Trang nhất » » »

Làm phim quảng cáo,một ngành không ngừng sáng tạo

. Đã xem 3001. Chuyên mục : Ngành Mỹ thuật đa phương tiện
Làm phim quảng cáo là ngành được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ vì vừa có lương cao mà còn có thể xây dựng được tên tuổi cho chính mình.
Làm phim quảng cáo,một ngành không ngừng sáng tạo

Làm phim quảng cáo,một ngành không ngừng sáng tạo

Theo các chuyên gia trong ngành thì điều  này không hề sai tuy nhiên nó chỉ đúng với những người thật sự có đam mê,tâm huyết,sự cố gắng và không ngừng sáng tạo.

Hiểu một cách chính xác thì làm phim quảng cáo thường nhằm mục đích quảng bá cho một sản phẩm hay là một thương hiệu nào đó ,được lưu hành trên các phương tiện thông tin đại chúng khác nhau và phải trả phí bởi các công ty hay tổ chức nào đó.

Theo lời của giám đốc sáng tạo công ty truyền thông tứ vân cho biết "Quảng cáo đã có sự thay đổi rất nhiều so với những năm trước.Ngày trước chỉ dùng các kỹ thuật,công cụ thô sơ,âm thanh đơn giản nhưng hiện nay máy móc công nghệ đã phát triển và đuổi kịp được thế giới.

Làm quảng cáo
 
Tất cả những bài quảng cáo đều phục vụ cho một mục đích chung nhất đó chính là làm thế nào để sản phẩm ,thương hiệu của họ được phát triển và nhiều người biết đến.

Theo những người làm nghề thì có nhiều doanh nghiệp không hiểu về phim quảng cáo,chính vì vậy họ đã chấp nhận làm những sản phẩm kém chất lượng và vô tình tự đẩy mình vào thất bại.

Ngày một cạnh tranh khốc liệt.

Theo một chuyên gia đã có kinh nghiệm 10 năm trong nghề làm phim quảng cáo cho biết "Hiện nay do có quá nhiều các công ty quảng cáo được mở ra,chính vì vậy nên cơ hội làm ăn sẽ được chia cho rất là nhiều người.Điều đó cũng dẫn đến sự phá giá và chất lượng sản phẩm đi xuống."

Thị trường đang phát triển quá nhanh về số lượng,chính vì vậy nên sẽ có rất nhiều thiếu sót trong công việc.

Quá trình cạnh tranh cũng dẫn đến rất nhiều rủi do.Nhiều công ty thực hiện Làm quảng cáo xong nhưng lại không vừa lòng với khách hàng vì không đúng, ý tưởng và yêu cầu đề ra ban đầu khiến các công ty chịu thiệt hại.Một số công ty khác cũng bị phá sản vì không chịu nổi sức ép và cạnh tranh trong thị trường.

Liệu có phải là nghề hái ra tiền không?

Đây là một nghề rất là hay và nếu làm tốt sẽ kiếm được khá nhiều tiền.Nghề làm phim quảng cáo này đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm vì thu nhập cao và khá ổn định 

Làm quảng cáo
 
Tuy nhiên, “Nghề này không thể nào dựa vào sự ăn may và cũng không dễ kiếm tiền như mọi người vẫn nghĩ. Do đặc thù nghề làm phim quảng cáo phản ánh bề mặt nền kinh tế nên luôn sôi động và thu hút”. Một đạo diễn khác thì cho rằng: “Quan trọng là làm gì cũng cần phải có tâm và đầu tư nghiêm túc thì sản phẩm mới chất lượng được

Hiện nay, mức giá làm phim quảng cáo cũng rất đa dạng. Theo anh Lộc Trần, mức trung bình dao động từ 25.000 USD đến 50.000 USD (tương đương 500 triệu đến 1 tỷ đồng) cho một sản phẩm tùy theo yêu cầu của khách hàng. Anh Thanh Tòng đưa ra con số từ 30.000 USD đến 100.000 USD (600 triệu đến 2 tỷ đồng) và ngày càng có nhiều TVC vượt mức 2 tỷ đồng. Anh từng thực hiện TVC có giá lên đến 4 tỷ đồng. Riêng với công ty của ông Lương Đình Dũng, có TVC đạt mức 7 tỷ đồng. Trong khi đó, với đạo diễn Giang Thanh, các TVC chị từng thực hiện thường có mức 200 đến 500 triệu đồng.

Nguồn tin: Trang cafef

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn