Trang nhất » » »

Kinh nghiệm học tốt môn Toán

. Đã xem 48645. Chuyên mục : Kinh nghiệm học tập
Đa số học sinh cho rằng môn toán khó nhất, Tuy nhiên những học sinh học khá môn toán cho rằng học toán dễ nhất. Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Sau đây là những kinh nghiệm để học tốt môn Toán
Kinh nghiệm học tốt môn Toán

Kinh nghiệm học tốt môn Toán

Môn toán như một chuỗi dây xích, khi nắm chắc A ta có thể dựa vào đó để tìm được mắt xích B bên cạnh. Để học  tốt được môn toán cần phải bắt đầu từ căn bản tới nâng cao...

Điều khó khăn nhất để học tốt môn toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả.

Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và định lý, chúng ta phải làm nhiều bài tập. "Trăm hay không bằng tay quen". Khi đến 1 khu phố lạ ta bị lạc đường nhưng 1 đứa bé 10 tuổi có thể dẫn ta đi bất cứ ngóc ngách nào mà không lạc, đó chính là do "quen".

Để hiểu hết 1 cuốn sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ cần hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng có lẽ là không khó lắm. Thật ra học toán là chúng ta học tại sao có dấu bằng ? Tại sao có dấu lớn hơn ? Tại sao có dấu nhỏ hơn? Tại sao có dấu suy ra và tại sao có dấu tương đương ? Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý. (Để nhớ các định nghĩa và định lý ta cần làm nhiều bài tập).

Có khi chúng ta nghe giảng thì hiểu nhưng không thể tự làm lại được. Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản.

Chính những kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.

Tóm lại, để học tốt môn toán chúng ta cần phải :
- Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.
- Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.
- Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.
- Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.
- Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Trang VTV2

Tổng số điểm của bài viết là: 630 trong 151 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.2/5
-
COn mình cũng đang theo học khóa học trực tuyến lớp 4 http://pitago.vn/Guest/Dashboard?grade=4 bên Pitago đấy #thuydoan
-
những điều trên cũng đúng nhưng cũng cần thêm sự yêu thích, mình có đứa em lớp 5 n học giỏi toán cực kì mà toàn tự học trên mạng hết, giờ học trên mạng cũng phổ biến nữa. mọi người có thể tha khảo mấy chương trình đó cho con em mình, hoặc tham khảo chỗ em gái t đang theo học http://pitago.vn/Guest/Dashboard?grade=5 t thấy khá hữu ích.
-
minh thay hoc toan ko kho nhu vay, cu nghe giang deu deu la tu hieu ko can nhung phuong phap tren
-
tuyệt vời
-
ai cung co the hoc, ko pai kho hay ko ma quan trong la ban co co gang de hoc tot len ko do moi la dieu quan trong
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn