Trang nhất » » » »

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

. Đã xem 22813. Chuyên mục : Chỉ tiêu tuyển sinh đại học
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Đại học Quốc gia Hà Nội là một hệ thống bao gồm nhiều trường Đại học và các khoa thuộc các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau. Với hệ thống tổ chức đào tạo quy mô rộng lớn, đa dạng chuyên môn, chất lượng cao, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử thuộc tất cả các khối học. Năm 2014, ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển 5.660 chỉ tiêu đại học.
Theo ban đào tạo ĐHQGHN, năm 2014, ĐHQGHN vẫn tham gia thi ba chung theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thí sinh trúng tuyển sau khi đã nhập học vào các ngành đào tạo của ĐHQGHN sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung để chọn vào học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Cụ thể, đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc THPT, kết quả kỳ thi tuyển sinh theo ba chung của BGD&ĐT). Còn đối với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung, ngoại ngữ và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc THPT, kết quả kỳ thi tuyển sinh theo ba chung của Bộ GD-ĐT).
Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể một số ngành, khoa và trường ĐH thành viên của ĐHQGHN

Đại học Công nghệ

Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ QHI     700
Nhóm ngành Công nghệ Thông tin        
- Khoa học máy tính   D480101 A, A1 80
- Công nghệ thông tin   D480201 A, A1 210
- Hệ thống thông tin   D480104 A, A1 50
- Truyền thông và mạng máy tính   D480102 A, A1 50
Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông        
- Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông   D510302 A, A1 90
Nhóm ngành Vật lý kỹ thuật        
- Vật lý kỹ thuật   D520401 A 60
Nhóm ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và Cơ kỹ thuật:         
- Cơ kỹ thuật   D520101 A 80
- Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử   D510203 A 80
 
- Điểm chuẩn trúng tuyển được xét theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi tuyển của thí sinh và chi tiêu của từng ngành.

- Ngành Khoa học Máy tính và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông (tên gọi cũ Công nghệ Điện tử - Viễn thông) đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế, đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định, được đầu tư ưu tiên về cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình, và đội ngũ cán bộ giảng dạy.

- Ngành Vật lý kỹ thuật đào tạo về Ứng dụng vật lý, Công nghệ nano, Vật liệu và Linh kiện tiên tiến trong các lĩnh vực Vi điện tử, Năng lượng, Y-sinh và Môi trường.

- Ngành Cơ kỹ thuật và ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử đào tạo kỹ sư, cử nhân định hướng chế tạo và kiểm soát quá trình trong Công nghiệp và Môi trường, theo mô hình hợp tác giữa trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp.

'- Sinh viên các ngành Vật lý kỹ thuật và Cơ kỹ thuật sau năm thứ nhất có thể đăng ký học bằng kép ngành Công nghệ Thông tin.

Trường Đại học Công nghệ hợp tác chặt chẽ về đào tạo và nghiên cứu với các viện nghiên cứu và các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước. Sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học, thực hành thực tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại; có nhiều cơ hội thực tập thực tế và nhận các học bổng của doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Đại học Kinh Tế

Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ
 
QHE     500
Kinh tế   D310101 A,A1,D1 60
Kinh tế quốc tế   D310106 A,A1,D1 100
Quản trị kinh doanh   D340101 A,A1,D1 60
Tài chính – Ngân hàng   D340201 A,A1,D1 100
Kinh tế phát triển   D310104 A,A1,D1 110
Kế toán   D340301 A,A1,D1 70
 
- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký dự thi sẽ được chuyển vào ngành khác cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.

- Thí sinh trúng tuyển vào Trường, nếu có nguyện vọng, sẽ được tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung để chọn vào học chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế, ngành Tài chính - Ngân hàng.

- Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên có cơ hội học thêm ngành thứ hai như ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ, ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật. Ngoài ra, sinh viên ngành Kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học ngành thứ hai Tài chính - Ngân hàng tại Trường.

Đại học Giáo dục

Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QHS     270
Sư phạm Toán   D140209 A, A1 50
Sư phạm Vật lý   D140211 A, A1 45
Sư phạm Hoá học   D140212 A, A1 45
Sư phạm Sinh học   D140213 A,A1,B 40
Sư phạm Ngữ văn   D140217 C,D1,2,3,4,5,6 50
Sư phạm Lịch sử   D140218 C,D1,2,3,4,5,6 40
 
- Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh trong cả nước với 6 ngành đào tạo. Sinh viên Trường Đại học Giáo dục được miễn học phí theo quy định về đào tạo cử nhân sư phạm.

- Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh gửi về địa chỉ các khối thi theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội, cụ thể như sau:

• Khối thi A, A1, B: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (bao gồm cả hồ sơ tuyển thẳng).

• Khối thi C: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội (bao gồm cả hồ sơ tuyển thẳng khối C, D).

• Khối thi D1,2,3,4,5,6: Trường Đại học Ngoại ngữ, số 2 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội.

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của Trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.

- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành học thứ hai theo chương trình đào tạo bằng kép.

Khoa Luật - ĐHQGHN

Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
KHOA LUẬT
 
QHL     300
Luật học   D380101 A; A1; C; D1; D3 220
Luật kinh doanh   D380109 A; A1; D1; D3 80
 
- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển theo khối thi. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của Khoa nếu ngành đó còn chỉ tiêu, cùng khối thi và đạt điểm theo yêu cầu. Sau khi học hết năm thứ nhất SV có cơ hội học thêm chương trình bằng kép tại Trường ng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế của ĐHQGHN.

Khoa Y dược - ĐHQGHN

Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
KHOA Y DƯỢC QHY     100
Dược học   D720401 A 50
Y đa khoa   D720101 B 50
 
- Điểm trúng tuyển theo ngành học.

- SV trúng tuyển có cơ hội học tập để trở thành các bác sĩ đa khoa, dược sĩ có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ giỏi (được hỗ trợ học tập để đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.0), có khả năng nghiên cứu khoa học và tiếp cận được với những tiến bộ của khoa học y dược hiện đại.

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Tên trường 
Ngành học
Ký hiệu trường Mã ngành Khối thi Chỉ tiêu
KHOA QUỐC TẾ
 
QHQ     550
Chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng (có liên thông với các trường đại học nước ngoài)        
- Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)       160
- Kế toán và phân tích kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh/tiếng Nga)       110
 
Khoa Quốc tế tuyển sinh 550 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học uy tín của Anh, Mỹ, Úc, Malaysia, Nga, Pháp do ĐHQGHN cấp bằng hoặc trường đại học đối tác nước ngoài cấp bằng.

- Phương thức tuyển sinh: Khoa Quốc tế không tổ chức thi tuyển sinh mà xét tuyển hồ sơ căn cứ vào điểm thi đại học, quá trình học tập ở bậc PTTH và các tiêu chí tuyển sinh của đại học đối tác nước ngoài.

- Điều kiện tuyển sinh:

Các ngành do ĐHQGHN cấp bằng

+ Kinh doanh quốc tế; Kế toán, phân tích và kiểm toán: Tuyển sinh các khối A, A1, D theo điểm sàn của ĐHQGHN.

Các ngành do trường đại học nước ngoài cấp bằng

+ Kế toán (honours), Kế toán và Tài Chính, Khoa học quản lý: Tuyển sinh các khối A, A1, B, C, D theo điểm sàn của Bộ GD&ĐT. 

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.3/5
-
cho e hỏi cách tính điểm vào đại học quốc gia như nào ạ
-
mình cũng thi dk 79 điểm mà không thấy có ngành nào điểm như thế để chọn cả cũng không cả biết điểm chuẩn của các ngành mà chọn ý bạn nào giúp mình xem dk phnf điểm chuẩn với ạ mình cảm ơn
-
em thi được@73/140 câu thi nên chọn ngành gì đươc ạ
-
các anh(chị) ơi 82 điểm đậu vào trường chưa ạ?
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn