Trang nhất » » »

Đinh Tiến Nguyện - người gieo yêu thương qua con chữ

. Đã xem 8824. Chuyên mục : Giáo viên
Thầy giáo trẻ Đinh Tiến Nguyễn được biết đến là thầy giáo với hàng trăm bài giảng online trên youtube khong khô khan mà còn xen những bài học làm người.
Thầy Đinh Tiến Nguyện

Thầy Đinh Tiến Nguyện

Khi đăng tải những bài “độc thoại” dạy toán học của mình lên youtube, thầy Đinh TIến Nguyện chỉ nghĩ sẽ “phục vụ” nhóm gần 40 học sinh ở TP. HCM mà không “lường” được sức lan tỏa của video mình đã tải lên. Hàng nghìn học sinh đã biết tới thầy Mãn Nguyện - biệt danh do học sinh đặt, hàng trăm bài giảng không chỉ giới hạn ở toán cấp 3 mà cả những chuyên đề luyện thi đại học.

Trong từng bài giảng toán học tưởng như khô khan lại được thầy Nguyện làm “sống lại” bởi sự đầu tư khá nhiều thời gian cũng như chất lượng. Xen lẫn trong đó là cả bài học về đạo đức làm người, về những hiện tượng cuộc sống để học sinh nhớ lâu.

“Ví dụ như tính tích phân của hàm công thức có tử thức và mẫu thức, “tử trên, mẫu dưới”. Tôi dẫn trí tưởng tượng của học sinh về tình mẹ con. Mẹ lúc nào cũng nâng đỡ, che chở cho con nhưng đôi khi con không hiểu được điều đó khiến mẹ phật lòng” – thầy Nguyện chia sẻ.

Nguyện dậy từ thiện cho học sinh ôn thi đại học tại chùa Tân Hải (Đan Phượng, Hà Nội)

Nguyện dậy từ thiện cho học sinh ôn thi đại học tại chùa Tân Hải (Đan Phượng, Hà Nội)

Dù chưa một lần gặp mặt nhưng sự hài hước của thầy Nguyện vẫn “chinh phục” hầu hết học sinh xem video bài giảng của mình qua các trang mạng xã hội.

“Trong từng bài giảng, ngoài sự hài hước mình phải là một người nghiêm túc. Giờ khi đã là thầy giáo trực tiếp đi dạy học sinh, tôi có thể phạt học sinh vì lười học, có thể ép các em học nhiều nhưng chưa bao giờ tôi đánh học sinh. Có thể ngay lúc đó các em sẽ “ghét” tôi nhưng tương lai các em sẽ hiểu vì sao tôi làm như thế. Sự thông minh trí tuệ là một phần nhưng không rèn luyện thì không thể thành tài” – thầy Nguyện trải lòng.

Ngoài thời gian dạy học ở các trung tâm, làm các video bài giảng về toán học đăng tải trên các trang mạng xã hội, thầy Nguyện còn tham gia dạy từ thiện ở chùa Tân Hải (Đan Phượng, Hà Nội) vào chiều thứ 6 hàng tuần cho học sinh luyện thi đại học. Thầy Nguyện cũng tranh thủ về quê Vụ Bản dạy từ thiện cho khoảng hơn 10 học sinh luyện thi đại học.

"Gieo chữ cho các em, mình sẽ được sống trọn vẹn cuộc sống của mình” – đó là ước nguyện của thầy giáo online Đinh Tiến Nguyện.
 

Nguồn tin: Đại Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
Từ khóa: Đinh Tiến Nguyện
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

 

Tin mới nhất

Chúng tôi trên facebook