Trang nhất » » »

Học Quản trị bệnh viện để “điều trị” tinh thần cho bệnh nhân

. Đã xem 2019. Chuyên mục : Hướng nghiệp
Nếu như bác sĩ chữa trị bệnh lý cho người bệnh thì các nhân viên quản trị bệnh viện sẽ là người “điều trị” tinh thần, giảm lo lắng cho cả bệnh nhân và người nhà.
Học Quản trị bệnh viện để “điều trị” tinh thần cho bệnh nhân

Học Quản trị bệnh viện để “điều trị” tinh thần cho bệnh nhân

 1. Quản trị bệnh viện là ngành như thế nào?

 Quản lý Bệnh viện là một chuyên ngành mới ở nước ta, thuộc ngành Kinh tế – Quản trị. Sinh viên sẽ được học cách quản lý một cơ sở chăm sóc sức khỏe (bệnh viện) có hiệu quả như một cơ sở kinh doanh. Đặc thù của loại hình này là liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sự sống của con người với mục đích xã hội và nhân văn.
 

2. Quản trị bệnh viện làm gì?

Ngành quản trị bệnh viện này đào tạo hai ngành chuyên sâu là: quản trị chất lượng và tài chính kế toán y dược. Sinh viên được trang bị các kiến thức theo hướng tổng quát quản trị kinh doanh và ngành chuyên sâu quản trị bệnh viện, bao gồm các kiến thức liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học, quản lý chương trình y tế, lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…

3. Quản trị bệnh viện làm ở đâu?

Ngành quản lí bệnh viện có vai trò rất quan trọng. Làm thế nào để người dân hưởng được dịch vụ bệnh viện hoàn hảo, xứng đáng với số tiền họ bỏ ra ra mua dịch vụ là điều đáng để các nhà quản lí phải cân nhắc.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội để làm việc trong các cơ sở y tế hoặc các lĩnh vực phi y khoa, như: quản lý trang thiết bị, con người, vật tư, các dự án, các chương trình hợp tác của các bệnh viện, các trung tâm y tế, cơ sở y tế; có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế.
Ngoài ra, sinh viên được cấp bằng cử nhân quản trị bệnh viện có thể làm ở các vị trí như phụ tá cho Ban giám đốc các bệnh viện trong khâu điều hành, quản lý nhân viên, quản lý hồ sơ, làm ở phòng tổ chức hành chính của các bệnh viện, quản lý điều hành các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế…

4. Học Quản trị bệnh viện ở đâu?

 Sinh viên muốn theo học Quản trị bệnh viện có thể lựa chọn các trường sau:

- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tuyển sinh chuyên ngành Quản trị bệnh viện với 50 chỉ tiêu trong năm đầu tiên tuyển sinh.
- Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên
- Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn