Trang nhất » »

Những thầy giáo luyện thi môn Lý nổi tiếng ở Hà Nội

. Đã xem 6851. Chuyên mục : Luyện thi Đa Minh
(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Mùa thi ĐH, CĐ đang đến gần và cứ sinh viên năm trước rỉ tai với các đàn em năm sau về những thầy cô giáo dạy giỏi và luyện thi đại học đạt chất lượng cao. Dưới đây là một số thầy giáo ôn luyện môn Vật lý nổi tiếng ở Hà Nội mà các bạn hay tìm đến.

Thầy Phạm Trung Dũng - Vua luyện thi trắc nghiệm

Thầy giáo dạy Lý giỏi ở Hà Nội

Thầy Dũng đã có trên 10 năm kinh nghiệm về luyện thi đại học, cao đẳng. Học trò của thầy hiện là sinh viên của nhiều trường đại học hàng đầu như Ngoại thương, Ngân hàng, Kinh tế Quốc dân…, một số bạn còn giành được những học bổng du học tại các trường nổi tiếng quốc tế.

Thạc sĩ Vật lý Phạm Trung Dũng là một trong những người rất có duyên với sự nghiệp giáo dục. Học sinh yêu mến gọi thầy là "Vua trắc nghiệm" bởi cách giảng dạy nhẹ nhàng nhưng thấm kiến thức nhanh, khó quên, nhất là việc giúp học sinh thi trắc nghiệm đạt điểm cao.

Với những kinh nghiệm của mình, thầy không chỉ mang đến cho học sinh những bài học bổ ích mà còn xóa đi nỗi sợ môn Vật lý cho bao thế hệ học trò. Cách thức truyền đạt của thầy còn giúp học sinh tiếp cận với cách tư duy lôgic, suy luận chặt chẽ theo phương pháp trắc nghiệm tạo nên mọi người thấy được “học lý không khó”.

Đặc biệt, khi tham gia lớp luyện thi của thầy, các bạn học sinh sẽ được yêu cầu tuyệt đối không mở bảng công thức khi làm bài tập để có thể hiểu và ghi nhớ công thức sâu nhất.

Các học trò cũ cho biết thầy luôn theo dõi sát sao hiệu quả tiếp thu của từng học sinh thông qua kết quả luyện tập và họ không thể quên sự kích lệ của thầy.

Thầy Dương Văn Cẩn - luyện thi Vật Lý bằng thơ


Thầy giáo Dương Văn Cẩn đã rất quen thuộc đối với nhiều bạn học sinh về một người thầy dạy Vật lý bằng thơ. Với cách giảng bài đặc biệt này, dù kiến thức có khô khan đến mức độ nào, thầy Cẩn cũng biết cách truyền đạt khiến các học trò có thể vừa học vừa vui. Vì thế, nhiều học trò yêu mến đã lập hội những người phát cuồng vì thầy trên mạng xã hội.

Mỗi khi đứng trên bục giảng, thầy Cẩn luôn quan niệm "luôn muốn học trò của mình vui vẻ nhất, đưa Vật lý vào cuộc sống chứ không phải là đưa vào đầu, viết vào bài thi, thi xong là quên". Vì vậy tên viết tắt DVC theo lý giải của thầy là “dịch vụ cười”. Nhiều học sinh còn truyền tai nhau câu nói của thầy Cẩn, đó là: “Cuộc sống có thể đánh ngã con người nhưng không thể đánh gục họ. Chúng ta cần cố lên, cố lên, tương lai tốt đẹp đang đón chờ chúng ta”.

Thầy giáo trẻ tài năng này từng tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội – cái nôi đào tạo giáo viên lớn nhất cả nước và hiện giảng dạy tại trường THPT Việt Đức. Không chỉ nổi tiếng là “thiên hệ đệ nhất dạy lý” do học trò tôn vinh, thầy Cẩn từng là một trong những chuyên gia yêu thích lĩnh vực thiên văn học.

Thầy Đặng Việt Hùng - chuyên ôn luyện trực tuyến


Đây là thầy giáo cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi đại học, cao đẳng và được rất nhiều học sinh Hà Nội biết đến. Với phong cách giảng dạy rõ ràng, chi tiết, thầy sẽ làm sáng tỏ từng vấn đề giúp các bạn học sinh hình thành tư duy khoa học, tiếp cận và giải bài tập một cách hiệu quả.

Đi kèm với mỗi bài giảng, thầy biên soạn tương ứng câu hỏi trắc nghiệm bám sát đề thi các năm gần đây giúp học sinh hình dung bao quát về kiến thức mình đã học. Thầy quan niệm: "Học Vật lý phải làm nhiều bài tập để có kỹ năng tốt hơn".

Lời khuyên dàng cho học trò của thầy Hùng là: “Để học tốt chuyên đề, các em phải học kỹ tài liệu bài giảng mà thầy đã biên soạn, tập trung vào những phần thầy đã ghi chú, nhận xét và được in nghiêng. Luyện tập thật nhiều bài tập để rèn luyện kĩ năng làm bài, hình thành phản xạ khi gặp các dạng đề tương tự”.

Những học trò cũng nhận thấy phong cách giảng bài của thầy Hùng đó là chú trọng phần bài tập, nhưng tài liệu bài giảng và bài tập cũng rất nhiều câu hỏi lý thuyết. Nhiều cựu học sinh rút ra kinh nghiệm khi học thầy cần nâng cao ý thức tự học, không nên ỷ lại, và đó cũng là cách giúp các bạn có thể đỗ đại học.

Thầy Đoàn Công Thạo - bí quyết lấy điểm đại học dễ dàng với môn Lý

 Thầy giáo tài năng này từng là Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, phụ trách đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế. Đến nay, nhiều học trò của thầy đã trở thành tiến sĩ và là giảng viên của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
 
 
Cấu trúc khóa học luyện thi của thầy thường là 50% lý thuyết - 50% bài tập. Hai phần này đan xen nhau. Đặc biệt, thầy chú trọng hướng dẫn giải các dạng bài tập một cách rất chi tiết để giúp học sinh rèn kỹ năng làm bài. Cuối mỗi chuyên đề, thầy Thạo sẽ có bước tổng hợp lý thuyết, chữa các dạng bài tập điển hình.

Học sinh đã từng tham gia luyện thi của thầy Đoàn Công Thạo đều nhận xét là hiểu được bản chất của vấn đề. Ngoài ra, các bạn còn được truyền 9 bí quyết để “ăn điểm” trong kỳ thi đại học, cao đẳng.

Đối với các học sinh muốn theo học thầy cần lưu ý, bên cạnh nội dung kiến thức cơ bản, thầy còn biên soạn nhiều nội dung hay và khó, thích hợp với các bạn học sinh có học lực khá, giỏi và muốn đạt điểm cao trong bài thi môn Vật lý. Vì vậy, với các bạn học sinh yếu hơn muốn tham gia khóa học cần phải chăm chỉ làm đi làm lại nhiều lần với các dạng bài khó thầy đưa ra để có thể hiểu sâu, nắm chắc phương pháp giải.

Thầy Nguyễn Hoàng Kim - Vật Lý có liên hệ với toán

Thầy được đánh giá là một nhà giáo kỳ cựu trong lĩnh vực Vật lý, nhiều năm đào tạo đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia. Vì vậy, đến lớp học của thầy Kim, học sinh nhận thấy ở thầy có hệ thống kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm giảng dạy rất phong phú. Học sinh của thầy đa phần đều đạt kết quả rất cao trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, dù tâm niệm của thầy thật giản dị: “giáo dục là vì tương lai của đất nước”.

Thầy Kim cho biết: “Nguyên nhân chính khiến các bạn học sinh lúng túng và mất nhiều thời gian học đi học lại kiến thức môn Vật lý là do không hiểu bản chất hiện tượng cũng như yếu và thiếu các kiến thức Toán học liên quan”.
Theo thầy, để hiểu được bản chất của hiện tượng Vật lý, đòi hỏi học sinh phải tự học và rèn luyện thường xuyên, liên tục, thực hiện thứ tự các bước sau: học kỹ lý thuyết và làm toàn bộ các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập theo chương trình chuẩn và nâng cao, cuối cùng mới đến việc đi luyện thi. Vì vậy, nếu chưa hoàn thành bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập thì chưa nên luyện thi vội.

Thầy Kim cũng cho rằng Vật lý và Toán có mỗi liên hệ mật thiết với nhau, vì vậy để có thể thành thạo kỹ năng làm bài trắc nghiệm Vật lý, các học sinh cần phải nắm vững các kiến thức về lượng giác, hình học, số học... và đặc biệt là cách sử dụng máy tính. Bởi các câu hỏi trắc nghiệm Vật lý chỉ là sự vận dụng linh hoạt giữa các công thức Toán học kết hợp với suy luận logic để tìm ra đáp án chính xác. Với phương pháp này của thầy rất nhiều học sinh đã và đang theo học đều cảm thấy hào hứng và học “rất vào”.

Các học sinh cũng có thể tham khảo một số sách của thầy Nguyễn Hoàng Kim như: Bài tập Vật lý lớp 10; Bài tập Vật lý lớp 11 và Ôn luyện thi đại học lớp 12 đều do NXB Giáo dục ấn hành.

 

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn