Trang nhất » » »

Chọn nghề hay chọn lương

. Đã xem 1902. Chuyên mục : Hướng nghiệp
Theo đuổi đam mê thì thành công sẽ luôn “đuổi” theo chúng ta. Cố gắng nỗ lực thì dù chọn nghề nào, học ở cấp bậc nào thì chúng ta cũng sẽ thành công.
Chọn nghề hay chọn lương

Chọn nghề hay chọn lương

Nhiều năm trước đây các nhà báo và người tư vấn đã làm một thí nghiệm và họ đã chứng minh được rằng những người chọn nghề mà họ yêu thích nhưng mức lương khởi đầu thấp sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là những người chọn nghề  lương cao ngay từ đầu mà không hề yêu thích công việc đó.

Tại sao lại như vậy?

Chuyên gia giải thích rằng mỗi công việc mà chúng ta yêu thích sẽ có một niềm đam mê riêng dành cho nó và chính niềm đam mê này sẽ giúp họ hoàn thành xuất sắc công việc và thu về khoản lương ngoài mong đợi.

Nếu bây giờ bạn đang làm công việc mà mình không thích nhưng thu nhập cao, thì tạm thời trước mắt bạn đạt được mục tiêu là có nhiều tiền, nhưng về lâu dài thì bạn sẽ lãnh những hệ quả.

Khi công việc thoải mái cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ
 
Chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo người Mỹ John C. Maxwell khẳng định rằng một trong những nguyên nhân chính gây ra căng thẳng suy nhược trong cuộc sống con người là chọn nghề và làm công việc mà họ không thích.
Chọn nghề yêu thích có thể ban đầu chưa kiếm được nhiều tiền ngay như nghề lương cao. Nhưng về lâu dài,làm nghề yêu thích sẽ khiến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Mà đã là chuyên gia thì sẽ được mọi người tìm đến để nhờ giải quyết vấn đề mà họ chưa có giải pháp, và người cung cấp giải pháp cho người khác tất yếu sẽ có tiền!


Nguồn tin: Trang Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn