Trang nhất » » »

Nghề cho người sáng tạo

. Đã xem 7020. Chuyên mục : Hướng nghiệp
Với những bạn luôn thích tìm tòi sáng tạo thì làm những nghề rập khuân, cứng nhắc sẽ làm bạn nhanh chán việc và sẽ không đạt được sự yêu thích và thành công trong nghề. Với những người sáng tạo thì nên chọn ngành gì cho phù hợp với tính thiên phú của mình ?
Nghề cho người sáng tạo

Nghề cho người sáng tạo

Những lĩnh vực sau đây đòi hỏi cao nhất về tính sáng tạo

1. Lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật

Những người làm việc trong lĩnh vực mỹ thuật hay nghệ thuật biểu diễn đòi hỏi sức sáng tạo vô tận. Một số ngành nghề trong lĩnh vực ngày đòi hỏi sự sáng tạo có thể kể đến như:
 • Nhà biên kịch
 • Diễn viên
 • Biên tập viên
 • Người sáng tạo tiêu đề
 • Các nhà sản xuất
 • Họa sĩ
 • Nhà điêu khắc
 • Những người làm trong phòng trưng bày nghệ thuật
 • Vũ công
 • Nhạc sĩ
 • Nhiếp ảnh gia
 • Biên đạo múa
 • ......

2. Lĩnh vực chăm sóc ngoại hình

Những người thích sáng tạo có thể tìm thấy niềm đam mê của mình trong việc thiết kế và tạo ra các sản phẩm để giúp mọi người có ngoại hình đẹp hơn, bao gồm các nghệ sĩ trang điểm, thẩm mỹ và thiết kế thời trang quần áo, giày dép, đồ trang sức, túi xách, thắt lưng và các phụ kiện khác

Người làm trong lĩnh vực này thường vận dụng đầu óc sáng tạo kết hợp với kinh nghiệm bản thân để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt, hợp thời trang hay những kiểu trang điểm độc đáo, làm hài lòng khách lòng

Những nghề đòi hỏi sự sáng tạo trong lĩnh vực này như:

3. Lĩnh vực xây dựng và môi trường

Các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thương mại, công nghiệp và kiến trúc cảnh quan yêu cầu người sáng tạo để thiết kế, xây dựng không gian an toàn, đầy đủ chức năng nhưng cũng mang những nét thẩm mỹ tinh tế. Vì vậy, người làm trong lĩnh vực này cũng cần phải có khả năng tư duy sáng tạo độc đáo, để tạo ra những mẫu mã, thiết kế mới mẻ, hợp thời.

4. Lĩnh vực truyền thông

Các công ty truyền thông thường cần những người sáng tạo như biên tập viên, nhà viết kịch bản, người mẫu, nhiếp ảnh gia hay người vẽ truyện tranh và các nhà thiết kế đồ họa... Những người này sẽ tạo ra những sản phẩm mang thông điệp truyền thông qua các ấn phẩm hoặc những sản phẩm online, trên máy tính, tạo ra hiệu quả nhất định đối với người xem. Ngành công nghiệp truyền thông trực tiếp đòi hỏi các nhà sản xuất, đạo diễn, quay phim tạo ra các chương trình radio, tin tức, tài liệu cũng như các chương trình truyền hình thực tế khác và họ sẽ phải xử lý khéo léo các tình huống bất ngờ xảy ra ngay khi các sự kiện đang diễn ra.

5. Lĩnh vực Marketing

Hầu hết các công ty yêu cầu người có khả năng sáng tạo vào vị trí marketing để thiết kế các chương trình từ nghiên cứu thị trường, xác định chiến lược tiếp thị, kế hoạch kinh doanh, bán hàng cũng như lựa chọn, thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên các kênh truyền thông sao cho đạt hiệu quả tối đa.

Người làm trong lĩnh vực marketing phải thực sự hiểu rõ thị trường, sản phẩm kết hợp với sự sáng tạo của bản thân để có chiến lược phù hợp, giúp công ty phát triển.

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn