Trang nhất » » » »

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế Quôc dân năm 2014

. Đã xem 8810. Chuyên mục : Chỉ tiêu tuyển sinh đại học
ĐH Kinh tế Quốc dân

ĐH Kinh tế Quốc dân

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) - Năm 2014, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức thi tuyển sinh. Ngày thi, khối thi, đề thi theo quy định 3 chung của Bộ GD&ĐT. Tổng chỉ tiêu của trường là 4.800.

Những thông tin chính tuyển sinh vào trường năm 2014 như sau:


Thí sinh đăng ký thi tuyển sinh theo ngành với mã quy ước; trình độ đào tạo đại học.

Ngành Ngôn ngữ Anh, lớp Quản trị kinh doanh học bằng Tiếng Anh (E-BBA) và các lớp định hướng nghề nghiệp (POHE), điểm thi môn Tiếng Anh tính hệ số 2. Các môn thi khác và môn thi Tiếng Anh vào các ngành còn lại tính hệ số 1.

Điểm sàn vào Trường và điểm trúng tuyển vào từng ngành được xác định bằng nhau giữa các khối thi, cùng hệ số môn Tiếng Anh.

Thí sinh thi vào ngành có môn thi Tiếng Anh hệ số 1 không được tham gia xét tuyển vào ngành có môn thi Tiếng Anh hệ số 2 và ngược lại.

Phương thức xét tuyển: Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành và được xác định theo 4 nhóm:

Nhóm 1 gồm 9 ngành và lớp E-BBA. Chín ngành gồm: Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing, Bất động sản, Tài chính ngân hàng, Kế toán và Quản trị nhân lực.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành (theo khối thi) thuộc nhóm 1 phải đạt điểm sàn chung của trường trở lên.

Thí sinh đạt điểm sàn vào trường nhưng không đạt điểm trúng tuyển vào ngành đã dự thi, trường vẫn gửi giấy báo nhập học. Sau khi nộp hồ sơ nhập học, thí sinh được chuyển sang ngành khác, còn chỉ tiêu, cùng hệ số môn thi tiếng Anh (nếu thi khối Al, Dl), có điểm trúng tuyển thấp hơn, nếu thí sinh có nguyện vọng.

Nhóm 2 gồm 6 ngành: Toán ứng dụng trong kinh tế, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Quản trị khách sạn, Luật và Hệ thống thông tin quản lý.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành (theo khối thi) thuộc nhóm 2 có thể thấp hơn điểm sàn chung vào Trường, nhưng không quá 1 điểm.

Nhóm 3 gồm ngành Khoa học máy tính và các lớp POHE. Điểm trúng tuyển vào ngành và từng lớp (theo khối thi) thuộc nhóm 3 có thể thấp hơn điểm sàn chung vào trường, nhưng không quá 2 điểm.

Nhóm 4 gồm thí sinh thi liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học, thời gian tốt nghiệp cao đẳng chưa đủ 36 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ), Trường cũng xét theo 3 nhóm như trên.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành của nhóm 4 có thể thấp hơn, nhưng không quá 2 điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh (tương ứng) không dự thi liên thông.

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, căn cứ kết quả tuyển sinh đại học và nguyện vọng đăng ký của sinh viên, trường sẽ tổ chức xếp sinh viên vào chuyên ngành như sau:

Xếp vào chuyên ngành thuộc ngành hoặc chương trình mà sinh viên đã trúng tuyển.

Xếp vào chuyên ngành thuộc những ngành còn chỉ tiêu nếu sinh viên đủ điểm sàn vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã dự thi.

Sinh viên trúng tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Khoa học máy tính, Kinh tế tài nguyên và lớp E-BBA không phải xếp chuyên ngành:

Kiểm tra ngoại ngữ đầu vào


Sau khi nhập học, Trường tổ chức kiểm tra trình độ Tiếng Anh đối với sinh viên trúng tuyển theo khối A và xếp lớp cho những sinh viên đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu châu Âu) trở lên.

Những sinh viên chưa đạt trình độ tương đương cấp độ A2 phải tự học để đạt trình độ tương đương cấp độ A2, sau đó trường sẽ xếp lớp Tiếng Anh cho những sinh viên này.

Sinh viên trúng tuyển theo khối A1, D1 và sinh viên đăng ký học các ngoại ngữ khác không phải kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào.

Để được công nhận tốt nghiệp đại học, sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy định của trường: Tiếng Anh đạt trình độ tương đương cấp độ Bl, Tiếng Pháp và Tiếng Trung Quốc đạt trình độ tương đương cấp độ A2 (theo khung tham chiếu Châu Âu).

Thông tin về các ngành học giữ nguyên, không thay đổi so với năm 2013.

Nguồn tin: báo dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5
-
em là sinh viên tốt nghiệp cao đẳng 2013 , em muốn thi liên thông học tại trường theo hệ chính quy, nhưng em chưa đủ 36 tháng, xin quý thầy cô cho em hỏi ah, vậy e có thể thi cùng ngày với thi đại học vào tháng 7 không ah , và hồ sơ cần những giấy tờ gì ah , e xin chân thành cám ơn ah, quý thầy cô có thể nhắn tin vào gmail e gửi với ah, em xin chân thành cám ơn ah
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn