Nghề phiên dịch là gì?

Từ nhu cầu thực tế, nghề phiên dịch cũng đang phát triển và có sức hút lớn. Một người phiên dịch cần phải trang bị cho chính mình vốn kiến thức rộng, cũng như kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phiên dịch giỏi.

 

PR là nghề gì?

Trong thời đại mà quảng cáo ngày càng bị xa lánh và kỳ thị, thì nghề PR càng khẳng định vai trò của nó đối với từng nhịp sống của doanh nghiệp. PR khéo léo, tinh tế, khôn ngoan chính là chiếc chìa khóa để đưa doanh nghiệp tới đỉnh cao thành công.

 

Ngành marketing

Marketing là cái tên mà rất nhiều người biết đến,nhưng liệu trong số tất cả những người đó thật sự hiểu hết về ngành hay chưa.Marketing là gì? marketing làm gì...

 

Công việc của nhà sử học

Lịch sử thực sự là một môn học lý thú.Có người từng ví “Lịch sử là môn học có tính suy luận và đòi hỏi mạch tư duy đến lạ kì”.Các nhà nghiên cứu về sử học không chỉ có học vấn uyên bác mà còn có lý luận rất chặt chẽ và thuyết phục.

 

Nhân học là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Con người là gì?", “Con người sinh ra từ đâu?", “Tại sao cùng là con người mà sao có màu da khác nhau, nói tiếng nhau?". Đây cũng chính là những câu hỏi mà các nhà khoa học, trong đó có các nhà Nhân học trên toàn thế giới đang đi tìm câu trả lời.

 

Nghề xã hội học là gì?

Có thể hình dung xã hội là một “cơ thể sống”, có lúc tiềm ẩn hoặc bộc phát những hiện tượng “bệnh lý” làm chậm, thậm chí kéo lùi sự phát triển? Nhà xã hội học chính là “bác sĩ chẩn bệnh” xã hội.

 

Môn học xuất hiện trong dự thảo chương trình phổ thông

Theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới công bố,sẽ có một số môn học mới được áp dụng vào năm 2018-2019 theo hướng giảm tải kiển thức và tăng trải nghiệm về cuộc sống,gia đình,xã hội và hướng nghiệp cho học sinh.

 

Những công việc của kỹ sư thủy lợi là gì?

Đây là ngành khoa học ứng dụng kiến thức của toán học, vật lý, hóa học… để tìm lời giải cho các bài toán kỹ thuật, giải pháp công nghệ, giải pháp công trình nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước; dự báo, cảnh báo, điều tra cho các dạng thiên tai: lũ lụt, hạn hán, lũ quét…

 

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, Công nghê thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học vô cùng “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

 

Chuyên viên phát triển nông thôn làm gì?

Đây là một ngành học mới mà nhiều trường đại học Việt Nam đang đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông thôn và nâng cao trình độ dân trí của người dân nông thôn.Theo học ngành này, bạn sẽ tiếp cận với các phương pháp trong công tác xây dựng nông thôn và kinh doanh nông nghiệp, hướng dẫn người dân nông thôn sản xuất hiệu quả hơn.

 

Nghề kỹ sư nông nghiệp

Nếu bạn yêu thích nghiên cứu về khoa học , bạn muốn người dân có một cuộc sống tốt đẹp không phải lam lũ bấp bênh.Vậy nghề kỹ sư nông nghiệp chính là một ngành nghề ,một sự lựa chọn lý tưởng đáng để bạn chú ý.

 

Nhà khoa học lâm nghiệp là gì?

Rừng chứa đựng những giá trị kinh tế xã hội, làm trong lành môi trường sống, là một trong những mắt xích quan trọng nhất cho sự phát triển bền vững của bất kỳ quốc gia nào.

 

Nghề chế biến thủy sản là gì?

Ngành Công nghệ chế biến thủy sản tham gia quá trình thu hoạch, bảo quản và chế biến thủy sản. Qua các công đoạn xử lý để hải sản đến với người tiêu dùng mà vẫn giữ được dinh dưỡng, chất lượng, mùi vị của thủy sản. Và chế biến thủy sản thành các thành phẩm khác nhau phục vụ thị trường tiêu dùng.

 

Nghề Kiểm Lâm

Mỗi ngành nghề xã hội đều có đặc thù riêng, nhưng kiểm lâm vẫn luôn là một nghề rất đặc biệt. Nó yêu cầu hội tụ những yếu tố quý giá nhất của một con người: Tình yêu – Sức khỏe – Trí tuệ – Lòng dũng cảm….

 

Danh sách những máy tính được mang vào phòng thi

Bộ GD và ĐT vừa công bố danh sách những máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi.

 

"Shisha"- Thú chơi chết người

Shisha hiện đang là thú vui của rất nhiều bạn trẻ trong các thành phố lớn, đồng thời cũng là sự quan tâm đặc biệt của nhiều bậc phụ huynh.Vậy shisha là gì, hút shisha có gây nghiện không?

 

Trang nhất » Tin Tức

Nghề Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Nghề Quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Với nhu cầu toàn cầu hóa hiện nay thì việc đặt mua hàng trê các trang mạng không còn là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, chắc chắn cho đến nay nhiều người vẫn chưa biết rõ hành trình để những đồ vật đó đến với người tiêu dùng trải qua như thế nào.

Nghề phiên dịch là gì?

Nghề phiên dịch là gì?

Từ nhu cầu thực tế, nghề phiên dịch cũng đang phát triển và có sức hút lớn. Một người phiên dịch cần phải trang bị cho chính mình vốn kiến thức rộng, cũng như kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phiên dịch giỏi.

Khám phá bản thân qua suy nghĩ

Khám phá bản thân qua suy nghĩ

Bạn là người theo chủ nghĩ tổng hợp, chủ nghĩ lý tưởng, chủ nghĩa thực dụng, chủ nghĩa phân tích, hay chủ nghĩa hiện thực? Suy nghĩ của bạn biểu hiện điều gì? Hãy làm bài trắc nghiệm nhỏ sau đây để khám phá nhé!

 

Bài giảng mới

Học liệu mới

Bình luận mới