Trang nhất » » »

Bạn đã biết vượt qua "sức ì " của bản thân mình chưa?

. Đã xem 7107. Chuyên mục : Kinh nghiệm học tập
Chắc chắn chúng ta đều không thích ngày thứ hai mệt mỏi đúng không? Tôi cũng vậy các bạn ạ, cứ đến thứ Hai là tôi chỉ muốn ở nhà ngủ một giấc thật ngon, không muốn đi học chút nào cả. Thật sự tôi muốn sửa cái tính này của mình các bạn ạ, chúng ta cùng giúp đỡ nhau nhé !!!!
Vượt qua sức ì của chình mình

Vượt qua sức ì của chình mình

"Sức ì" chiếm phần lớn nguyên nhân khiến bạn giảm năng suất học tập, lao động, nếu không ngăn chặn sớm, nó sẽ lây lan thành căn bệnh lười nan y trong mỗi người. 

1. Biểu hiện bạn đang bị tác động bởi "sức ì"

- Ngủ quá 8h một ngày. 

- Ngại chủ động nói chuyện làm quen với người mới gặp.

- Không hăng hái giơ tay phát biểu, thấy khó khăn để bắt đầu với việc giở sách và học bài.

- Luôn là một trong số những người đi sau cùng, hay bỏ sót hoặc không theo kịp tiến độ hoạt động của mọi người trong những tour du lịch hay những hoạt động ngoại khóa.

- Cảm thấy một ngày trôi qua vô ích, và thường than vãn “làm thế nào để giết thời gian”.

2. Cách chữa trị

Bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu, ước mơ của mình bằng cách trả lời các câu hỏi:  Bạn muốn làm công việc gì? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn ở đâu? Bạn muốn mai sau mình trở thành người như thế nào? Hãy nhìn lại hiện tại, xem xem bạn đã đi đúng với mục tiêu và ước mơ của mình chưa nhé. Bởi chỉ khi bạn học tập và làm việc theo đúng đam mê, sở thích, bạn mới tìm thấy được sự hứng thú và ý nghĩa trong công việc đó.

Hãy ghi những việc bạn cần làm ra một quyển sổ nhỏ, sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lí. Khi thấy thời gian trống quá nhiều, bạn sẽ rất dễ trì hoãn mọi việc, và cách chữa trị là hãy lấp đầy tất cả những khoảng trống đó bằng nhiều công việc khác nhau.

“Việc hôm nay chớ để ngày mai”, “không học thuộc bài không đi ngủ… hãy tự đặt ra cho bản thân mình các luật lệ và nghiêm túc thực hiện chúng. Ngoài lao động thì việc nghỉ ngơi là rất quan trọng, nhưng bạn chỉ được phép nghỉ ngơi trong một thời gian vừa đủ và phải chắc chắn đã hoàn thành công việc đề ra. 

Và đôi khi bạn uể oải, trì trệ là do đã đánh giá thấp công việc mình đang làm. Những công việc bạn ghi ra trong note của mình, từ nhỏ đến lớn đều cần một thái độ nghiêm túc, đầu tư một quỹ thời gian nhất định mới có thể hoàn thành được. 

Thoạt nhìn, các công việc cần làm rất dễ thực hiện và nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nhưng nếu như không có sự quyết tâm, không bứt phá thay đổi bản thân mình, bạn sẽ rất dễ quay trở về sự ì ạch ban đầu. Cùng cố gắng loại bỏ virut “ì” ngay hôm nay nhé.
                                      

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 81 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn