Trang nhất » » »

Bí quyết học tập của thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội

. Đã xem 10061. Chuyên mục : Kinh nghiệm học tập
Phạm Đức Toàn-HS Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) là thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội. Đến thời điểm này, thủ khoa Phạm Đức Toàn có điểm số cao nhất nước: môn Toán 9,75; Vật lý 9,5; Hóa học 10. Nếu tính điểm ưu tiên, Toàn đạt 30 điểm.
Bí quyết học tập của thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội

Bí quyết học tập của thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội

Chia sẻ của bạn Toàn về bí quyết học tập của mình

Bí quyết là nắm chắc kiến thức sách giáo khoa và tập va chạm với những bài tập khó. Khi nắm vững kiến thức sách giáo khoa thì sẽ làm được phần lớn bài tập rồi. Em không đi học thêm nhiều mà tự học là chính.

Bên cạnh việc lĩnh hội kiến thức ở trường, em về nhà làm bài tập thường xuyên, hàng ngày. Em có một quyển sổ nhỏ, ghi chép tất cả những nội dung quan trọng hoặc còn băn khoăn, khó hiểu. Cùng với đó là việc trao đổi những nội dung chưa hiểu với bạn bè hoặc nhờ thầy cô giải đáp.

Tuy nhiên, khi học, cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Trong quá trình ôn thi, em phân bổ thời gian như sau: sáng học Toán, chiều học Lý, tối học Hóa. Em không học quá nhiều, luôn để tâm trạng mình thoải mái, không bị áp lực. Mỗi tối em học khoảng 3 tiếng rồi đi ngủ. Giai đoạn em học nhiều nhất là khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, bắt đầu ôn thi đại học.

Trước kỳ thi đại học, em đã làm vô số bài tập nâng cao khối A từ nhiều nguồn khác nhau và luyện hơn 200 đề thi thử Đại học.

Việc tích luỹ kiến thức đầy đủ là rất quan trọng, nhưng chìa khóa để đạt kết quả tốt trong các kỳ thi là phải tìm được cách nhanh nhất giải các bài tập khó và phức tạp.

Sau những giờ học căng thẳng, em thường giải lao bằng cách chơi game, đọc sách, thể thao, xem phim, nghe nhạc… Chắc cũng giống các bạn thôi! (Hì hì).

Nguồn tin: Trang Mực tím

Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 4.4/5
-
cho e hoi la can phai mua cac sach tham khao ve de on phai k a.??
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn