. Chuyên mục : Tin tuyển sinh
Học ĐH ngành Giáo dục GP-An được miễn học phí

Học ĐH ngành Giáo dục GP-An được miễn học phí

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn Đối với ngành học đào tạo cử nhân GDQPAN được miễn học phí trong quá trình học và được ưu tiên sắp xếp công việc khi tốt nghiệp ra trường.
Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn các Sở GD&ĐT; các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp; các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) sinh viên thực hiện nhiệm vụ (GDQPAN) năm học 2015 - 2016.
Trong hướng dẫn này, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thông báo mã ngành đào tạo cử nhân GDQPAN cho học sinh thi đại học năm học 2015 - 2016.

Đối với ngành học này được miễn học phí trong quá trình học và được ưu tiên sắp xếp công việc khi tốt nghiệp ra trường.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu chỉ đạo, thực hiện giảng dạy theo đúng nội dung, chương trình. Các trường tổ chức giảng dạy môn học GDQPAN lý thuyết theo phân phối chương trình, thực hành giảng dạy tập trung dứt điểm trong thời gian thích hợp không học rải. Đồng thời, tuyển chọn và cử giáo viên đi đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành GDQPAN...

Đối với các trường trung cấp, chú trọng tổ chức biên chế và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên GDQPAN, xây dựng kế hoạch tuyển chọn và cử giáo viên GDQPAN đi đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành GDQPAN, bảo đảm quyền lợi, chế độ cho giáo viên đi học theo quy định hiện hành.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc giảng dạy và học tập môn học GDQPAN; quản lý chặt chẽ nội dung, thời gian quy định trong chương trình GDQPAN. Tăng cường đầu tư kinh phí mua sắm thiết bị dạy học và giáo trình GDQPAN theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện tốt việc đăng ký di chuyển nghĩa vụ quân sự cho học sinh nam khi bắt đầu nhập học khóa mới theo Luật Nghĩa vụ quân sự...

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng; các trung tâm GDQPAN sinh viên: Tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học môn học GDQPAN, thực hiện công tác đánh giá kết quả học tập và cấp chứng chỉ hoàn thành môn học cho sinh viên theo quy định

Các trường đầu tư kinh phí mua đủ giáo trình dùng chung phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy và học tập, tổ chức học tập trung, không đào tạo theo tín chỉ.

Cùng với đó, rà soát đội ngũ giảng viên sĩ quan biệt phái hiện có ở các trường, các trung tâm GDQPAN sinh viên, báo cáo Bộ GD&ĐT tổ chức, biên chế phù hợp...

Nguồn tin: Trang Giáo dục thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn