Trang nhất » » »

Nghề nông không lo thất nghiệp

. Đã xem 2634. Chuyên mục : Hướng nghiệp
Thất nghiệp là nỗi lo lớn nhất của tất cả mọi người.Theo báo cáo ,cả nước có 984.000 người thất nghiệp và 1.369.000 người thiếu việc làm.
Nghề nông không lo thất nghiệp

Nghề nông không lo thất nghiệp

Con số này ngày một gia tăng chóng mặt.Hơn 60% sinh viên ra trường đều không có việc làm hoặc làm việc tạm thời ,không đúng chuyên ngành.

Báo cáo chỉ ra rằng các nghề thời thượng được nhiều sinh viên lựa chọn và đam mê như công nghệ thông tin,tài chính ngân hàng...có tỷ lệ thất nghiệp và làm trái ngành rất là cao.Ngược lại các ngành chẳng được mấy ai quan tâm như như nông nghiệp thì tình trạng thất nghiệp rất là ít.

Trong một trang web của Mỹ vừa công bố top 12 ngành không lo thất nghiệp ở Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới như Bác sĩ, giáo viên, xây dựng, dịch vụ tang lễ, nghiên cứu khoa học… và nghề nông cũng là một trong số đó. .Dù cuộc sống của con người có sung túc,hạnh phúc đến đâu thì nhu cầu về lương thực vẫn luôn là cần thiết.Ví thế nghề nông nghiệp không bao giờ mấy đi mà nó luôn phát triển.

Lương của một nhà nông vào khoảng 15,603 nghìn USD/năm.

Hiểu đúng hơn về nghề nông

Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi làm tư liệu và nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp. Nông nghiệp có thể kết hợp với các ngành khác để đẩy nhanh tăng trưởng, giảm nghèo và bảo tồn môi trường.

Ngành nông nghiệp
 
Câu nói của cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac cách đây 10 năm vẫn nguyên giá trị: "Không thể có cuộc sống nếu không có đất đai, đất đai nuôi dưỡng con người.

Nghề nông không đơn giản chỉ là ngành trồng trọt mà nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như rau quả,chăn nuôi,chế biến thức ăn...

Ngành nông trên toàn thế giới

Tại các nước đang phát triển nông nghiệp chiếm tới 65% việc làm và 29% sản phẩm quốc nội.

Công nghiệp hóa là xu hướng của toàn cầu,các nước đã thành công với công nghiệp thì thường đi theo hướng đó là tạo việc làm cho nông nghiệp và trợ cấp cho nông nghiệp.

Ngành nông nghiệp tại Việt Nam

Theo Ông Paul Deane – chuyên gia kinh tế lĩnh vực nông nghiệp “Chúng tôi nhìn thấy cơ hội ngàn vàng với nghề nông nghiệp Việt Nam. Đây là thời điểm chúng ta cần nắm bắt”.

Một trong những yếu tố lớn đem lại tiềm năng phát triển nông nghiệp cho việt Nam mà không nước nào có được đó là:dân số vàng, khí hậu nhiệt đới, lực lượng lao động đông đúc và văn hóa nông nghiệp truyền thống.

Ngành nông nghiệp
 
Là nước nông nghiệp chiếm nhiều ưu thế,tuy có số lượng lao động về ngành nông-lâm-ngư nghiệp chiếm tới gần 50% tuy nhiên vẫn thiếu những lao động có trình độ.

Theo bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn thì nhu cầu nhân lực cần cho ngành này là rất lớn. Trước đây, một số ngành học thuộc khối nông nghiệp không hấp dẫn nhưng tương lai đây sẽ là nghề tạo ra cơ hội việc làm lớn nhất.

Hiệu trưởng trường ĐH Nông nghiệp TP HCM cho biết  “ngay khi các em chưa ra trường, các công ty lớn đã đặt hàng”. Không những dễ xin việc làm, sinh viên các ngành này cũng có cơ hội thăng tiến khá cao. Theo thống kê của phân hiệu của trường tại Gia Lai, có xấp xỉ 30% sinh viên khóa đầu tiên của ngành nông học hiện đã là trưởng-phó phòng tại các cơ quan, công ty trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Trang Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn