Trang nhất » » »

Để việc học không còn nhàm chán

. Đã xem 9409. Chuyên mục : Kinh nghiệm học tập
Để việc học không còn nhàm chán

Để việc học không còn nhàm chán

Việc học chiếm rất nhiều thời gian trong cuộc đời. Nếu bạn thấy việc học thật nhàm chán có nghĩa là từng ấy thời gian bạn cảm thấy buồn chán và stress. Vì vậy bạn nên tìm phương pháp để việc học trở nên thú vị và hấp dẫn thì bạn sẽ thấy cuộc sống luôn vui vẻ. Bạn hãy thử tham khảo các cách sau nhé!
1/ Tìm một người bạn học cùng lớp với bạn: Sau đó bạn hãy hỏi anh ấy/ cô ấy có muốn học cùng bạn hay không. Hãy chắc chắn rằng họ sẵn sàng để học tập với bạn và đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vô ích nếu không thì sẽ chẳng có gì được hoàn thành.


2/ Tìm một nơi thích hợp để học tập: Đó có thể là ở thư viện, công viên hoặc bất kì nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Không chọn những nơi ồn ào và có thể gây xao nhãng cho việc học của bạn.

3/ Làm cho việc học trở nên hấp dẫn và hứng thú: Đừng chỉ ngồi đó và nói “bốn giai đoạn của quá trình nguyên phân là gì?” Thật là nhàm chán! Thay vào đó, bạn có thể làm một bài kiểm tra về một chủ đề nhất định và có một giải thưởng dành cho người trả lời được hầu hết các câu hỏi một cách chính xác .


4/ Chuyển đổi một môn thể thao thành một trò chơi:  Nếu bạn yêu thích một môn thể thao, hãy làm cho nó trở thành một trò chơi giúp ích cho việc học tập. Nhận những thẻ nhớ rồi bơi 1 hoặc 2 vòng và trả lời câu hỏi. Nếu bạn trả lời đúng , bạn sẽ nhận được một cái bánh và làm tiếp tục như thế. Sự nhàm chán đã được loại bỏ!


5/ Nếu bạn đang học về lịch sử hãy sử dụng phần mềm âm nhạc để thực hiện một bài hát về những gì bạn đang học. Nghe nó trong khi bạn đang học và nó sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn.


6/ Hãy suy nghĩ về những mục tiêu bạn muốn đạt được trong tương lai.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: Trang Mực tím

Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.4/5
-
p hay chi cho minh cach hoc tot nka
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn